Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi:
Tìm kiếm bằng Google để có kết quả chính xác hơn
kết quả từ 1 tới 4 trên 4
  #1
 1. [USB boot] Portable Win7 250 MB by Lãng khách (Bkav forum) - cứu hộ máy tính theo cách chuyên nghiệp!

  chú ý: trước hết phải tạo cho usb có khả năng boot (phần này tìm trên mạng rất nhiều VD: Tạo phân vùng ẩn hoàn toàn cho USB để boot? ), các công đoạn dưới đây chỉ là copy và paste dữ liệu vào usb mà thôi.
  nguồn: Chào các bạn!

  Trong thời gian vừa qua, Lãng khách đã có rất nhiều bài viết về USB boot nhằm mục đích cứu hộ dữ liệu với Hiren's BootMiniXP dạng ISO. Tuy nhiên, theo cách truyền thống cũ, có một hạn chế nhất định. Có những máy không tương thích báo lỗi "HBCD not found" và không chạy được Hiren's. MiniXP thì tuy khởi động được nhưng môi trường hỗ trợ nghèo nàn (kể cả boot với CD), và không chạy được Win Tools. Lãng khách đã suy nghĩ và đưa ra một giải pháp hoàn toàn mới, khắc phục được tất cả các vấn đề trên.

  Đây là bản WinPE 3.0 Lãng khách làm trực tiếp trên Windows 7 Enterprise Volume 32bit vừa cài mới. Bản WinPE 3.0 này cực kỳ gọn nhẹ, chỉ hơn 200MB, có hầu hết các công cụ hệ thống, tự nhận driver, truy cập Internet với Portable K-Meleon cực nhanh (tích hợp luôn cả FlashPlayer v10 để xem YouTuBe). Bản Windows 7 "xách tay" này đồng thời tích hợp cả 7-Zip miễn phí để giải nén, Internet Download Manager 6.0 beta3 trial để hỗ trợ tải file nhanh, bộ gõ Tiếng Việt UnikeyNT 4.0 RC2BootIce v0.78 để nạp, sửa MBR, ẩn/hiện ẩn phân vùng USB.

  Ngoài ra, hơn hoàn toàn MiniXP, với Portable Win7 này các bạn có thể CÀI ĐẶT tạm thời chương trình, ứng dụng tải về từ Internet để sử dụng.

  Để truy cập Internet, khi khởi động vào Portable Win7, các bạn click đúp lần lượt theo thứ tự: Driver Fix, xong rồi tới PE Network để Win PE tự cấu hình kết nối Internet.


  Đặc biệt, Lãng khách cũng tích hợp luôn khả năng tạo ổ CD ảo với file ISO bất kỳ trong môi trường cứu hộ. Nghĩa là nếu các bạn muốn sử dụng phiên bản Hiren' boot bất kỳ với Win Tools giống như (thậm chí còn hơn) boot vào MiniXP trong Hiren's Boot CD, chỉ cần phải chuột file ISO và click Mount as ImDisk Virtual Disk là xong.


  Bây giờ các bạn đã có thêm một ổ CD mới, mà trong đó có đầy đủ các công cụ của Hiren's Boot CD.

  Cách thực hiện:

  1. Tải Portable Win7 về máy (đặt 2 file cùng một chỗ và xả nén một trong 2 file bằng WinRAR là được), xả nén vào thư mục gốc của USB với tên là W7pe_x86LK.iso:
  2. Tải Hiren's 10.0 dạng .ima về (đây là bản Lãng khách đã lược bỏ toàn bộ MiniXP (-40MB) và WinTools (-120MB) dành cho môi trường MiniXP). Boot cực nhanh, đầy đủ tính năng của Hiren's boot, có thể boot tốt ngay cả trên máy chỉ hỗ trợ DVD/CD SATA như HP CQ40, HP DVT4,..., xả nén vào thư mục gốc của USB với tên là Hiren10.ima:
  Code:
  hiren10.rar
  3. Hiren's Boot CD 10.0. Chắc hầu hết các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi Lãng khách chọn bản 10.0 thay vì các phiên bản mới hơn nhiều. Khi test Lãng khách đã nhận ra rằng, từ 10.1 trở đi, tất các các ứng dụng tính phí đều đã được chuyển về dạng dùng thử, mà phiên bản không hề mới hơn so với 10.0. Chính vì thế, các bạn nên sử dụng v10.0, xả nén vào thư mục gốc của USB với tên là Hiren's.BootCD.10.0.iso:
  (lưu ý: Acronis Disk Director Suite 10 trong Hiren's 10.0 cực mạnh (mạnh nhất hiện tại), có thể fix mọi vấn đề về phân vùng và ổ cứng của các bạn. Có thể tạo ổ CD ảo của Hiren's boot trong Portable Windows 7 này để dễ thao tác)

  4. Các file menu.lst, grldr để hỗ trợ boot:
  5. Như vậy là các bạn đã xong rồi, và đã hoàn toàn có thể boot được.

  (Lưu ý:
  Với Portable Windows 7 này, dù chạy trên USB hay ổ cứng, các bạn có thể tải về và cài bất kỳ một Anti-virus phiên bản đầy đủ nào rồi update cơ sở dữ liệu mới nhấtfull scan máy với một môi trường hỗ trợ hoàn hảo, "sạch" mà thân thiện. Các bạn đã có thể quên đi các Portable Anti-virus phải bào chế vất vả, có thể quên đi các vấn đề không thể cài, không thể sử dụng một AV mong muốn trên môi trường cứu hộ. Và ngay cả khi muốn gỡ bỏ, đơn giản là chỉ cần khởi động lại máy. Mọi thứ sẽ biến mất, trừ việc virus đã bị "diệt")

  Đây là hình ảnh Lãng khách cài cả Microsoft Office 2003 trực tiếp trong môi trường cứu hộ Portable Windows 7 và sử dụng bình thường, vẫn kết nối mạng, nghe nhạc, mà tổng RAM sử dụng chỉ 700MB, CPU chiếm rất thấp:


 2. #2
 3. cũng khá hay nhưng nếu chạy bằng win7 thay vì win xp thì liệu tốc độ có giảm đi ko bác

  thanh bình computer chuyên nhận Lap dat camera quan sat chính hãng và đổ mực máy in tại nhà hà nội với giá rẻ.

 4. #3
 5. Trích dẫn Nguyên văn bởi lequocdungpc Xem Bài Gởi
  cũng khá hay nhưng nếu chạy bằng win7 thay vì win xp thì liệu tốc độ có giảm đi ko bác
  ram 1GB là chạy mượt không khác gì xp, mà tiện dụng hơn mini xp nhiều


 6. #4
 7. Chưa dùng thử chưa biết sao. nhưng cứ thanks bác cái. bài viết của bác khá hay va đầy đủ

  thanh bình computer chuyên nhận Lap dat camera quan sat chính hãng và đổ mực máy in tại nhà hà nội với giá rẻ.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Đang có 1 người xem trang này: (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

Các đề tài liên quan

 1. Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 25/10/2013, 08:09 AM
 2. Cần chỉ cách Boot vào Win7
  By daochich in forum Gởi yêu cầu khác
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 02/11/2010, 08:27 PM
 3. cho em xin bản ghost win7 theo phong cách mac os
  By khaicholau in forum Gởi yêu cầu phần mềm
  Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 08/09/2010, 05:46 PM
 4. Hỏi cách sửa đổi file boot.ini trong Win7?
  By vtelezoo in forum Trợ giúp Tin học
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 23/05/2009, 10:58 PM
 5. Đăng kí bản quyền BKAV PRO và tự dộng Update theo cách mới
  By Vừng ơi mở ra in forum Kho phần mềm
  Trả lời: 18
  Bài mới gởi: 25/07/2008, 12:02 AM