Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi:
Tìm kiếm bằng Google để có kết quả chính xác hơn
kết quả từ 1 tới 1 trên 1
  #1
 1. Phó Thủ kho
  Avatar của z.thien
  Gia nhập
  May 2008
  Nơi ở
  Nhà Kho - Thư Viện ;))
  Bài gởi
  1,545
  Mã thành viên
  22392
  Downloads
  120
  Uploads
  12574
  Blog đã viết
  4
  Cám ơn
  111
  Được cám ơn 2,129 lần

  Thumbs up giả lập game NES 1 thời trên PC ^^

  Nhắc đến hệ máy NES thì hẳn game thủ chúng ta chẳng còn quá xa lạ gì nữa, thậm chí, nó gắn liền với một thời thơ ấu của chúng ta. Và hẳn bây giờ, không ít game thủ mong muốn được chơi những game NES đó để ôn lại một thời đã qua. Nhưng làm sao để chơi khi mà tìm được 1 chiếc máy game NES là việc có lẽ rất khó, xem chừng là bất khả thi. Vậy thì chơi game trên PC, là chiếc máy thông dụng và phổ biến hơn thì hẳn sẽ khả quan hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm giả lập game NES trên PC và một số ROM các game NES phổ dụng rất được yêu thích.
  Có rất nhiều phần mềm giả lập NES trên PC, tuy nhiên, hôm nay, GameK giới thiệu đến bạn phần mềm FCE Ultra, là một trong những phần mềm giả lập rất tốt. Đầu tiên bạn download phần mềm này tại

  Bạn cần đăng ký thành viên và đăng nhập mới xem được nội dung ẩn này.


  Sau khi download, bạn sử dụng phần mềm Winrar để giải nén rồi kích hoạt file fceu.exe để sử dụng chương trình. Giao diện chính của chương trình sẽ được hiện ra.

  Tại giao diện này, trước khi chơi game, bạn nên thay đổi một số tùy chọn để có thể chơi game theo mong muốn.
  - Bạn click vào Config, chọn Input để thay đổi các nút bấm của keypad. Bạn có thể chơi game cùng 1 lúc 2 người bằng keyboard, do đó bạn cần phải thiết lập các nút bấm sao cho hợp lí. Bạn click vào Configure tại cửa sổ Input Configuration để thiết lập các nút bấm, lần lượt cho Port 1 (người chơi 1) và Port 2 (người chơi 2).

  Sau khi click vào Configure, một cửa sổ Gamepad sẽ hiện ra, tương ứng với các nút bấm trên tay cầm của NES, bạn click vào từng nút bấm rồi chọn nút tương ứng trên bàn phím của mình. Sau khi đã thiết lập các nút bấm tương ứng, bạn click Close để đóng lại cửa sổ này. Tiến hành tương tự với Port 2 để thiết lập nút bấm cho người chơi thứ 2.

  - Tiếp theo, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào Config chọn Sound để thiết lập âm thanh cho game khi chơi, tuy nhiên, bạn nên để mặt định thông số âm thanh nếu không âm thanh sẽ chơi không được hay. Bạn chỉ cần chỉnh Volume lên mức cao nhất để có âm thanh lớn hơn.

  - Điều cuối cần bạn cần thiết lập đó là chỉnh lại thông số của hình ảnh. Tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào Config chọn Video để thiết lập các thông số về hình ảnh. Tuy nhiên các thông số này bạn cũng nên để theo mặc định nếu không muốn hình ảnh bị vỡ hoặc trở nên giật khi chơi.

  Cuối cùng, sau khi đã thiết lập các thông tin cần thiết, tại giao diện của chương trình, bạn click vào File, chọn Open để mở những file game khác nhau của NES để bắt đầu chơi. File giả lập game của NES trên PC có định dạng .NES.

  Để download các ROM giả lập của NES, bạn có thể truy cập vào trang

  Bạn cần đăng ký thành viên và đăng nhập mới xem được nội dung ẩn này.

  . Tại đây có danh sách các tất cả các game của NES, dựa vào danh sách đó, bạn tìm đến kí tự tương ứng với tên của game bạn cần down ở list các chữ cái ở trên và bắt đầu tiến hành download. File bạn download được sẽ có định .7z, sau khi download, bạn sử dụng winrar để giải nén, sẽ có được những file với định dạng .nes. Bây giờ bạn sử dụng chương trình giả lập ở trên để chạy những file có định dạng .nes này.

  Trong quá trình chơi game, nếu đang chơi mà bạn muốn reset lại màn chơi của mình, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào NES, chọn reset để khởi động lại game.


  Hy vọng với những game NES này, phần nào ký ức tuổi thở sẽ trở về bên trong bạn.

  sưu tầm

  .......:::::::.......:::::::.......::::::::::::::.......:::::::.......:::::::.......

  "What we think, we become" - Buddha 2. Thành viên đã cám ơn z.thien vì bài viết hữu ích này


Thread Information

Users Browsing this Thread

Đang có 1 người xem trang này: (0 thành viên và 1 khách vãng lai)