Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi:
Tìm kiếm bằng Google để có kết quả chính xác hơn
kết quả từ 1 tới 4 trên 4
  #1
 1. Thành viên danh dự
  Avatar của Asus
  Gia nhập
  May 2008
  Nơi ở
  Huế
  Bài gởi
  1,986
  Mã thành viên
  22777
  Downloads
  8
  Uploads
  0
  Blog đã viết
  3
  Cám ơn
  90
  Được cám ơn 1,802 lần

  PC Game: Company Of Heroes - đại đội anh hùng.
  Quả thực, Company of Heroes là game chiến thuật thời gian thực quá tuyệt vời khi miêu tả một cách rất chân thực sự ác liệt, dữ dội về những trận đánh trong WW II. Với những sáng tạo về chiến thuật và mưu lược đánh trận rõ ràng, Company of Heroes đã mô tả thật chi tiết về WW II, nhà phát triển game Relic (nổi tiếng với Homeworld và Warhammer 40.000 : Dawn of War) đã tạo được ấn tượng mạnh cho người chơi.


  Nội dung của game tập trung vào thời điểm quân đồng minh bắt đầu đổ bộ vào Đức (nhấn mạnh vào sự kiện Normady năm 1944) trong đó chú trọng vào các trận giao tranh với sự hỗ trợ của xe cơ giới. Người chơi tham gia vào cuộc chiến với trụ sở chính, các nguồn tài nguyên và những chiến lược điều khiển các nhóm quân đa dạng trong các cuộc chiến đấu. Do giới hạn trong phạm vi chiến tranh thế giới II, nên Company of Heroes chỉ chia làm 2 phe (phe đồng minh và phe phát xít (Đức - Ý - Nhật )) cho dù là như vậy thì thực chất trong game vẫn tập trung chủ yếu vào quân Mỹ và Đức.


  Phần chơi nhiệm vụ rất thú vị ngay từ những đoạn chuyển cảnh và những yêu cầu về nhiệm vụ bao gồm các trận đánh lịch sử như tại bờ biển Omaha (D-Day) hay chặt đứt sự hỗ trợ từ phía sau của quân Đức. Trong phần này, bạn sẽ bắt đầu với đại đội Able tấn công nước Đức. Có một điều đáng chú ý là ngay cả phần chơi mạng Company of Heroes cũng luôn ưu tiên quân đồng minh mà quên đi sự ưu đãi với phe phát xít. Với việc chia làm 2 phe, game cũng đã giảm sự đa dạng trong cách chơi nhất là khi chỉ chú trọng với 2 quân Mỹ và Đức. Bên cạnh phần chơi đơn hấp dẫn, người chơi có thể tham gia vào các trận đánh trực tiếp với 7 máy khác nhau trong phần chơi mạng Relic Online. Relic Online cung cấp bản đồ đa dạng và các bảng xếp hạng giữ những người chơi để bạn có thể thử thách.  Cách chơi của Company of Heroes chủ yếu tập trung vào các trận đánh và bạn sẽ nhanh chóng điều khiển quân đội của mình trên bản đồ. Bắt đầu với trụ sở chính và 1 nhóm các kĩ sư - những người xây dựng lên các công trình và có khả năng phòng thủ. Bản đồ phân chia rõ rằng giữa 2 phe, các nguồn tài nguyên bao gồm nhân lực, đạn dược, xăng được đánh dấu rõ ràng trên bản đồ.


  Tất cả các nguồn này đều rất cần thiết để nâng cấp các công trình và xe cơ giới (nguồn tài nguyên nhân lực chỉ cung cấp cho bộ binh). Đạn dược trong game cũng được nâng cấp khi phân chia làm các loại chuyên biệt như súng trường có ích khi chống lại quân địch mặc giáp hay súng tự động Browning dùng để càn quét số đông. Các nhóm quân được nâng cấp sẽ hoạt động tốt và hiệu quả , chịu đựng và chống trả lâu hơn khi tấn công vào các ụ súng máy hay các chiến hào.  Trong Company of Heroes , bạn sẽ di chuyển nhanh hơn nếu dùng xe tải, bộ binh di chuyển theo hàng ngũ, nhanh chóng yểm trở nếu cần. Tất cả điều trên có thể ra lệnh thông qua bản đồ. Những phương tiện trên bản đồ đều được thể hiện với tỉ lệ khác nhau, phân biệt rõ ràng.


  Các game của Relic luôn luôn mô tả kĩ từ bước chơi trong phần hướng dẫn cách chơi và Company of Heroes cũng không nằm ngoài điều đó. Nhưng bạn sẽ còn phải học nhiều điều sau khi hoàn thành phần hướng dẫn và thậm chí là cả phần chơi nhiệm vụ. Sẽ còn có rất nhiều điều phải quản lý, không đơn giản tí nào đâu. Này nhé, bạn phải tìm, rồi giữ và khai thác các nguồn tài nguyên được đánh dấu trên bản đồ, xây dựng căn cứ rồi tạo hàng rào phòng thủ như hàng rào dây thép, mìn, ụ súng máy, các ụ lô cốt trong khi còn phải điều khiển và tính toán việc nâng cấp các nhóm quân. Hay như hệ thống điều khiển đội khi mà bạn cho 1 trong những cách nâng cấp cho phe của mình mạnh hơn. VD : máy bay chở quân ngoài việc thả lính dù thì còn gọi sự hỗ trợ máy bay chiến đấu P47. Quân tiếp viện cũng sẽ di chuyển tới nơi nhanh hơn và lúc đó bạn có thể sử dụng loại chiến thuật đánh liên tục, quay vòng, chặn đối thủ, quấy nhiễu nếu như bạn có đủ tài nguyên. Quá trình này sẽ làm điểm kinh nghiệm của bạn tăng cao sẽ tạo điều kiện để nâng cấp những kĩ thuật mới.


  Các game chiến thuật gần đây của Relic như Warhammer 40,000: Dawn of War đều thiết kế cách chơi dành chiến thắng thông qua việc chiếm giữ và cắp cờ giữ vị trí. Các vị trí đó khi chiếm giữ thành công sẽ tính vào điểm thắng lợi, càng nhiều điểm thì người chơi sẽ nhanh chóng dành thắng lợi. Tuy nhiên COH hấp dẫn hơn do gần gũi với hiện thực hơn. Thế nên hãy quản lý và đưa ra chiến lược hợp lý tạo tiền đề cho chiến thắng sau cùng.  IA (trí tuệ nhân tạo) của game được đánh giá khá cao, từ dễ tới khó đều thỏa mãn yêu cầu trong cả phần chơi đơn và phần đánh trận. Đôi khi hãy nghiên cứu những kĩ năng của máy để có được những chiến thuật hay. Ngoại trừ việc tải giữa các trận đánh khá lâu, Company of Heroes có đồ họa tuyệt vời, mô tả chi tiết, rõ ràng, hiệu ứng khói nổ rất đa dạng. Góc nhìn camera mặc định được tối ưu, thuận tiện trong lúc chơi, bạn có thể phóng to để thấy rõ từng người lính với những dụng cụ trên người hay những thị trấn cổ kính của Pháp bị phá hủy, cột dây điện thoại đổ, những hố bom đen ngòm xuất hiện khi pháo bắn xuống và còn nhiều hơn thế nữa…..


  Thêm vào đó, game càng tuyệt hơn với những âm thanh rất nhỏ khi di chuyển, khi bạn ra lệnh, khi bạn thì thầm trong những chiến dịch hành quân đêm, khi bạn nghe thấy những tiếng kêu kinh hoàng của những tay chỉ huy xe tăng khi những chiếc xe này bị phá hủy hay những âm thanh nói ra từ radio. Hiệu ứng âm thanh cho súng máy, pháo và các vũ khí khác trong trận đánh đều rất to và rõ ràng, những tiếng kêu như “ong vò vẽ” của chiếc súng máy liên tục nhả đạn. Bạn hãy tận hưởng bản giao hưởng khiến cho ta có cảm giác như xem phim về WW II.


  Tuy chỉ có 2 phe nhưng không có nghĩa là không đa dạng trong cách chơi, trong chiến thuật, những đơn vị trong game sẽ mang cho bạn những điều rất thú vị. Hãy tận hưởng những hương vị tuyệt vời của Company of Heroes mang lại. Hãy là một trong rất nhiều anh hùng đã làm nên lịch sử.

  Đánh giá chung cho Company of Heroes

  Ưu điểm :
  - Đồ họa và âm thanh xuất sắc, mang lại những cảm giác của các cuộc đánh trận lớn.
  - Cách chơi sáng tạo, chặt chẽ.
  - Bản đồ rõ ràng và tiện lợi.
  - Hệ thống chơi online dễ dàng tạo các trận đánh lớn.

  Khuyết điểm :
  - Thời gian tải giữa 2 màn lâu.
  - Chưa đa dạng, chỉ có 2 phe.

  Độ khó : đa dạng
  Hướng dẫn chơi : 1 tiếng.
  Phát hành : THQ Entertainment.
  Phát triển : Relic Entertainment.
  Ngày phát hành : 14-9-2006

  Cấu hình tối thiểu :
  - Windows XP or Vista ( hoặc tương đương)
  - Pen IV 2.0 Ghz ( hoặc tương đương)
  - 512 MB Ram
  - 64 MB Video Card có hỗ trợ Pixel Shader 1.1 (DirectX 9.0c)
  - Ổ cứng 6.5 GB (thêm 1 GB để cài đặt)

  Cấu hình đề nghị :
  - Pen IV 3.0 Ghz (hoặc tương đương)
  - 1 GB Ram
  - 256 MB NVIDIA GeForce 6800 hoặc cao hơn.

  Dung lượng: 3.6Gb.

  Bạn cần đăng ký thành viên và đăng nhập mới xem được nội dung ẩn này. 2. 2 thành viên đã cám ơn Asus vì bài viết này, còn bạn?


 3. #2
 4. Chân ướt chân ráo
  Avatar của tramylong
  Gia nhập
  Apr 2008
  Nơi ở
  buonmathuot
  Bài gởi
  14
  Mã thành viên
  17324
  Downloads
  7
  Uploads
  0
  Cám ơn
  4
  Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
  tai lau wa


  tramylong

 5. #3
 6. Bắt đầu lục lọi
  Avatar của thangloi1990
  Gia nhập
  Aug 2009
  Bài gởi
  53
  Mã thành viên
  65096
  Downloads
  0
  Uploads
  0
  Cám ơn
  54
  Được cám ơn 0 lần
  có link mf không bạn ơi , cái này thì bao giờ mới xong

  My Dream:

 7. #4
 8. Chân ướt chân ráo
  Avatar của hocchoi
  Gia nhập
  Sep 2008
  Nơi ở
  hà nội
  Bài gởi
  28
  Mã thành viên
  39681
  Downloads
  4
  Uploads
  0
  Cám ơn
  6
  Được cám ơn 0 lần
  link die rồi, bạn xem lại nhé


Thread Information

Users Browsing this Thread

Đang có 1 người xem trang này: (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

Các đề tài liên quan

 1. Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 28/01/2010, 09:23 AM
 2. Xin game Company.of.Heroes.Tales.of.Valor
  By ThanPhong2409 in forum Gởi yêu cầu game
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 12/01/2010, 11:27 AM
 3. Company.of.Heroes.Tales.of.Valor.CLONEDVD-avenged
  By churongcon in forum Kho game
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 13/04/2009, 11:31 AM