Thời gian gần đây, phong trào “trồng trọt chăn nuôi” đột nhiên bùng nổ dữ dội theo sự phát triển của các mạng xã hội ảo trong và ngoài nước. Đây là một trò chơi khá thú vị vì đơn giản, dễ chơi, không đòi hỏi phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể mang về những vụ mùa bội thu.

Thế nhưng “giang hồ hiểm ác, lòng người khó đoán”, bên cạnh nhóm “nông dân” chăm chỉ cày cuốc, chăm bón cho khu vườn của mình thì còn có cả những tay chuyên đi “dòm ngó” vườn người khác và thường xuyên “nhanh tay lẹ mắt” bỏ túi vài món nông sản. Sự hoành hành đáng sợ của “nông tặc” đã để lại những hậu quả nghiêm trọng như thế nào hay công tác phòng chống thế lực này ra sao? Mời các bạn cùng dõi theo phóng sự dài kỳ do hãng thông tấn xã Lọ Mọ thực hiện sau nhiều đêm rình mò trong bụi cây và bị muỗi đốt sưng cả mặt mũi nhằm mang lại những thước phim chân thật nhất.

Tại một thị trấn nhỏ nọ, cư dân sinh sống rất yên bình bên cạnh mảnh vườn “gia truyền” của mình. Người người trồng trọt, nhà nhà chăn nuôi. Vụ mùa tốt tươi mang lại bầu sinh khí mới cho cả trấn.

Nhưng rồi thành quả của những con người làm ăn chân chính bỗng nhiên bị xâm hại một cách trắng trợn bởi thế lực ngầm mang tên…“Nông tặc”. Biết bao đêm mất ngủ canh trộm khiến cho sức khỏe bà con nông dân giảm xuống thấy rõ và không ít người quá bức xúc đến nỗi định bỏ luôn công việc đồng áng.

P2 - Thủ đoạn của bọn nông tặc
Trong phần 2 này, Lọ Mọ sẽ cho các bạn thấy sự tinh vi và táo bạo trong mỗi lần “nhanh tay lẹ mắt” của chúng là như thế nào. Bên cạnh đó, Hội Liên Hiệp Nông Dân Lành Mạnh đã phải dùng đến biện pháp gì để ngăn chặn? Nào, chúng ta cùng lên đường.

Suỵt, khẽ thôi vì bạn có thể “bứt dây động rừng” khiến bọn nông tặc chạy mất đấy. Hãy xem chúng tàn phá công sức người lao động kìa.


Không những thế, chúng còn tổ chức những lớp đào tạo nông tặc “pro” dưới sự hỗ trợ của công nghệ cao cùng trang thiết bị hiện đại. Cảm thấy dễ “kiếm ăn”, nhiều gia đình đã không tiếc lúa gạo cho con trai theo học “chuyên ngành” này.
Hoạt động ngày một trắng trợn của bọn nông tặc như giọt nước làm tràn ly. Bà con nông dân không thể tiếp tục chịu đựng và đã bắt đầu ra tay với tất cả những gì mình có thể dùng để làm vũ khí như dép Lào, chổi, dây thun, chó và thậm chí cả…súng.Thế nhưng những người nông dân tội nghiệp của chúng ta chỉ có thể diệt được “bề nổi” nhưng chưa xóa đi được “mặt chìm” đã in vào tư tưởng của tập thể nông tặc. Quyết thực hiện cho tới nơi tới chốn, hàng loạt cuộc vận động đã được bà con tổ chức với băng rôn, khẩu hiệu đầy đường và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình.


Rầm rộ là thế, nhưng chắc hẳn nạn nông tặc vẫn không thể nào bị xóa sổ hoàn toàn vì một lý do rất đơn giản, đây chính là Nông Trại Vui Vẻ.