Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi:
Tìm kiếm bằng Google để có kết quả chính xác hơn
Trang 1/19 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 10 trên 189
  #1
 1. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần

  [Đọc online] Cấm Huyết Hồng Liên - Trư Hồng Huyết

  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả: Trư Hồng Huyết

  Người dịch: hạothiên (A Thiên)
  Nguồn: Bàn Long Chiến Đội – 2T


  Vài lời giới thiệu:

  Khung Võ đại lục là thế giới của ma pháp và đấu khí, ngoài ra, còn có một hệ thống võ học rất đặc biệt, mạnh nhất cũng là yếu nhất- Huyết Kế công pháp.
  Một kẻ không thể tu luyện đấu khí gia truyền, là phế vật bị gia tộc ruồng bỏ, bất ngờ lại được tổ khí của gia tộc đã lưu truyền vạn năm, tổ khí tên gọi là Hồng Liên…
  Mỗi người đều có một loại lửa từ dưới đáy lòng, một khi châm nó lên, chuyện gì cũng có thể xảy ra!
  Ma pháp sáng ngời, đấu khí cương mãnh, tôi luyện ma binh, đây chính là Cấm Huyết Hồng Liên!.....

  Mời các bạn thưởng thức bộ truyện mới này


  Chương 1: Đứa bé trai giữ mộ


  Độ đậm của huyết mạch không được một phần trăm!

  Nhìn thấy một bóng sáng trắng trên tế đàn tổ tiên, đứa bé trai vẫn giữ nguyên nét tò mò trên khuôn mặt, nhưng thần sắc cũng lộ ra chút nghi hoặc…

  - Dịch Vân, cháu đời thứ bảy trực hệ của gia tộc, theo phán quyết là không có khả năng tu luyện công pháp của gia tộc!

  Một lão nhân tóc đã hoa râm đứng trên tế đàn lớn tiếng nói với giọng vô cùng lạnh nhạt.

  Những lời này của lão nhân vừa ra khỏi miệng, một thiếu phụ trẻ tuổi sắc mặt kích động đến cực độ vội vàng chạy đến giữa đài cao, ôm lấy đứa bé vẻ mặt đầy hoài nghi, rồi vội vàng rời khỏi.

  Lúc này đám người trong đại sảnh vang lên tiếng ồn ào hỗn loạn đầy vẻ khinh thường và chế giễu.

  - Ha ha ha, đây cũng là con cháu trực hệ của gia tộc sao? Không phải là đáng chê cười ư?

  - Kỳ thật cũng không cần thử nghiệm, Xem huyết thống của hắn…. Kết quả không phải đã rõ ràng rồi sao?

  - Không phải sao? Thể diện của gia tộc đều bị hắn làm mất sạch rồi!

  - Thất đệ, hắn xứng đáng với gia tộc sao? Mau tống khứ mẹ con hắn đi cho rồi!

  -Truyền lệnh!

  Một tiếng thét lớn hoàn toàn áp chế những lời xì xào bàn tán toàn trường, một hán tử trung niên vẻ mặt như sắt cất giọng lạnh lẽo nói:

  - Dọn sạch đồ đạc của mẹ con bọn họ đưa đến mộ viên (nghĩa trang) ở mé ngoài thành, bình thường không được tự ý ra ngoài, để tránh ra ngoài sẽ làm mất thể diện gia tộc!

  Một lát sau, tiếng cười nhạo báng lại một lần nữa vang lên còn lớn hơn lúc nãy, chuyện này cũng không ra ngoài dự đoán của mọi người, bất quá chỉ là một vở hài kịch mà thôi!

  Đứa bé trai cảm nhận được sự run rẩy nhè nhẹ của mẫu thân, nhìn theo đám người ngày càng xa trong đại sảnh…..

  Nó biết rằng, những người kia đều là trưởng bối hay huynh tỷ của nó, chỉ không biết vì sao bọn họ lại nhìn mình với ánh mắt như vậy…

  Ba năm sau….

  Phổ Tu Tư vẻ mặt nghiêm túc ngồi trong xe ngựa đi thật nhanh, trong mắt toát ra một vẻ vừa đau buồn vừa giận dữ, nhưng lại còn pha chút vẻ bất đắc dĩ.

  Ba tháng trước, sau khi nghe tin con gái mình được gả đi vừa mắc bệnh mà chết, hắn liền cấp tốc đi thẳng từ Yêu Đạt trấn tới đó, từ quê nhà đến thủ đô Kỳ Võ thành, bình thường đi ngựa phải mất hơn năm tháng, hắn chỉ đi có ba tháng mà thôi, đủ biết đã đi một cách gian khổ như thế nào rồi.

  Không ngờ rằng vừa làm sui gia với bọn chúng, lại bị hắn với danh nghĩa con rể, gia chủ hiện tại của gia tộc Lam Duy Nhĩ- Mặc Tây Lam Duy Nhĩ, với vẻ mặt hết sức lạnh lùng, ngay cả yêu cầu được tế bái con gái mình, cũng chỉ phái người dẫn đường một cách qua loa cho xong việc, rất khó tin được, mình là cha vợ của con người đang ở trước mặt này.

  - Chỉ cần nhìn thái độ lạnh nhạt của hắn đối với mình, cũng biết là rất khó gặp được đứa con gái mà trong gia tộc cũng không được sủng ái chút nào, quả nhiên, lúc trước mình không nên vì chút lợi ích trước mắt mà đáp ứng gả Lộ Thiến cho đại gia tộc này! Ai……!

  Phổ Tu Tư thở dài.

  - Nhớ rõ Lộ Thiến còn có lưu lại cho ta một đứa cháu ngoại, lúc này hẳn là sáu tuổi rồi, nghe nói hắn cũng đang trong mộ viên, thật muốn mau mau được nhìn thấy hắn, ai, mau đến xem!

  Thân là một trong năm đại cổ lão gia tộc của Kỳ Võ đế quốc - gia tộc Lam Duy Nhĩ, ngoài Kỳ Võ thành hai mươi dặm, có một cái trang viên tư nhân của gia tộc, rộng vài trăm mẫu, dựa vào phong thuỷ mà xây dựng, là một trong những mộ viên của con cháu ngoại hệ của gia tộc Lam Duy Nhĩ.

  Phổ Tu Tư được đưa đến mé Tây của mộ viên, rốt cục hắn đã thấy được mộ phần của Lộ Thiến, còn chưa kịp bi thương, giọt lệ già nua chưa kịp rơi xuống má, thân hình hắn đang đi tới đột nhiên dừng lại, kinh ngạc nhìn về phía trước dường như nhìn thấy chuyện gì rất là kỳ quái vậy.

  Chỉ thấy phần mộ nằm lẻ loi của con gái mình không có vẻ gì là được xây nguy nga tráng lệ cả, chỉ là một nấm mồ nho nhỏ chừng ba tấc cùng một mảnh bia đá đứng đó, có vẻ là theo lễ nghi của quý tộc mà mai táng, theo như uy vọng ngũ đại gia tộc của đế quốc, có thể nói là quá keo kiệt.

  Nhưng chuyện làm cho Phổ Tu Tư kinh ngạc là một đứa bé trai trước mặt chừng năm, sáu tuổi, cầm trong tay một quyển sách, ngồi dựa lưng vào bia mộ, chuyên tâm đọc từng câu từng chữ, không có vẻ gì phát hiện ra sự hiện diện của hắn, tiếng đọc sách tuy nhỏ, nhưng từng thanh âm non nớt vẫn lọt vào tai hắn.

  - Là….. Là Dịch Vân sao?

  Phổ Tu Tư trấn định tâm thần, thanh âm pha chút nghẹn ngào.

  Đứa bé nghe tiếng nhanh chóng đứng dậy, trước tiên có vẻ kinh ngạc nhìn Phổ Tu Tư, sau đó vẻ mặt thoáng nghi hoặc.

  - Dịch…. Dịch Vân, ta là ông ngoại của con a! Lúc con mới sinh ra, ta từng ẵm con trên tay, con ngoan a!

  Phổ Tu Tư kích động ôm lấy đứa bé còn đang kinh ngạc, lúc nhìn màu tóc và màu mắt, hắn đã có thể khẳng định đứa nhỏ này nhất định là đứa con trai độc nhất mà Lộ Thiến lưu lại, tóc đen mắt đen!

  Tuy rằng trên đại lục không chỉ có huyết mạch của gia tộcTư Đạt Đặc của hắn mới có nét đặc trưng như vậy, nhưng con rể hắn thuộc gia tộc Lam Duy Nhĩ tất cả đều là tóc vàng, nguyên nhân chính là như vậy nên Phổ Tu Tư mới có thể khẳng định được.

  - Ông ngoại? Oa oa! Rốt cục đã gặp được ông ngoại rồi! Mẫu thân vẫn thường kể cho con nghe những chuyện liên quan đến gia tộc Tư Đạt Đặc!

  Dịch Vân đưa tay ôm lấy Phổ Tu Tư, cười nói rất là vui vẻ.

  Phổ Tu Tư nỗi lòng đã an tĩnh lại, những đau buồn trên đường tới đây cũng đã vơi bớt đi nhiều:

  - Dịch Vân, con vừa mới đọc sách gì ở đây vậy? Trong mộ viên này, lúc này thích hợp cho con nít học tập hay sao?

  Hắn buông Dịch Vân ra, muốn ngắm nhìn cho thoả mãn đứa cháu ngoại này.

  Ở Khung Võ đại lục, bởi vì giữa ba đại đế quốc xung đột không ngừng, tất cả những đứa trẻ trên sáu tuổi đều phải bắt đầu tiếp nhận sự huấn luyện thể năng, bởi vì đế quốc cần bồi dưỡng ra những chiến sĩ cường tráng. Mà ở một vài thế gia quý tộc cường đại, lại là từ ba, bốn tuổi, đã bắt đầu cho con cháu học tập đấu khí hoặc ma pháp rồi. Ba tuổi là lúc bắt đầu thời gian hoàng kim nhất của con người, tuyệt đối không thể lãng phí quãng thời gian ấy được!

  Mà hắn nhớ rõ, Dịch Vân lúc này hẳn đã sáu tuổi rồi.

  Dịch Vân nghe Phổ Tu Tư hỏi, chần chờ một lúc mới cúi đầu nhỏ giọng:

  - Phụ thân đại nhân nói huyết mạch con không thể học tập đấu khí của gia tộc được, cho nên không cần lãng phí thời gian huấn luyện!

  Phổ Tu Tư lộ vẻ khó hiểu, Dịch Vân nói tiếp:

  - Bởi vì máu huyết trong cơ thể con không đủ độ đậm đặc, nên không thể tu luyện Cuồng Lôi Phách Quyết của gia tộc!

  Phổ Tu Tư vừa nghe xong đã hoàn toàn hiểu rõ.

  Trên đại lục Kỳ Võ, một vài gia tộc truyền thừa từ ngoài mấy ngàn năm, cơ hồ đều có một hai bộ đấu khí pháp quyết từ thời tổ tiên truyền xuống. Phương pháp tu luyện này chính là trải qua hiểu biết của hơn mấy đời hoặc mười mấy đời tổ tiên đã cân nhắc, chỉnh sửa cho phù hợp, dựa theo huyết mạch của chính mình cải tiến thành công pháp tu luyện thích hợp nhất cho con cháu của mình.

  Độ đậm đặc máu huyết của con cháu càng cao, càng phù hợp với pháp quyết hơn, tốc độ tu luyện cũng càng nhanh hơn, hiệu quả đạt được cũng càng cao hơn.

  Dù sao, đó chỉ là công pháp chuyên tạo ra dựa theo huyết mạch trong cơ thể người của một gia tộc, nếu đưa cho người ngoài tu luyện, cho dù thiên phú cực cao, cũng rất khó mà đạt được thành tựu cao từ công pháp ấy.

  Pháp môn này lấy huyết mạch làm chủ, thiên phú chỉ là phụ, trên Khung Võ đại lục có không ít, phần lớn xuất hiện tại các thế gia quý tộc hoặc những thế lực lớn độc bá một phương, phần lớn là tuyệt học đấu khí, gọi chung là Huyết Kế công pháp( công pháp kế thừa huyết mạch).

  Loại Huyết Kế công pháp này còn một cái tên khác, gọi là pháp môn tu luyện ‘ Mạnh nhất và yếu nhất’.

  Bởi vì huyết mạch đối với công pháp này cực kỳ quan trọng, cho nên gia tộc cổ xưa đương nhiên xem trọng vấn đề huyết mạch đến từng ly từng tý, tính chất riêng biệt rất mạnh, tạo thành tình cảnh phần lớn thế gia quý tộc hiện tại, chỉ coi trọng những con cháu nào có độ đậm đặc của máu huyết đủ để tu luyện tuyệt học gia truyền mà thôi.

  Mà những người khác không đạt yêu cầu, tất cả đều sẽ bị phân công làm những thủ hạ lo về sản nghiệp trong gia tộc, mà không thể nào tham gia vào thành phần lãnh đạo của gia tộc.

  Mà Dịch Vân, tuy rằng con gái mình chỉ là tỳ thiếp bên ngoài, nhưng hắn cũng là con của tộc trưởng gia tộc Lam Duy Nhĩ hiện thời, vẫn thuộc con cháu trực hệ, theo lý thuyết thì không có vấn đề về huyết mạch, chính là…..

  Nghĩ đến đây, Phổ Tu Tư đã hiểu rõ!

  Dịch Vân tóc đen và mắt đen, so với gia tộc Lam Duy Nhĩ tóc vàng mắt lam có thể thấy ngay sự khác biệt! Gia tộc lại có một đứa con cháu huyết mạch không thuần khiết, vả lại rõ ràng như thế, đây không phải là huyết mạch tốt đẹp của gia tộc mình so ra lại kém huyết mạch của một tiếu quý tộc thế gia đã xuống dốc hay sao?( Ý nói Dịch Vân ảnh hưởng huyết mạch của gia tộc bên ngoại nhiều hơn)

  Trong giới quý tộc luôn coi trọng thể diện, nhất là đại thế gia quý tộc cổ xưa, đâ có thể coi là một sự sỉ nhục!

  Phổ Tu Tư nhìn Dịch Vân đầy yêu thương, trên gương mặt nhỏ cùng với chân tay đều in dấu nắm tay bầm tím sưng vù, rõ ràng là bị những đứa trẻ cùng tuổi đánh, vả lại không chỉ một lần, nghĩ lại con gái và cháu ngoại mình sống ở đây cũng không thể coi là sung sướng được!

  Dịch Vân dường như cảm nhận được ánh mắt của Phổ Tu Tư, hắn không muốn vừa gặp nhau đã làm cho ông ngoại mình buồn, liền nắm lấy tay Phổ Tu Tư cười nói:

  - Ông ngoại, cũng không có gì đâu! Mẫu thân từng nói, nếu không thể làm tướng quân cũng có thể làm Tể tướng, chỉ cần học được nhiều tri thức, có thể làm Tể tướng của Kỳ Võ đế quốc! Cho nên muốn Dịch Vân phải đọc sách nhiều một chút!

  Thì ra là thế, trong nháy mắt Phổ Tu Tư đã hiểu! Con gái à, dụng tâm của con đối với Dịch Vân thật là cực khổ a!

  - Dịch Vân ngoan, mỗi ngày con đều tới đây sao?

  Phổ Tu Tư cười lớn, nhưng trong lòng rướm máu!

  - Con ở đây mà!

  - Cái gì?

  Phổ Tu Tư thất kinh, nghĩ rằng mình nghe lầm.

  Không ngờ Dịch Vân ngược lại nói một cách vui vẻ:

  - Từ khi mẫu thân nằm xuống tại đây, con cũng ở đây với mẫu thân trong gian nhà đá kia. Lúc trước con có nói qua với phụ thân đại nhân muốn ở đây, có thể hầu hạ mẫu thân thường xuyên, phụ thân đại nhân cũng đáp ứng rồi!

  Dịch Vân giơ tay chỉ gian nhà đá nhỏ ở cửa mộ viên.

  - Nhà giữ mộ?

  Phổ Tu Tư tức đến suýt nữa nổ tung lồng ngực!

  Phàm là mộ viên của quý tộc đều có quân đội tư nhân coi giữ, càng là thế gia có quyền cao chức trọng, đối với mồ mả từ đường lại càng chú trọng hơn, nhưng chỉ là tổ tiên trực hệ mà thôi.

  Một số gia tộc có thể có mộ viên của con cháu ngoại hệ, phần lớn các quý tộc đều an trí ở những phần đất dư thừa, coi như là đã tận hết tình nghĩa đồng tộc. Trong những mộ viên như vậy, những thế gia đương nhiên không thể nào phái quân đội coi giữ, bình thường chỉ là xếp đặt một căn nhà nhỏ cho người coi mộ, giao hết cho một mình người coi mộ mà thôi.

  Cho dù là có một tập đoàn thế lực đối đầu, cũng không ai đến phá phách phần mộ của ngoại hệ để trút giận, bởi vì bọn họ sẽ không thèm để ý, ở đây chỉ là chôn cất những người không có quan hệ sâu sắc lắm với gia tộc mà thôi.

  Con gái mình chôn ở đây, Phổ Tu Tư sớm đã có chuẩn bị tâm lý, thân phận con gái mình chỉ là tỳ thiếp, hắn cũng không nói gì…Nhưng để cho cháu ngoại mình sống trong nhà coi mộ??!

  Phổ Tu Tư tức giận không thể nói nên lời!

  Lúc này lại nghe Dịch Vân vui vẻ nói:

  - Nơi này còn có lão gia gia coi mộ sống với con, con cũng mang theo rất nhiều sách của mẫu thân đến đây để đọc, không chút gì nhàm chán, thật ra, so với sống trong đại viện, thì con thích sống ở đây hơn!

  Phổ Tu Tư liếc nhìn mộ con gái mình, trong lòng đã có quyết định.

  - Gia tộc Lam Duy Nhĩ ngươi khinh ta quá đáng mà!

  Phổ Tu Tư trong lòng nổi giận mắng thầm.

  Hắn ngồi thụp xuống, mắt nhìn Dịch Vân chằm chằm, trầm giọng hỏi:

  - Dịch Vân ngoan, con có muốn theo ông ngoại trở về, về quê của mẫu thân con hay không?


 2. #2
 3. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 2: Yêu Đạt trấn

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T
  Yêu Đạt trấn giáp với biên giới phía Bắc của Kỳ Võ đế quốc, là một trấn nhỏ bình thường dưới chân núi.

  Đã hoàng hôn, nhà nhà đều dậy lên khói bếp, cư dân trong trấn vất vả cả ngày cũng đều ngừng công việc, tụm năm tụm ba trở về nhà mình, bữa cơm tối gia đình là lúc trông đợi nhất trong ngày của bọn họ.

  Lúc này, một chiếc xe ngựa cũng vừa vào đến cửa trấn, đang từ từ đi vào trong trấn.

  - A, Rốt cục trưởng trấn đại nhân đã trở về!

  Một vài thôn dân nhận ra xe ngựa nói với nhau.

  Trong tiếng chào hỏi của đám thôn dân, chiếc xe đi tới một trang viên lớn nhất trong trấn, một lão nhân đầu tóc bạc phơ, dắt tay một đứa bé trai xuống xe. Đứa bé tò mò nhìn chung quanh trang viện hơi cũ nát này, mỉm cười thân thiện với đám thôn dân cách đó không xa.

  Một già một trẻ này chính là Phổ Tu Tư và Dịch Vân.

  Từ lúc bọn họ rời khỏi Kỳ Võ thành trở về đây đã năm tháng trời.

  Lúc ấy sau khi Phổ Tu Tư tế bái con gái mình xong, ngựa không dừng vó, đưa cháu ngoại hắn hấp tấp trở lại gia tộc Lam Duy Nhĩ lúc ấy đang dùng bữa cơm tối.

  Vừa tới cửa, hắn cũng không thèm để ý tới sự ngăn trở cửa tên giữ cửa, đi thẳng vào trong đại sảnh nơi gia tộc Lam Duy Nhĩ đang dùng bữa tối, dựa vào thân phận hắn là nhạc phụ của gia chủ hiện thời, bọn cách cửa mặc dù ngăn cản không được, nhưng cũng không dám có hành động quá phận với hắn.

  Lúc ấy trong nhà ăn đang ngồi hơn hai mươi vị tộc nhân trực hệ, trừ tộc trưởng Mặc Tây ra, toàn bộ anh chị của Dịch Vân cũng đều đang ở đó.

  Ngoài dự đoán của Phổ Tu Tư, quá trình mang Dịch Vân đi thuận lợi ngoài ý muốn!

  Con rể hắn cũng chính là phụ thân của Dịch Vân, Mặc Tây Lam Duy Nhĩ đại nhân, đối với quyền yêu cầu nuôi nấng Dịch Vân của Phổ Tu Tư, đúng là không cần suy nghĩ, sảng khoái đáp ứng ngay lập tức, đây là lần đầu tiên Phổ Tu Tư thấy con rể hắn mỉm cười với hắn, cũng là một lần duy nhất…

  - Không thể tu luyện đấu khí gia truyền của con cháu trực hệ, không chỉ là doạ người, còn là một kẻ bỏ đi. Gia tộc Lam Duy Nhĩ ta cũng không muốn nuôi dưỡng một phế vật như hắn, nuôi hắn sáu năm nay, coi như là tận tình tận nghĩa rồi….Ngươi cứ mang hắn đi đi!

  Mặc Tây nói dứt câu đã lạnh lùng rời khỏi nhà ăn, không thèm liếc nhìn Phổ Tu Tư và Dịch Vân một cái!

  Phổ Tu Tư sắc mặt xanh mét nhìn mọi người xung quanh đang không ngừng nhìn mình với ánh mắt coi thường, tiếng cười trào phúng vang lên, hắn không nói một lời ôm Dịch Vân ra đi. Dịch Vân chứng kiến từ đầu đến cuối, vành mắt ửng đỏ, cũng không nói một lời nào….

  Đêm đó Phổ Tu Tư một chút cũng không ngừng lại, ngay trong đêm lập tức lên xe ngựa rời khỏi Kỳ Võ thành.

  - Phụ thân, người đã trở về!

  Dịch Vân ngẩng đầu nhìn hai nam nữ trung niên đang chào đón, bọn họ nhìn mình với vẻ mặt tươi cười.

  Phổ Tu Tư nhìn Dịch Vân cười, chỉ vào hai người giới thiệu:

  - Dịch Vân ngoan, đây là cậu và mợ của con, bọn họ đang đón chờ con về !

  - Cậu, mợ, con là Dịch Vân, ông ngoại đã nói qua về hai người cho con biết!

  Dịch Vân đã sớm biết hắn có một người cậu tên là Ba Đức Lợi, là anh của mẫu thân mình, trên đường đi cũng đã nghe ông ngoại nói, năm năm trước đây cậu mới kết hôn, hiện có một đứa con trai độc nhất tên là Hán Khắc, nhỏ hơn hắn hai tuổi.


  Mợ hắn tiến lại nắm tay hắn, mỉm cười thân thiết:

  - Phụ thân, đi đường vất vả rồi! Con xem Dịch Vân hẳn là đã đói bụng, chúng ta vào ăn cơm trước đi!

  Ba Đức Lợi cũng nói tiếp:

  - Đúng! Ăn cơm trước rồi hãy nói, Dịch Vân ngoan, về sau đây chính là nhà của con, trong nhà còn một em bé trai tên là Hán Khắc, coi như em trai của con, các con phải sống với nhau cho thật tốt nha!

  Mấy tháng trước Phổ Tu Tư cũng đã báo tin về cho hai vợ chồng hắn, tất cả mọi việc xảy ra bọn họ đều đã biết, bởi vậy họ đã sớm chuẩn bị với sự xuất hiện của Dịch Vân.

  Đêm xuống, Dịch Vân sau khi ăn no đã sớm lên giường ngủ, qua mấy tháng đã không được ngủ trên giường êm ái như vậy, không bao lâu hắn đã ngủ say.

  Lúc này ở phòng Phổ Tu Tư cũng không ai giữ được bình tĩnh.

  - Hừ! Gia tộc Lam Duy Nhĩ thật là khinh người quá đáng! Không ngờ đối đãi với tiểu muội và Dịch Vân như vậy, không biết bọn họ trong mấy năm nay đã phải chịu biết bao nhiêu cực khổ rồi!

  Ba Đức Lợi tức giận nói.

  Vẻ mặt tức giận của Phổ Tu Tư vẫn chưa tan, trầm giọng nói:

  - Bọn họ thật là quá đáng! Nhớ đến lúc ta mang Dịch Vân đi, ở đó tất cả đều là huynh tỷ trưởng bối của Dịch Vân, sắc mặt của bọn người ấy thật là làm cho người ta phải nổi giận bừng bừng!

  - Ai…. Bất quá, ngoại hình của Dịch Vân đúng là không hợp với gia tộc bọn họ, cũng khó trách bọn họ không thể tiếp nhận. Chúng ta cũng không có cách nào đối phó với đại gia tộc như vậy, chuyện đến đây coi như chấm dứt thôi!Về sau cũng không nên nhắc đến chuyện có liên quan đến gia tộc bọn họ trước mặt Dịch Vân nữa!

  Phổ Tu Tư nói xong lại thở dài.

  Ba Đức Lợi bất đắc dĩ nói:

  -Cũng phải như vậy thôi! Cũng may là phụ thân vẫn có thể đưa Dịch Vân trở về đây, ít nhất ở đây, nó có thể có được một cuộc sống bình thường!

  - Đúng rồi, Dịch Vân lúc này đã sáu tuổi rưỡi, sau mấy ngày nữa chờ nó quen với cuộc sống ở đây, ngươi bắt đầu dạy nó Luyện Khí công pháp đi nhé! Chúng ta tuy không có đấu khí pháp quyết như gia tộc Lam Duy Nhĩ, nhưng Luyện Khí công pháp cũng là do tổ tiên gia tộc ta truyền xuống, ít nhất cũng có thể làm cho Dịch Vân có đủ lực lượng tự bảo vệ mình, càng có thể làm cho nó trở thành một thợ rèn xuất sắc.

  Ba Đức Lợi gật đầu:

  - Vâng! Sáu tuổi mới bắt đầu coi như là chậm rồi, Hán Khắc lúc ba tuổi con đã dạy. Như vầy đi, chờ một tháng sau Dịch Vân hoàn toàn ổn định sẽ bắt đầu đi, dù sao, trước khi học tập Luyện Khí công pháp, còn phải thực hành nghi thức truyền thống nữa, nếu thân thể không nghỉ ngơi cho tốt sợ là chịu không nổi!

  - Việc này cứ quyết định như vậy! À…một năm tới, sinh ý của chúng ta thế nào?

  Phổ Tu Tư hỏi.

  - So với những năm trước thì kém hơn một chút! Tuy rằng một năm tới, sản lượng mỗi tháng của chúng ta đều có thể làm ra trên dưới một ngàn năm trăm món binh khí, vả lại có Lôi Hổ quân đoàn của đế quốc đã thu mua toàn bộ. Nhưng lúc này ba đế quốc lớn xảy ra chiến tranh cục bộ không ngừng, giá cả quặng sắt vẫn ở mức cao không giảm, hơn nữa chúng ta lại không tìm được mỏ quặng mới…

  - … Một năm tới đây, chúng ta chỉ còn lời tổng cộng không đến hai ngàn kim tệ! Trong đó trừ ra chi phí dùng để duy trì Yêu Đạt trấn cùng với thuế thu nhập phải nộp cho đế quốc, còn lại không đến ba trăm kim tệ!

  Ba Đức Lợi bất đắc dĩ nói.

  Phổ Tu Tư gõ gõ đầu ngón tay trầm tư, lại nghe Ba Đức Lợi hạ giọng nói tiếp:

  - Phụ thân! Chúng ta chẳng lẽ không thể tìm cách bán binh khí cho quân đoàn khác hay sao? Tuy rằng gia tộc Lam Duy Nhĩ cung cấp quặng sắt cho chúng ta với giá hơi thấp một chút, nhưng Lôi Hổ quân đoàn cũng không ngừng hạ thấp giá thu mua binh khí xuống, nói cho đến cùng, vẫn là gia tộc Lam Duy Nhĩ chiếm tiện nghi, Lôi Hổ quân đoàn vốn là của gia tộc bọn họ tổ chức ra!

  Ngừng một chút, Ba Đức Lợi nói tiếp:

  - Gia tộc Tư Đạt Đặc chúng ta sản xuất ra binh khí phẩm chất tốt hơn bình thường, không sợ không tìm được quân đoàn khác thu mua, hơn nữa qua chuyện của Dịch Vân lần này, con thật không muốn bán binh khí cho gia tộc Lam Duy Nhĩ nữa!

  Ba Đức Lợi nói xong lắc lắc đầu, trong mắt ánh lên vẻ không cam lòng.

  - Đám sui gia của chúng ta, gia tộc bọn họ cơ hồ nắm trong tay hơn phân nửa mỏ quặng của đế quốc, nếu không có bọn họ cung cấp quặng sắt tinh khiết, kỹ thuật rèn của chúng ta dù có cao đến đâu cũng là vô dụng a! Tuy biết rõ rằng bị bọn họ chiếm tiện nghi, nhưng….

  Phổ Tu Tư thở dài:

  - Lúc trước không phải là vì muốn cho bọn họ cung cấp các loại quặng sắt một cách ổn định, mới cho Lộ Thiến gả đến gia tộc bọn họ làm tiểu thiếp sao, ôi!......

  Phổ Tu Tư lắc lắc đầu, sắc mặt có vẻ già đi rất nhiều:

  - Gia tộc chúng ta quả thật là không đấu lại bọn họ….bọn họ thật mạnh quá!

  Ba Đức Lợi cũng thở dài theo, thần sắc rất là bất đắc dĩ.


 4. #3
 5. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 3: Luyện khí thế gia- Gia tộc Tư Đạt Đặc

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T
  Binh! Binh! Binh!

  Sáng sớm hôm sau, Dịch Vân bị tiếng đập sắt liên tục từ ngoài phòng truyền đến làm cho thức giấc.

  Đi ra khỏi phòng, chỉ thấy hơn mười mấy người bên ngoài sân của trang viên đều đang nấu nước đẩy xe, còn có mấy tên đại hán cường tráng đang đốt lò rèn, vừa đập từng nhát búa để luyện sắt, một đám người đúng là đang cùng nhau ý a ý ới phân chia công việc với nhau mà làm một cách vui vẻ.

  Dịch Vân cũng không biết, đây là cảnh tượng mỗi sáng sớm tại Yêu Đạt trấn, một ngày mới chính thức bắt đầu.

  - Dịch Vân đến đây ăn điểm tâm đi, ta đang muốn gọi con dậy, nhưng thật ra con đã dậy rồi!

  Từ trong phòng vọng ra thanh âm thân thiết của mợ hắn.

  Dịch Vân vội vàng đi vào trong phòng, vừa ngồi xuống, mợ hắn đã bưng đến một chén cháo bốc khói nghi ngút.

  - Ông ngoại và cậu đâu rồi ạ? Bọn họ đều ăn rồi sao?

  Dịch Vân nhìn quanh bốn phía, không thấy hai người Ba Đức Lợi và Phổ Tu Tư đâu, lập tức hỏi mợ.

  Mợ lại đem cho hắn một mâm thịt và rau, thân thiết cười nói:

  - Bọn họ mới sáng sớm đã có chuyện đi ra ngoài rồi, cậu của con muốn sau khi con ăn xong hãy đi tìm ông ấy, trước khi ta dẫn con đi, hãy ăn cho nóng cái đã!

  Dịch Vân nghe xong gật gật đầu, hắn quả thật cũng đã đói, liền bắt đầu thưởng thức bữa sáng đầu tiên của mình tại nơi này.

  Nửa giờ sau đó.

  - Dịch Vân con xem, đây là sản nghiệp của gia tộc Tư Đạt Đặc chúng ta, mỗi một thanh kiếm, đao, thương, búa bằng kim loại đã tinh luyện, đều phải trải qua một quá trình chế tạo nghiêm khắc, một chút qua loa cũng không được!

  Ba Đức Lợi chỉ vào lò rèn, nói với Dịch Vân.


  Sau khi tìm được Ba Đức Lợi, hắn liền dẫn Dịch Vân đi một vòng xem qua quá trình tinh luyện kim loại trong xưởng binh khí, vừa giảng giải cho Dịch Vân.

  Thật ra Dịch Vân nghe mà không hiểu mấy, tò mò nhìn một đám người đang rất bận rộn, hơi nóng xung quanh lò rèn bốc lên hừng hực, sức nóng như vậy một đứa bé sao có thể chịu nổi, không đến một canh giờ sau, toàn thân hắn đã đổ mồ hôi đầm đìa.

  Ba Đức Lợi đưa cho Dịch Vân một chén nước lạnh, cười nói:

  - Ta biết bây giờ con chưa thể thích ứng với hoàn cảnh trong xưởng, cũng chưa thể lý giải được những chỗ ảo diệu, chờ một thời gian nữa cho con quen dần, sau vài năm con cũng sẽ yêu thích nghề thợ rèn này. Lúc nhìn từng món binh khí do chính tay mình làm ra, trong đó có thể có một món thần binh được lưu truyền hậu thế, cảm giác đẹp đẽ này rất khó diễn tả bằng lời!

  - Cậu Ba Đức Lợi, ông ngoại nói cho con biết, gia tộc Tư Đạt Đặc chúng ta là gia tộc rèn binh khí truyền thừa lâu đời nhất trong đế quốc, binh khí do chúng ta làm ra, rất là có tên tuổi trong đế quốc, chuyện này mẫu thân chưa từng nói cho con biết!

  Dịch Vân có chút hưng phấn nói.

  -Ôi, phụ thân con cũng không nói sao? Ừ, có thể nói như vầy, bội kiếm của hoàng đế Kỳ Võ đế quốc đang sử dụng – Hổ Phách kiếm, chính là do tổ tiên chúng ta làm ra hơn chín trăm năm trước, ừ, không sai!

  Ba Đức Lợi hơi có chút cà lăm.

  - Thần binh Hổ Phách kiếm!? Thật vậy chăng?

  Dịch Vân hưng phấn kêu lên.

  Nhìn hai mắt Dịch Vân sáng ngời, vẻ mặt già của Ba Đức Lợi không khỏi đỏ lên.

  Đúng là có thần binh tên là Hổ Phách kiếm là do gia tộc của bọn họ làm ra, nhưng còn một chuyện hắn chưa nói, chính là một ngàn năm qua, gia tộc Tư Đạt Đặc của hắn cũng chỉ có duy nhất một món binh khí này làm cho nở mày nở mặt mà thôi!

  Từ đó trở về sau, gia tộc bọn họ cũng không thể làm ra được một món thần binh nào có thể lưu truyền hậu thế được nữa, nhiều nhất cũng chỉ có thể làm ra hàng loạt binh khí tốt hơn bình thường một chút. Cứ như vậy đời sau không bằng đời trước, dần dần đi xuống dốc, cho tới bây giờ đã lâm vào tình trạng phải nương nhờ vào những đại gia tộc khác mới có thể sinh tồn.

  - Dịch Vân, hôm nay cậu trước tiên giới thiệu cho con làm quen với nơi này một chút, Yêu Đạt trấn mặc dù không so sánh được với Kỳ Võ thành phồn hoa, nhưng cũng có nhiều phong cảnh mà những thành lớn không có, ta nghĩ con nhất định sẽ thích!

  Ba Đức Lợi vội vàng chuyển sang đề tài khác, lôi Dịch Vân đi vào trong trấn.

  Yêu Đạt trấn cũng không lớn, có khoảng mười dặm lãnh địa, Dịch Vân theo Ba Đức Lợi đi hết một vòng, cũng đã hết thời gian một ngày.

  Buổi tối, sau khi cả nhà đã ăn cơm tối xong, Phổ Tu Tư kêu Dịch Vân đi đến phòng mình.

  - Dịch Vân, hôm nay con đi theo cậu một ngày, hẳn là đã có chút quen thuộc với Yêu Đạt trấn. Một tháng tới đây, ban ngày thì cũng như hôm nay, con đi theo Ba Đức Lợi học tập về sản nghiệp của chúng ta, vào buổi tối, ông ngoại sẽ dạy cho con một số kiến thức liên quan đến lịch sử của Khung Võ đại lục chúng ta!

  Phổ Tu Tư cười nói với Dịch Vân.

  - Ông ngoại, con từng nghe mẫu thân nói qua, Tư Đạt Đặc chúng ta là gia tộc nhất mạch truyền thừa mấy ngàn năm qua, có thể nói là một trong những gia tộc lâu đời nhất trên Khung Võ đại lục, thế nhưng vì cái gì mà bây giờ chỉ còn lại vài người chúng ta mà thôi?

  Đây đúng là mối nghi ngờ của Dịch Vân, mẫu thân đã mất, người trong gia tộc lúc này chỉ còn ông ngoại, cậu mợ, tiểu Hán Khắc, tính luôn cả hắn cũng chỉ có năm người mà thôi.

  Một gia tộc có lịch sử vài ngàn năm, lại chỉ có năm hậu nhân đệ tử, việc này cũng thật sự là kỳ quái. Tại gia tộc Lam Duy Nhĩ, tuỳ tiện bất cứ một nhánh nào, ít nhất cũng có quy mô vài trăm người, toàn bộ gia tộc cũng có hơn mấy ngàn người, so với gia tộc Tư Đạt Đặc thì thật là một trời một vực.

  - Ai….Việc này ông ngoại cũng không thể trả lời con, từ lúc ông ngoại còn nhỏ, gia tộc cũng chỉ có ba đời ông, cha và ta mà thôi. Cũng là từ miệng phụ thân ta mới biết được, gia tộc chúng ta từng rất huy hoàng, lại là thế gia lâu đời đã có mấy ngàn năm lịch sử, chỉ là trong một ngàn năm qua mới đi xuống như là tuột dốc không phanh, về phần nguyên nhân vì sao, ngay cả gia gia và phụ thân của ta cũng không hiểu được a!

  Phổ Tu Tư nói một cách mơ hồ.

  Từ khi hắn vừa sinh ra, gia tộc Tư Đạt Đặc đã lâm vào cảnh trầm luân, dĩ vãng huy hoàng vinh quang tựa như câu chuyện xưa kể lúc trà dư tửu hậu, chính là một truyền thuyết mà thôi.

  - Cậu có nói qua, tổ tiên đã từng chế tạo ra thần binh, là bội kiếm mà hiện giờ Kỳ Võ đế vương đang sử dụng, chúng ta lại làm ra vài món thần binh như vậy thì tốt quá, như vậy gia tộc cũng có thể phục hưng!

  Dịch Vân thấy Phổ Tu Tư đau khổ, muốn an ủi ông ngoại nên nói một cách ngây thơ.


  Phổ Tu Tư trước hết lấy làm sửng sốt, ngẩng đầu nhìn Dịch Vân, sau khi nhìn vẻ vô cùng chăm chú trên gương mặt nhỏ nhắn ấy, không khỏi cười to:

  - Tiểu Dịch Vân à, nếu thật sự thần binh dễ dàng chế tạo như vậy, gia tộc Tư Đạt Đặc của chúng ta cũng đã không đến nỗi không làm ra được một cái nào trong suốt hơn chín trăm năm qua!

  - Gia gia của ông ngoại trong cuộc đời đã tạo ra mấy vạn món binh khí, thí nghiệm qua hàng trăm loại khoáng thạch không giống nhau, trong đó cũng có bí ngân ngàn vàng khó mua được, các loại kim loại kỳ dị, tuy có luyện ra được một vài món binh khí có thể nói là thuộc loại cao cấp……

  Phổ Tu Tư hớp một ngụm rượu, nói tiếp:

  - …vẫn là không thể làm ra một món thần binh nào như Hổ Phách kiếm kia, con xem có dễ dàng hay không?

  Dịch Vân nghe xong liền sửng sốt, không nghĩ tới lại quá khó khăn như vậy, hỏi với vẻ khó hiểu:

  - Vậy tổ tiên khi trước như thế nào mà làm được?

  - Ông ngoại năm đó cũng từng hỏi qua phụ thân vấn đề này, theo như cách nói của phụ thân, lúc trước sở dĩ tổ tiên có thể làm ra thanh thần binh kia, hẳn đã dùng một bí pháp mà chúng ta không biết. Mà bí pháp kia lại không được truyền thừa xuống dưới, cho nên, lớp hậu nhân chúng ta muốn làm ra được một món thần binh như vậy nữa, sợ rằng không phải là một chuyện dễ dàng!

  Phổ Tu Tư buồn bã nói.

  Dịch Vân nghe xong trầm mặc không nói, cuối cùng đã hiểu được chân tướng, gia tộc của mẫu thân không chừng chính là vì nguyên nhân này mới có thể dần dần đi tới chỗ suy đồi như vậy! Thế nhưng, nếu tổ tiên không ai có thể chế tạo thần binh thành công, chưa chắc là bản thân hắn cũng không thể!

  Dịch Vân nhìn khuôn mặt già nua của ông ngoại, trên đó có một nét buồn khó hiểu…..

  - Tương lai, ta nhất định bằng vào đôi tay của mình luyện chế ra thần binh!

  Dịch Vân kêu thầm trong lòng.


 6. #4
 7. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 4: Sinh cơ chỉ là một cọng rơm (Thượng)

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T  Một tháng sau đó, ban ngày thì Dịch Vân đi theo Ba Đức Lợi học tập nghề rèn binh khí, buổi tối thì nghe ông ngoại Phổ Tu Tư giảng các kiến thức về Khung Võ đại lục.

  So với thời gian học tập của ban ngày, Dịch Vân lại mong cho mau tới thời gian buổi tối học với Phổ Tu Tư hơn. Không phải vì hắn sợ nghề rèn nặng nhọc, mà là nghe Phổ Tu Tư giảng bài có nhiều thú vị hơn.

  Lúc Dịch Vân còn ở gia tộc Lam Duy Nhĩ, có thể nói chuyện với hắn cũng chỉ có mẫu thân cùng một ít đứa trẻ cùng tuổi. Hơn nữa do phụ thân hắn cố ý lơ là, hắn cũng không được trải qua sự giáo dục bình thường như những đứa trẻ khác. Vì vậy Dịch Vân chỉ biết là, thế giới này là Khung Võ đại lục, nước của hắn đang sống là Kỳ Võ đế quốc, ngoài chuyện đó ra, hắn hoàn toàn không còn biết gì nữa cả.

  Cho tới bây giờ, hắn mới biết ngoài Kỳ Võ đế quốc ra, trên đại lục còn có hai đế quốc khác. Hơn nữa lịch sử của Khung Võ đại lục đã có trên vạn năm rồi, hắn sinh ra vào năm 10030 của Khung Võ lịch, lúc này đã là năm 10036.

  Phổ Tu Tư nói:

  - Khung Võ đại lục có Kỳ Võ đế quốc, Bối Đặc Mông đế quốc và Bàn Nham công quốc.
  Tất cả dân cư của đại lục vào khoảng sáu trăm triệu người, trong đó, Kỳ Võ đế quốc là nhiều nhất, Bàn Nham công quốc ít nhất.

  Dịch Vân suy nghĩ một chút rồi hỏi:

  - Nhân số của Kỳ Võ đế quốc chúng ta nhiều nhất, vậy có phải cũng là mạnh nhất hay không?

  - Nếu chỉ đơn thuần nói về mặt quân lực, Kỳ Võ đế quốc chúng ta quả là cường quốc thứ nhất trên đại lục, kế đến là Bối Đặc Mông đế quốc, Bàn Nham công quốc là yếu nhất. Nhưng nếu nói đến thực lực tổng quát của một nước, thì không phải chỉ đơn giản như vậy, còn liên quan đến thế lực của các loại tôn giáo, ưu thế về địa hình của các nước, về mặt ngoại giao…..rất là phức tạp.

  Phổ Tu Tư gật gật đầu nói.

  Dịch Vân cũng hiểu được, trên đại lục đồng thời có ba loại tôn giáo, trong đó lại thờ phụng Quang Minh thần. Quang Minh thần có thế lực lớn nhất, mà ở Kỳ Võ đế quốc, đa số người dân cũng đều là Quang Minh giáo đồ, đương nhiên Phổ Tu Tư cũng vậy, lại còn rất là thành kính nữa!

  - Dịch Vân à, chúng ta mặc dù đang sống lánh đời ẩn thế, nhưng cũng không sợ bị hại, bởi vì Quang Minh thần tồn tại cùng chúng ta, uy lực của thần an ủi chúng ta. Quang Minh thần là vạn năng, cũng là công bình, chúng ta mỗi người đều sinh sống dưới ánh sáng của thần.

  Phổ Tu Tư nói một cách ôn hoà.

  - Phải vậy không? Vậy sao mẫu thân chết như vậy chứ? Ít nhất ta cũng chưa từng thấy thánh quang chiếu rọi lên người của mẫu thân!

  Trong lòng Dịch Vân không đồng ý, nhưng cũng không nói ra.

  Dịch Vân ban ngày cầm búa sắt lần lượt tập cách rèn sắt tại lò rèn, Ba Đức Lợi rất chú tâm dạy dỗ Dịch Vân, thường thường cũng không hối thúc tiến độ làm việc, muốn dạy Dịch Vân cho thật tốt. Sau khi màn đêm buông xuống, lại nghe Phổ Tu Tư giảng một mớ chuyện xưa nhẹ nhàng, làm cho tầm mắt của hắn càng thêm mở rộng, Dịch Vân rất thích cuộc sống như vầy.

  Như hôm nay, Phổ Tu Tư đã giảng tới chế độ phân cấp của ma pháp sư và võ giả trên Khung Võ đại lục.

  - Không cần biết là võ giả hay ma pháp sư, thực lực mạnh yếu chia làm cửu tinh tứ giai. Trong các tinh cấp lại chia làm các danh hiệu không giống nhau, phân biệt là: Chiến Sĩ, Chiến Đồ, Chiến Cuồng, Chiến Tước, Chiến Tướng, Chiến Tôn.

  Phổ Tu Tư nói với Dịch Vân.

  - Nói về vũ giả, từ nhất tinh đến tam tinh kêu là Chiến Sĩ, tứ tinh ngũ tinh kêu là Võ Đồ, lục tinh là Võ Cuồng, thất tinh là Võ Tước, bát tinh là Võ Tướng, mà cửu tinh kêu là Võ Tôn. Võ giả đạt tới thất tinh, bát tinh, cửu tinh thực lực đều đáng sợ phi thường, nhất là võ giả cửu tinh, trong mấy ngàn vạn người cũng khó có thể kiếm được một người!

  - Mà mỗi tinh cấp lại chia làm tứ giai, phân biệt là sơ giai, trung giai, cao giai và đỉnh giai.

  Phổ Tu Tư giải thích cặn kẽ.

  Dịch Vân ngồi một bên nghe, mắt sáng rực lên, những chuyện nay hắn chưa từng nghe qua.

  Phổ Tu Tư liếc nhìn Dịch Vân một cái rồi nói tiếp:

  - Theo như vậy, chỉ cần đạt tới danh hiệu ngũ tinh trở lên, đều có thể đảm nhiệm chức vụ quan quân cao cấp trong quân đội đế quốc. Được danh hiệu lục tinh, sẽ trực tiếp được phong là quý tộc, mà đạt được thất tinh, đế quốc sẽ phong tặng tước vị, trong quân đội sẽ là tướng quân cầm trong tay hơn mười vạn binh lính.
  Tướng quân, tước vị? Chỉ cần đạt đến thất tinh là có thể được như vậy sao? Dịch Vân trong lòng hưng phấn nghĩ.

  - Cho nên, danh hiệu của thất tinh gọi là ‘ Tước’ là vì nguyên nhân này.

  Phổ Tu Tư cười nói.

  - Thất tinh có thể được phong tước sao? Vậy ông ngoại, cha con là võ giả mấy tinh? Con thường nghe người ta gọi cha là bá tước đại nhân!

  Dịch Vân đột nhiên nhớ ra, lập tức dò hỏi.

  Phổ Tu Tư nghe vậy sửng sốt, nói một cách khinh thường:

  - Phụ thân ngươi? Hắn chẳng qua chỉ là một lục tinh sơ giai Võ Cuồng, so với thất tinh Võ Tước còn kém rất xa, ngay cả cấp bậc phong tước thấp nhất còn chưa đạt tới. Nếu chỉ bằng vào thực lực mà nói, không chỉ bá tước, ngay cả tử tước hắn cũng không có tư cách!

  - Vậy như thế nào …

  Dịch Vân nghe ra trong giọng nói của ông ngoại có ý khinh thường, nhưng hắn đối với phụ thân cũng không có hảo cảm gì, bởi vậy cũng không để ý.

  - À, không!

  Phổ Tu Tư nhổ một bãi nước bọt, rồi nói tiếp với vẻ khinh thường:

  - Hắn sở dĩ có được tước vị bá tước, tất cả đều nhờ phụ thân hắn, cũng chính là ông nội của con- Bá Nạp Đốn Lam Duy Nhĩ. Ông ta là cường giả bát tinh Võ Tướng, đồng thời cũng là chỉ huy cao nhất của Lôi Hổ quân đoàn- đội quân tinh nhuệ của Kỳ Võ đế quốc. Mà tước vị bá tước, là có thể làm cho con cháu ba đời sau đó được kế thừa!

  - Con có ông nội sao? Lại là võ giả bát tinh?

  Dịch Vân kinh nghi hỏi.

  Dịch Vân đã sống sáu năm ở gia tộc Lam Duy Nhĩ, cũng chưa từng nghe ai nói qua, hắn vẫn còn có ông nội, lại là cường giả bát tinh Chiến Tướng!

  - Con chưa gặp qua ông nội của con cũng không có gì là kỳ quái, nghe nói hắn lãnh đạo Lôi Hổ quân đoàn đóng ở giáp giới của Bối Mông Đặc đế quốc, suốt sáu năm cũng chưa về nhà một lần, chỗ đó là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra chiến tranh nhất trong đế quốc…

  …Thật ra, bá tước Bá Nạp Đốn quả thật là một người tài giỏi, trong toàn bộ gia tộc Lam Duy Nhĩ, ta cũng chỉ bội phục một mình hắn mà thôi.

  Phổ Tu Tư thở ra một hơi, nói tiếp:

  - Chỉ tiếc là, người thân của hắn toàn là một lũ vô dụng, Cuồng Lôi Phách Quyết vẫn là đấu khí công pháp thuộc hàng nhất đẳng, thế nhưng người thân hắn lại không một ai có thể luyện thành, lúc này Bá Nạp Đốn mới tiêu phí tiền với giá trên trời, vơ vét các loại linh dược ma hạch, cũng chỉ có thể làm cho phụ thân của con đạt tới trình độ lục tinh sơ giai mà thôi, ai….. quên đi, không nói tới chuyện này nữa, dù sao hắn cũng là cha của con….

  Phổ Tu Tư hiển nhiên không muốn nói thêm nữa, nhưng trong lòng Dịch Vân lại rộn lên, hắn chưa từng biết rằng hắn vẫn còn có ông nội, lại là một bát tinh Chiến Tướng đáng sợ cùng tướng quân của một quân đoàn!

  Dịch Vân cố gắng đè nén kích động trong lòng, lại hỏi:

  - Ông ngoại, vừa rồi là nói về võ giả, còn ma pháp sư thì sao? Cũng giống như võ giả hay sao?

  - Danh hiệu tinh cấp của ma pháp sư cũng không khác mấy: Tam tinh kêu là Pháp Sư, tứ tinh ngũ tinh kêu là Pháp Đồ, lục tinh kêu là Pháp Cuồng, thất tinh là Pháp Tước, bát tinh là Pháp Tướng, mà cửu tinh là Pháp Tôn.

  - Nhưng ma pháp sư có chút khác biệt, tuy rằng giữa ma pháp sư và võ giả cùng cấp tương đối không sai biệt với nhau, nhưng ở lực công kích, ma pháp sư mạnh hơn một bậc, về lực phòng ngự và sức chịu đựng, thì võ giả mạnh hơn ma pháp sư nhiều lắm. Nhưng người có tư chất trở thành ma pháp sư, lại trong vạn người không được một, so với số lượng võ giả thì ít hơn rất nhiều, cho nên địa vị của ma pháp sư so với võ giả đồng cấp cũng cao hơn một chút.

  Phổ Tu Tư nói xong, lại hớp một ngụm rượu.

  Theo như những lời hắn nói lúc này, trên Khung Võ đại lục cơ hồ là hiểu biết thông thường của mỗi người, ngay cả một đứa bé con cũng có thể đọc ra vanh vách cấp bậc các tinh, hoàn toàn không biết gì như Dịch Vân thì thật là hiếm thấy.


 8. #5
 9. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 5: Sinh cơ chỉ là một cọng rơm (Hạ)

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T
  Dịch Vân có chút không rõ:

  - Nếu giữa võ giả và ma pháp sư cùng cấp có phân biệt mạnh yếu, vậy vì sao địa vị của ma pháp sư lại cao hơn? Chẳng lẽ bởi vì ma pháp sư ít hơn sao?

  Phổ Tu Tư cười nói:

  - Đó là vì phương pháp công kích của ma pháp sư không giống như võ giả. Trên chiến trường, cho dù là cửu tinh võ giả cũng chỉ có thể cầm đao chém giết từng địch nhân một, một đao mạnh nhất cũng chỉ có thể giết được vài chục hoặc vài trăm người mà thôi. Mà ma pháp sư thì không giống như vậy, một cái ma pháp đánh xuống một phạm vi lớn, có thể giết chết ít nhất là mấy vạn người, nghĩ xem, trên một chiến trường có cả trăm vạn người, thì võ giả hay là ma pháp sư giết được nhiều người hơn ?

  Dịch Vân cuối cùng cũng đã hiểu, nguyên là do tác dụng của ma pháp sư có thể phát huy lớn hơn nhiều trên chiến trường so với võ giả.

  Phổ Tu Tư nói tiếp:

  - Trừ việc đó ra, bên trong ma pháp còn một tính chất phụ trợ ma pháp, ví dụ như: Thiết Giáp thuật- có thể tăng năng lực phòng ngự lên rất nhiều; Tấn Mẫn thuật- có thể tăng cường tốc độ; Bội Lực thuật- có thể gia tăng lực công kích của đồng bọn; lại còn có pháp thuật có thể trị liệu thương thế…

  …Ngươi thử tưởng tượng xem,nếu trên trận chiến giữa hai nước, một bên có ma pháp sư xuất ra ma pháp có thể tạo nên sự phòng vệ trên người toàn thể binh lính, gia tăng tốc độ và lực công kích, mà bên kia không có, như vậy bên nào sẽ thắng đây?

  Dịch Vân nghe vậy trợn mắt lên một chút.

  Nếu tình hình như vậy thật sự xảy ra, vậy chính là chỉ có một bên thoải mái mà giết! Nguyên là ma pháp còn có tác dụng như vậy !

  - Nếu ma pháp sư trên chiến trường đáng sợ như vậy, thì lúc chiến tranh chỉ cần phái ra nhiều ma pháp sư một chút, có phải vậy không?

  Dịch Vân suy nghĩ một chút rồi hỏi.

  Phổ Tu Tư cười nói:

  - Thứ nhất ta vừa nói qua, số lượng ma pháp sư ít hơn võ giả rất nhiều, nhất là ma pháp sư từ thất tinh cấp trở lên lại càng ít, chết đi một người lại sẽ bớt đi một người, không có quốc gia nào chịu hy sinh như vậy cả. Thứ hai là, số lượng ma pháp sư cao cấp của ba đại đế quốc không hơn kém nhau, ngươi nếu phái ra một người, đối phương cũng phái ra một người, ưu thế như vậy là triệt tiêu, chiến đấu cũng không có ý nghĩa, chỉ là tăng thêm thương vong của chiến sĩ hai bên mà thôi…

  … Cho nên, trừ phi là trong những cuộc chiến có quy mô lớn, nếu không thì không một đế quốc nào lại phái ra số lượng lớn ma pháp sư trên chiến trường, nhất là ma pháp sư thất tinh trở lên lại càng không thể, nếu như có, thì phải là đến lúc xảy ra cuộc chiến diệt quốc không phải ngươi chết thì ta vong rồi!

  - Vốn là ma pháp sư cao cấp bình thường sẽ không xuất hiện trên chiến trường, thông thường chỉ là dùng thủ đoạn để ngăn trở đối phương mà thôi.

  Dịch Vân nghĩ thầm trong lòng.

  Kỳ thật cũng là ba đại đế quốc vì muốn bảo tồn chiến lực trong nước của mình, nên tuân theo quy củ chung như vậy, nếu không phải như thế, lúc này nhân số tử thương trên chiến trường hàng năm của ba đại đế quốc rất có thể là nhiều gấp mấy chục, mấy trăm lần rồi.

  Chiến tranh kiểu như Phổ Tu Tư vừa nói, trong lịch sử của đại lục đã từng phát sinh rất nhiều lần, mỗi lần dĩ nhiên đều đến khi có một quốc gia diệt vong mới chấm dứt. Theo cái chết của những ma pháp sư và võ giả, một vài pháp điển và võ thư trân quý cũng thất truyền theo.

  Trước đây Kỳ Võ đế quốc cũng chỉ là một quốc gia nhỏ, sau khi trải qua vô số lần chiến tranh gồm thâu lại, mới dần dần phát triển thành quy mô đại đế quốc như bây giờ.

  Dịch Vân tựa hồ sinh ra hứng thú với ma pháp sư, lại hỏi tiếp:

  - Vậy hiện tại đế quốc có bao nhiêu ma pháp sư đạt cửu tinh?

  Phổ Tu Tư liếc nhìn Dịch Vân một cái, cười một cách thần bí:

  - Lúc này Kỳ Võ đế quốc chúng ta có mười một cửu tinh Chiến Tôn, nhưng cửu tinh Pháp Tôn chỉ có ba người mà thôi!

  Cũng là cửu tinh, sao ma pháp sư lại ít hơn võ giả đến như vậy? Dịch Vân rốt cục cũng đã hiểu được chỗ quý của ma pháp sư.

  - Vậy, vậy, ông ngoại, con có khả năng trở thành ma pháp sư hay không?

  Dịch Vân hỏi có chút khẩn trương.

  Phổ Tu Tư sửng sốt, Dịch Vân có ý nghĩ như vậy sao? Trong lòng có chút hối hận vừa rồi không nên đem ma pháp sư ra mà nói một cách cường đại như vậy….

  Hắn nhìn ánh mắt chờ mong của Dịch Vân, do dự một chút rồi nhẹ nhàng nói:

  - Thật ra, mỗi người đều có khả năng trở thành ma pháp sư, chẳng qua cơ hội như vậy không lớn mà thôi, giống như đại gia tộc của phụ thân con bên kia có mấy ngàn người, nhưng ma pháp sư trong đó cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Cho nên, con cũng không nên ôm kỳ vọng quá lớn!

  Nhìn vẻ thất vọng của Dịch Vân đang tăng lên không ngừng, Phổ Tu Tư vội nói:

  - Khoan hãy thất vọng! Ông ngoại ta tuy rằng không thể dạy con trở thành ma pháp sư, nhưng có biện pháp có thể làm cho con ít ra cũng trở thành võ giả nhị tinh!

  - Cái gì? Con không phải là không thể tu luyện đấu khí sao?

  Dịch Vân kinh hãi la to, hoàn toàn không thể tin được!

  Lúc trước ở gia tộc Lam Duy Nhĩ, Dịch Vân đã biết mình không thể tu luyện đấu khí tuyệt học gia truyền, dẫn đến suy nghĩ chính mình không thể tu luyện đấu khí.

  Cho nên sau khi nghe Phổ Tu Tư nói về chuyện liên quan với ma pháp sư, mới ôm một tia hy vọng mà hỏi, lúc này lại nghe ông ngoại có biện pháp có thể làm cho hắn trở thành võ giả nhị tinh, không khỏi cảm thấy vừa nghi vừa sợ.


  Phổ Tu Tư xua xua tay, nói:

  - Con không phải không có biện pháp tu luyện đấu khí, mà chỉ là không có cách tu luyện Huyết Kế công pháp cần phải lấy huyết mạch của gia tộc Lam Duy Nhĩ làm cơ sở, chỉ cần là người không có huyết mạch của gia tộc bọn họ, tất cả đều không thể tu luyện. Dịch Vân, máu của con xem ra tương đối gần với huyết mạch của gia tộc Tư Đạt Đặc ta, gia tộc chúng ta cũng có công pháp lưu truyền từ mấy ngàn năm nay, ngươi hẳn là có thể tu luyện.

  Dịch Vân nghe xong mừng như điên dại, kích động đến mức không biết làm như thế nào cho phải, những ưu sầu phiền não vừa rồi đã hoàn toàn tan biến.

  Phổ Tu Tư vui sướng quan sát chuyển biến trong tâm tình của Dịch Vân, chậm rãi nói:

  - Tuy rằng công pháp gia truyền của chúng ta không thể so với đấu khí pháp quyết của gia tộc Lam Duy Nhĩ, nhưng nói một cách nghiêm khắc, tuy không phải đấu khí công pháp dùng để chiến đấu thật sự, nhưng chỉ cần con cố gắng dụng tâm tu luyện, ngày sau đạt tới nhị tinh Chiến Sĩ cũng không thành vấn đề!

  - Thật vậy chăng? Con muốn học! Ông ngoại mau dạy cho con nha!

  Dịch Vân níu lấy chéo áo của Phổ Tu Tư, kêu lên vội vã.

  Giống như một người sắp sửa chết đuối, nếu trong tay vớ được một cọng rơm, khẳng định sẽ nắm chặt không buông!

  Dịch Vân từ sau khi ở gia tộc Lam Duy Nhĩ bị tuyên bố là không thể tu luyện đấu khí gia truyền, đã thầm coi thường bản thân mình. Tuy rằng có liên quan đến việc hắn cùng gia tộc không cùng màu tóc màu mắt, nhưng nói đến căn bản, chính là khẳng định hắn là một kẻ yếu nhược vô duyên trở thành cường giả trong cả cuộc đời này.

  Cho nên sự coi thường của hắn mới lên đến cực điểm, như vậy mới có thể yên lòng, bởi vì sẽ không tồn tại khả năng trả thù cha hắn.

  Dịch Vân vốn đã buông bỏ, sinh mạng chẳng qua là một chuỗi thoả mãn với cuộc sống hiện tại, chẳng qua vẫn còn sớm quá, vẫn còn chưa đi vào giấc mộng đã bị đánh thức, hắn đã tiếp thụ rồi….

  Lúc này đột nhiên bắt được một tia sinh cơ, cái phao cứu mạng này bất luận như thế nào cũng không thể buông ra được, nếu chỉ có một lần cơ hội để nằm mơ, hắn cũng muốn mơ cho tận hứng, mơ cho thật là rực rỡ huy hoàng!

  Chỉ sợ đây chính là một cơn bừng tỉnh của giấc mộng hão huyền mà thôi!

  Phổ Tu Tư không nhịn được lui lại một bước, nhìn cháu ngoại mình trước mắt, trong mắt hắn lúc này ánh lên vẻ sáng ngời, làm cho hắn cảm thấy tràn đầy sức sống.


 10. #6
 11. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 6: Luyện Khí Quyết

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T
  Tia nắng ban mai đầu tiên vừa chiếu xuống, sắc trời vừa mới sáng mờ, Dịch Vân đã mở hai mắt, vội vàng ngồi dậy xuống giường thay quần áo, chạy ba bước một ra khỏi phòng mình.

  Hôm nay đối với hắn mà nói là một ngày vô cùng đặc biệt.

  Từ sau lần ông ngoại đáp ứng dạy hắn công pháp gia truyền, hắn đã chờ đợi bảy ngày, ngày ngóng đêm trông, cuối cùng cái ngày mà hắn chờ đợi cũng đã đến.

  Sau khi ăn nhanh bữa sáng, hắn đi theo ông ngoại và cậu tới một cái lò rèn bên trong Yêu Đạt trấn.

  Lò rèn này không giống như những lò rèn khác, Dịch Vân tới đây đã một tháng, hắn đã nhận biết được trong Yêu Đạt trấn có mười một cái lò rèn, hẳn là nương theo trình tự không giống nhau của nghề rèn mà sắp xếp.

  Mà nơi đây là cái thứ mười hai, cũng không giống những lò rèn khác ở gần một chỗ, ngược lại nằm chơ vơ gần vách núi trong trấn, Dịch Vân không hiểu tại sao lại sắp xếp như vậy.

  - Ngươi nhất định cảm thấy rất kỳ quái, vì sao có một mình cái lò rèn này ở đây phải không?

  Sau khi đi vào bên trong, Phổ Tu Tư mới hỏi Dịch Vân.

  Dịch Vân tò mò gật gật đầu.

  Xem bài trí của nơi đây cùng với lò rèn bình thường cũng không có gì khác, một cái lò lửa, một cái ống thổi gió cùng với một hồ nước dùng để làm lạnh vật chế luyện. Chẳng qua nơi này liền với núi đá, dường như không phải dùng gạch xây lên, mà như là đục vách núi mà tạo thành vậy.

  - Lò rèn này khi ta sinh ra thì đã có rồi, tương truyền là do tổ tiên gia tộc Tư Đạt Đặc đời thứ nhất chúng ta xây dựng nên, đã có hàng ngàn năm lịch sử.

  Phổ Tu Tư giải thích.

  Dịch Vân cả kinh, ngơ ngác nhìn bốn phía, nơi này là do tổ tiên đời thứ nhất xây dựng sao?

  Ba Đức Lợi vỗ Dịch Vân một cái làm cho hắn chú ý trở lại, hỏi:

  - Con đã đập sắt một tháng rồi, hẳn là đối với nghề rèn đã có nhận thức sơ bộ, nói cho cậu, năm bước cơ bản của quá trình làm việc là gì?

  Dịch Vân suy nghĩ một chút rồi nói:

  - Là lựa chọn bán thành phẩm, đúc thành hình, nung qua lửa để làm giảm độ cứng, gia công thành hình cùng với tôi luyện lại.

  Ba Đức Lợi hoan hỉ nhìn Dịch Vân:

  - Quả nhiên là rất chú tâm, một chút cũng không sai! Nhưng con cũng nên biết, nếu chúng ta muốn luyện ra binh khí có phẩm chất tốt hơn bình thường, thì ba bước đầu tiên trong năm bước trên, tại bất cứ lò rèn nào cũng có thể làm được, nhưng hai bước sau cùng nhất định phải làm tại đây mới được!

  Dịch Vân mờ mịt lắc đầu, hắn chưa bao giờ nghe qua việc bày.

  - Có hai nguyên nhân: Thứ nhất, nhiệt độ của lò lửa ở đây cao hơn những lò khác vài thành, có thể làm cho quá trình luyện trong thời gian ngắn nhất đạt tới nhiệt độ cao nhất, sau khi trải qua cấp tốc hạ nhiệt, có thể làm tăng tính dẻo dai của vật chế luyện. Tiếp theo, chính là công đoạn gia công luyện khí, chính là dựa vào Luyện Khí Quyết gia truyền của chúng ta.

  - Luyện Khí Quyết?

  Phổ Tu Tư nói tiếp:

  - Không sai! Sau khi tu luyện Luyện Khí công pháp gia truyền của chúng ta, lúc luyện chế binh khí, có thể làm cho binh khí càng thêm lợi hại, làm cho phẩm chất của binh khí vượt hơn nguyên liệu quặng đã dùng để rèn ra nó, cũng chính vì như thế, binh khí qua tay gia tộc Tư Đạt Đặc chúng ta mới hơn những binh khí của thợ rèn bình thường, dựa vào Luyện Khí công pháp này đây!

  Phổ Tu Tư nói xong, đã từ phía sau lấy ra một thanh Nguyệt Nha đao đưa tới trước mặt Dịch Vân:

  - Con lấy tay sờ thử xem!

  Dịch Vân cẩn thận lấy tay nhẹ nhàng chạm vào thân đao, cảm giác truyền vào tay không phải là lạnh giá như sắt thép, ngược lại là một cỗ cảm giác nóng rực quỷ dị, Dịch Vân sợ tới mức phải nhanh chóng rụt tay về.

  Hai người Phổ Tu Tư thấy Dịch Vân nhìn chăm chú Nguyệt Nha đao với vẻ kinh nghi, cùng cười ha hả, Phổ Tu Tư nói:

  - Thanh đao này là một thanh đao đắc ý nhất mà ông ngoại đã chế tạo ra trong đời, đúng là đã dùng Luyện Khí Quyết mà tạo ra! Đao này có thể tự động hấp thụ nhiệt năng trong không khí, vả lại ngưng tụ mà không tiêu tan, nếu đem đao ngâm vào trong thùng nước lạnh, trong vòng nửa canh giờ có thể biến nước lạnh trong thùng thành nước nóng hổi, có thể coi là binh khí cao cấp trên đại lục…

  …Chiến sĩ nếu có thể có một món vũ khí như vậy, không những có thể gia tăng một thành lực sát thương của bản thân, mà còn có thể tăng thêm kháng tính đối với ma pháp Băng hệ, trên thị trường có thể nói là vô giá.

  - Chỉ cần con học được Luyện Khí công pháp này, thì có thể tạo ra binh khí giống như vậy sao?

  Dịch Vân vui mừng hỏi.

  Ba Đức Lợi lắc đầu cười nói:

  - Không dễ dàng như vậy đâu! Ông ngoại con mất thời gian vài chục năm mới có thể chế tạo thành công ba món binh khí, trong đó một món đã bán được với giá cao, một món khác đã cho mẫu thân con làm của hồi môn cho gia tộc Lam Duy Nhĩ, lúc này trong nhà cũng chỉ còn lại duy nhất một món này mà thôi!

  - Như cậu của con đây, làm nghề rèn này đã hơn hai mươi năm cũng không thể chế tạo được một món. Trên toàn Khung Võ đại lục to lớn này, món binh khí như vậy cũng coi như là hàng cao cấp hiếm có rồi, Dịch Vân con nếu sau này có thể tu luyện công pháp này cho thật tốt, về sau khả năng thành công sẽ rất lớn!

  Ba Đức Lợi cổ vũ Dịch Vân.

  Phổ Tu Tư cười gật gật đầu, thấy hắn đắc ý với món binh khí này vẫn là rất vừa ý, nói tiếp:

  - Ba Đức Lợi ngươi cũng đừng nên nản lòng, ba mươi năm đầu ta làm nghề rèn cũng không thể làm ra một món, nhưng mười năm sau đó, liên tiếp làm ra thành công ba món, xem ra dường như có liên quan với trình độ tu luyện Luyện Khí Quyết cao hay thấp. Ngươi và Dịch Vân cũng còn nhiều thời gian, chỉ cần đừng lơi lỏng, tương lai nhất định sẽ có thành tựu!

  - Ông ngoại, thanh đao này lợi hại như vậy, tổ tiên tạo ra Hổ Phách kiếm kia thì như thế nào?

  Dịch Vân đột nhiên nghĩ đến, tò mò hỏi.

  Hai người Phổ Tu Tư nghe vậy sửng sốt một chút, một lát sau Phổ Tu Tư mới cất tiếng giải thích:

  - Ta căn bản là không thể so sánh với tổ tiên, tuy rằng ta cũng chưa từng thấy qua Hổ Phách kiếm kia, nhưng nghe phụ thân ta nói qua, bản thân thanh kiếm ấy có thể sinh ra lửa, một khi áp sát thân người lập tức có thể đốt cháy thành tro, lúc này đã trở thành thần kiếm truyền từ đời này sang đời khác của Kỳ Võ vương gia.

  Dịch Vân nghe xong không khỏi nghĩ rằng:

  - Cũng đều là học Luyện Khí công pháp, nếu tổ tiên đã có thể chế tạo ra thần binh, ta đây hẳn là cũng có thể !

  - Dịch Vân!

  Phổ Tu Tư đoán được suy nghĩ trong lòng Dịch Vân, tha thiết nói với hắn:

  - Trước khi truyền công pháp cho con, ông ngoại phải nói trước cho rõ ràng: Công pháp này của gia tộc chúng ta truyền lại, chủ yếu là chỉ có thể phát huy tác dụng lớn nhất trong nghề luyện binh khí, tuy nói rằng cũng có thể làm cho người tu luyện có thể đạt tới trình độ nhị tinh Chiến Sĩ trở lên, nhưng nói rõ không phải là bất cứ đấu khí pháp quyết gì, so ra càng kém hơn đấu khí tuyệt học của gia tộc phụ thân con, chỉ có thể làm cho con đạt tới nhị tinh hoặc tam tinh Chiến Sĩ đã là cực hạn…

  …Cậu của con bắt đầu tu luyện từ nhỏ, năm nay đã hơn ba mươi tuổi cũng chỉ là nhị tinh Chiến Sĩ. Mà ông ngoại năm nay sáu mươi tuổi, lúc này đạt đến tam tinh Chiến Sĩ cũng đã là cực hạn! Lúc này muốn nói cho con, là hy vọng con có thể tu luyện từng bước một, đừng nên có ý tưởng cao xa gì cả!

  Phổ Tu Tư đã là người từng trải, hắn làm sao lại không biết suy nghĩ trong lòng của Dịch Vân về điểm này, nếu hắn vẫn đem bản thân mình đặt ngang với gia tộc Lam Duy Nhĩ mà nói, về sau chỉ sợ gặp phải thất vọng càng lớn hơn. Bởi vậy hắn mới giải thích rõ cho Dịch Vân một phen, để đánh tan ảo tưởng không thực tế mà Dịch Vân có thể nghĩ trong lòng.

  - Ông ngoại, con hiểu rồi! Dịch Vân nhất định sẽ không làm cho ông ngoại và cậu thất vọng!

  Dịch Vân nghe ra sự hối tiếc đối với hắn trong lời của Phổ Tu Tư, hắn hiểu được ý tứ không thể nói ra của ông ngoại mình.

  - Con có thể hiểu được là tốt rồi!

  Phổ Tu Tư vỗ vai Dịch Vân một cái, cười nói:

  - Chúng ta bắt đầu nghi thức truyền công pháp truyền thống đi thôi!

  Phổ Tu Tư không đợi Dịch Vân trả lời, nói tiếp:

  - Ba Đức Lợi ngươi trước hết kéo bễ, đốt lò lên! Dịch Vân con qua đây ngồi xuống, ông ngoại sẽ giúp con trích máu nha!

  - Trích máu?

  Dịch Vân hơi mơ hồ, chuyện này và học tập công pháp có liên quan gì sao?

  - Đây là quy củ do tổ tiên định ra! Con cháu đời sau trước khi tiếp nhận truyền thụ Luyện Khí Quyết phải trích ra một chén máu tươi, chén máu này sau khi tẩy qua bằng cách nấu trên lửa của lò rèn, sau đó mới có thể truyền thụ công pháp!

  Ba Đức Lợi lúc này sắc mặt giãn ra, nhẹ giọng cười có vẻ gian xảo:

  - Tiểu Hán Khắc lúc trước trải qua nghi thức lấy máu, khóc bù lu bù loa, ta và mợ của con phải cực khổ một phen mới có thể dỗ dành nó bình tĩnh lại. Hôm nay ta và mợ con đã đánh cuộc, ta đã cuộc là con trong lúc lấy máu sẽ không khóc, con cũng đừng làm cho ta thua cuộc nhé, hắc hắc!

  - Lấy máu? Truyền thống? Đây là quy củ kiểu gì vậy?!

  Dịch Vân sợ hãi kêu lên.


 12. #7
 13. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 7: Truyền thống kỳ quái

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T
  Tê …tê…tê…

  Sắc mặt Dịch Vân tái nhợt như tờ giấy, ngơ ngác nhìn Phổ Tu Tư mang chén máu đặt trên lò lửa, lửa trong lò cực nóng nháy mắt đã làm cho máu bốc hơi, trở thành một làn khói trắng phiêu phưởng bay lên.

  - Máu đã hoá khí! Dịch Vân con nghỉ ngơi trước đã, chờ con cảm thấy khoẻ lại, cứ tu luyện theo công pháp mà ta vừa dạy, chỉ cần duy trì trong một canh giờ thì có thể tính là hoàn thành nghi thức truyền thống. ( Một canh giờ = 2 tiếng đồng hồ thời nay)


  Ba Đức Lợi vừa băng bó vết thương vừa trích máu trên tay Dịch Vân, vừa nói.

  Dịch Vân dường như không nghe thấy Ba Đức Lợi dặn dò, thần sắc hoảng hốt ngây ngốc nhìn về phía trước, thân thể nhỏ bé cũng hơi loạng choạng…..

  Ba Đức Lợi nhìn sắc mặt trắng bệch của Dịch Vân, lúc này hình như hắn không nghe mình nói chuyện, thần trí rõ ràng là muốn ngất đi, không khỏi nói với Phổ Tu Tư bên cạnh với vẻ oán giận:

  - Phụ thân, con thật không rõ truyền thống như vậy có ý nghĩa gì chứ? Không chỉ muốn lấy máu đứa trẻ, lại còn muốn sau đó phải tu luyện công pháp một canh giờ ngay trước lò lửa, đây căn bản là không hợp với lẽ thường tình!

  - Phụ thân nhìn Dịch Vân xem, nó lúc này thần trí đã rất mơ hồ, làm sao có thể tu luyện đây? Hắn không khóc lóc đã là rất khó! Tiểu Hán Khắc lúc trước vừa lấy máu xong liền khóc lớn lại còn la hét, sau đó lại ngủ tại đây, căn bản là không thể nào tu luyện ngay lập tức!

  Ba Đức Lợi nói xong, quay đầu lại liếc nhìn Dịch Vân một cái, thân thể Dịch Vân lúc này hơi lay động, làm như muốn ngã sấp xuống.

  Phổ Tu Tư nghe Ba Đức Lợi nói xong, sửng sốt một chút, lập tức trầm giọng hỏi:

  - Lúc trước sau khi tiểu Hán Khắc ngủ rồi, ngươi có để hắn lại đây đúng một canh giờ hay không?

  - Tuy rằng cảm thấy không cần thiết phải làm như vậy, nhưng phụ thân đã từng dặn dò, con đã để cho tiểu Hán Khắc ngủ tại đây đúng một canh giờ, sau đó mới ôm nó trở về.

  Ba Đức Lợi thấy vẻ nghiêm khắc của Phổ Tu Tư, vội vàng đáp lại.

  - Ừ!

  Vẻ mặt Phổ Tu Tư dịu lại, thở dài rồi nói:

  - Ta cũng có nghi vấn như ngươi, cũng cho rằng truyền thống này không hợp lý, nhưng tổ tiên từng nghiêm khắc cảnh báo cho hậu nhân, nói rằng truyền thống này không thể bỏ đi được, chỉ cần gia tộc Tư Đạt Đặc còn tồn tại một ngày, truyền thống này cũng phải lưu truyền một ngày, con cháu đời đời đều phải như thế, thì bộ tộc ta mới có thể Trường Tồn!

  Ba Đức Lợi nghe vậy thân thể chấn động.

  Phổ Tu Tư ngừng một chút, giọng nói trở nên nghiêm túc hơn:

  - Ba Đức Lợi ngươi nên nhớ kỹ, tuy rằng chúng ta cũng không hiểu nghi thức được tổ tiên truyền xuống này rốt cục là vì sao, nhưng bên trong nhất định có mục đích mà chúng ta không hiểu được! Cho dù là sau khi lấy máu con cháu chúng ta không thể giữ cho thần trí thanh tĩnh, ở lại nơi này nghỉ ngơi cũng tốt, ngủ cũng được, hoặc khóc lóc cũng vậy, nhất định phải theo lời dạy tổ tiên ở lại bếp lò này đủ một canh giờ! Dù sau này ta không còn, ngươi cũng phải dạy bảo lại cho con cháu đúng y như vậy, có hiểu chưa?

  - Con hiểu rồi! Nhất định sẽ đem những lời này nói lại cho hậu nhân!

  Ba Đức Lợi nghe xong dịu đi một chút, không nghĩ tới đây đúng là lời của tiên tổ truyền xuống như đinh đóng cột, lập tức nghiêm sắc mặt trầm giọng đáp.

  Phổ Tu Tư gật gật đầu hài lòng, lập tức nhìn qua Dịch Vân một cái:

  - Ba Đức Lợi, ngươi đỡ Dịch Vân nằm xuống ngủ một lúc đi, xem ra nó cũng không duy trì được nữa…a?

  Ba Đức Lợi vừa muốn bước qua đỡ Dịch Vân nằm xuống, đã thấy Dịch Vân dường như đã hồi phục lại sau khi mất máu, ngồi ngay ngắn hướng về phía bếp lò, y theo Luyện Khí Quyết mà hắn vừa dạy mà tu luyện.

  Dịch Vân lúc nãy trong đầu vẫn còn choáng váng, vừa muốn nhắm mắt nằm xuống nghỉ một chút, bên tai lại truyền đến những lời của Phổ Tu Tư làm cho hắn cảm thấy ngạc nhiên.

  - Tổ tiên vì sao lại định ra truyền thống kỳ quái không hợp với lẽ thường như vậy, lại bắt buộc con cháu đời đời phải tuân theo? Tuy rằng không hiểu, nhưng là tổ tiên của mình, hẳn là không hại đến hậu nhân chứ?

  Tưởng tượng như vậy, Dịch Vân chợt phấn khởi tinh thần, bắt buộc chính mình ngồi dậy, nương theo Luyện Khí công pháp mới vừa học được chậm rãi bắt đầu tu luyện.

  Hai người Phổ Tu Tư và Ba Đức Lợi lúc này đứng ở hai bên Dịch Vân, vẻ mặt vui mừng nhìn hắn, hiển nhiên không nghĩ đến Dịch Vân có thể chống nổi tình trạng hư thoát sau khi mất máu, còn có thể nương theo lời dạy của tổ tiên bắt đầu tu luyện, ý chí kiên cường của Dịch Vân làm cho bọn họ cảm thấy ngoài ý liệu.

  Dịch Vân chưa từng học qua công pháp gì cả, tuy rằng Ba Đức Lợi dạy cho hắn là cơ bản và đơn giản nhất, nhưng hắn vẫn chưa nắm được rõ ràng. Nửa canh giờ đầu tiên, Dịch Vân chính cố gắng chống chọi trong đau khổ, cũng may có hai người Phổ Tu Tư và Ba Đức Lợi bên cạnh không ngừng ân cần khuyên bảo, lặp đi lặp lại công pháp để cho hắn có thể nhớ kỹ, rốt cục nửa canh giờ sau, Dịch Vân dường như đã chạm đến môn đạo rồi.( mơ hồ hiểu ra)

  Hắn lờ mờ cảm thấy trong cơ thể có một cỗ khí xoáy nhỏ như tơ đang chậm rãi hình thành, theo kinh mạch trong cơ thể mà lưu chuyển với tốc độ rất chậm, tuy vậy, hắn vẫn có thể cảm giác được.

  Thành công rồi sao? Khí kình đang di động trong cơ thể chính là Luyện Khí Quyết sao?

  Dịch Vân vui mừng mở hai mắt ra, lại bị cảnh tượng đầu tiên mà hắn thấy trước mắt làm cho sợ hãi muốn nhảy vọt lên!

  Chỉ thấy trước mắt có vô số điểm sáng như lửa đỏ trôi nổi trong không trung chung quanh hắn, vả lại theo một đường bay khó hiểu mà hội tụ về hướng hắn. Vừa nhìn qua thì giống như đầy trời là hoa lửa, nhưng kỳ quái là, những đốm lửa này sau khi tiếp xúc với thân thể hắn cũng không có cảm giác nóng bỏng, trái lại cảm thấy một cảm giác ấm áp không diễn tả được bằng lời.

  Thế nhưng chỉ trong nháy mắt, những điểm lửa đỏ ấy trong không trung tụ lại càng ngày càng nhiều, lại còn theo một tốc độ nhất định tiến tới mà dung nhập vào trong cơ thể hắn. Luồng khí ấm sinh ra trong cơ thể hắn từ bàn chân bắt đầu chạy lên phía trên, đến thắt lưng, qua tim, cổ, rồi lên đến đỉnh đầu, sau đó chạy xuống dưới hình thành một vòng tuần hoàn khép kín.

  Luồng khí ấm này ban đầu chạy nhanh và mạnh, thời gian trôi qua, lại yếu dần đi, chỉ trong phút chốc cũng chỉ còn lại như sợi tơ trong cơ thể, giống như ngọn đèn leo lét, bất cứ lúc nào cũng có thể tiêu tán.

  Dịch Vân chỉ cảm thấy tất cả trước mắt quỷ dị không nói nên lời, dưới sự kinh hoàng cũng đã ngừng vận hành công pháp, lúc này những đốm lửa đỏ kia đang trên đường đi tới thân thể hắn cũng đã dừng lại, trong một thời gian ngắn, đã hoàn toàn biến mất trước mắt Dịch Vân, mà luồng khí xoáy mỏng manh trong cơ thể cũng đã tan mất.

  - Đây là chuyện gì? Những đốm lửa đỏ trong không trung là cái gì? Không phải là ta bị hoa mắt chứ?

  Hai người Phổ Tu Tư không biết chuyện gì, bọn họ không phát hiện trong mắt Dịch Vân có chuyện lạ gì, chỉ thấy một nét kinh hoảng, dường như là thấy một sự việc kỳ quái nào đó vừa mới phát sinh.

  - Dịch Vân, con làm sao vậy?

  Ba Đức Lợi khẩn trương nhìn Dịch Vân hỏi.

  Dịch Vân là con trai độc nhất của em gái hắn lưu lại, hắn cũng không hy vọng Dịch Vân có chuyện gì phát sinh ngoài ý muốn.

  Dịch Vân hơi lắp bắp nói:

  - Thật nhiều…. Đỏ… Màu đỏ…. Lửa…., hai người không thấy gì sao?

  Ba Đức Lợi nhìn thoáng qua lửa than đang cháy trong bếp lò, kỳ quái hỏi:

  - Lửa vốn là màu đỏ, Dịch Vân con đừng khẩn trương như vậy!

  - Không phải lửa trong lò, là đốm lửa bay lơ lửng trong không trung….

  Dịch Vân muốn nói lại thôi, muốn miêu tả chuyện lạ mà hắn đã thấy, nhưng không có cách nào nói rõ.

  Phổ Tu Tư liếc nhìn Dịch Vân có vẻ kỳ quái, rồi nhìn qua Ba Đức Lợi, khẽ nói:

  - Hẳn là sau khi mất máu quá nhiều nhìn thấy ảo giác gì đó, chỉ cần ngủ một giấc cho ngon, điều dưỡng vài ngày sẽ không có việc gì. Một canh giờ cũng đã qua rồi, chúng ta mang Dịch Vân trở về nghỉ ngơi đi thôi!

  Dịch Vân còn muốn nói gì đó, lại bị Ba Đức Lợi ôm lấy, bên tai truyền đến tiếng cười sang sảng của Ba Đức Lợi:

  - Hẳn đúng như lời phụ thân vừa nói, là nhìn thấy ảo giác, đây cũng rất là bình thường! Nhớ đến năm ta trải qua nghi thức, sau đó cũng đã gặp vài cơn ác mộng, ha ha ha!

  Nói xong, cùng với Phổ Tu Tư ôm Dịch Vân trở về nhà.

  - Thật là ảo giác sao?

  Dịch Vân quay đầu nhìn lò rèn tổ truyền ngày càng xa dần, trong lòng vẫn không ngừng nghĩ đến cảnh tượng mới vừa chứng kiến.


 14. #8
 15. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 8: Linh hồn tổ giáng lâm (Thượng)

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T
  Dịch Vân sau khi về nhà bắt đầu mê man, mất đi một chén máu đối với người trưởng thành thì không đáng kể, nhưng đối với một đứa trẻ không đầy bảy tuổi mà nói, ngất đi là bình thường, nếu nghiêm trọng còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  Dịch Vân ngủ một giấc thật ngon đến tối mới bị mợ đánh thức, mơ hồ đi tới bàn ăn, phát hiện ra lượng thịt trong chén của mình nhiều gấp đôi bình thường, lúc này mới nghe tiếng cười của Phổ Tu Tư:

  - Ăn thịt có thể bổ máu, Dịch Vân con nên ăn nhiều một chút! Lúc trước tiểu Hán Khắc cũng phải nghỉ ngơi hơn mười ngày mới dần dần hồi phục lại, con cũng vậy phải hơn mười ngày mới khoẻ lại được, mấy ngày nay con nghỉ ngơi cho tốt đi nha!

  Tiểu Hán Khắc cũng biết hôm nay Dịch Vân đã trải qua nghi thức truyền thống, cũng nói theo:

  - Dịch Vân ca ca nên ăn thịt nhiều một chút, buổi tối còn gặp ác mộng nữa đó!

  Lúc trước chính hắn cũng đã gặp vài cơn ác mộng liên tiếp, nghĩ rằng Dịch Vân cũng như thế, lời này làm cho những người khác cười to.

  Tất cả mọi người bắt đầu ăn cơm, đang lúc nói chuyện phiếm, Dịch Vân nhân cơ hội hỏi Phổ Tu Tư:

  - Ông ngoại, lúc trước ông và cậu sau khi lấy máu rồi tu luyện trước lò lửa, có thấy chuyện gì kỳ quái phát sinh hay không?

  Phổ Tu Tư nghe vậy sửng sốt một chút, Ba Đức Lợi lại tranh đáp trước:

  - Lúc chúng ta tiến hành nghi thức cũng bằng tuổi con vậy, sau khi lấy máu đều là thần trí mơ hồ, căn bản không còn sức lực mà tu luyện tiếp, Dịch Vân con có thể duy trì đến khi chấm dứt nghi thức thật là phi thường hiếm có!

  Phổ Tu Tư cũng nghi hoặc hỏi:

  - Dịch Vân con đã thấy cái gì sao? Làm sao hôm nay con luôn hỏi chuyện này vậy?

  - Con thấy trên không trung có rất nhiều đốm lửa bay, nhưng chỉ một chút rồi biến mất, không biết có phải là ảo giác hay không, bởi vì lúc ấy đầu óc của con rất mơ hồ!

  Dịch Vân nhớ lại.

  Phổ Tu Tư nghe xong thoải mái cười to:

  - Nguyên là như vậy! Sau khi mất máu có ảo giác như vậy rất là bình thường, giống như người đi ngoài nắng vậy, sẽ thấy ảo giác tạm thời, nhưng ảo giác này trong thời gian ngắn sẽ biến mất, con không cần quá lo lắng!Lúc trước ông ngoại cũng giống như con, cũng là cố gắng chịu đựng toàn bộ quá trình của nghi thức, cũng không thấy có chuyện gì đặc biệt, nghĩ đến thân thể con so với ông ngoại trước đây còn yếu hơn một chút, vậy sau này phải rèn luyện nhiều hơn mới được a!

  Dịch Vân nghe Phổ Tu Tư giải thích, sau cùng cũng yên lòng:

  - Nguyên thật sự là ảo giác a, con vẫn còn hoảng sợ đây, ha ha!

  - Dịch Vân con tuy vừa ngủ một giấc rồi, nhưng lát nữa cũng nên đi ngủ sớm một chút, tuổi của những đứa trẻ như con ngủ nhiều cũng có thể cao hơn một chút, mấy ngày tới buổi học của ông ngoại con cũng không cần đến, nếu như có rảnh, nhớ tu luyện Luyện Khí Quyết con vừa học nhiều một chút, sẽ tốt cho thân thể!

  Phổ Tu Tư thúc giục, khiến Dịch Vân nhanh chóng trở về giường ngủ.

  Dịch Vân ngồi trên giường, lúc này mặc dù hắn cảm thấy thân thể vẫn yếu ớt vô lực, nhưng lại không thấy buồn ngủ, thầm nghĩ:

  - Nếu lúc này chưa ngủ được, không bằng tu luyện công pháp đi, lúc sáng tu luyện cảm thấy trong cơ thể có cái gì đó sinh ra, ông ngoại có nói chỉ cần để mặc cho nó tự do lớn mạnh thì tốt rồi!

  Nghĩ xong làm ngay, Dịch Vân lập tức khoanh chân ngồi, vận hành Luyện Khí Quyết, không đến nửa canh giờ, lại tiến nhập vào trạng thái cảm nhận khi trước.

  Cảm thấy luồng khí nhỏ như tơ trong cơ thể đang chậm rãi di động, hắn hứng thú cảm nhận cảm giác kỳ dị đó, lại qua nửa canh giờ, hắn kinh hãi phát hiện luồng nội khí như tơ kia ngày càng yếu, rồi chậm rãi biến mất.

  Dịch Vân không hiểu vì sao lại như vậy, lại không cam lòng thấy luồng khí biến mất như thế, hắn lại tăng tốc độ vận hành công pháp lên. Nhưng hắn làm như vậy cũng phí công mà thôi, bất luận hắn cố gắng vận hành công pháp như thế nào, luồng khí trong cơ thể vẫn theo thời gian mà yếu đi, rồi lát sau hoàn toàn biến mất không thấy đâu cả.

  Dịch Vân mở to hai mắt lộ vẻ khó hiểu, chẳng lẽ mình đã nhớ sai công pháp hay sao? Không có khả năng a! Ông ngoại đọc từng chữ một, ta đều nhớ kỹ, quyết không có sai. Đây là vì nguyên nhân gì?

  Suy nghĩ một hồi, Dịch Vân vẫn không thể tìm ra vấn đề, đang quyết định đi hỏi Phổ Tu Tư, bỗng nghe một thanh âm rót vào tai:

  - Đồ ngốc! Còn có vấn đề gì nữa, phương pháp tu luyện căn bản là sai lầm rồi!

  Dịch Vân kinh hãi, vội vàng nhìn về phía phát ra thanh âm, nhưng không thấy ai cả. Hắn cẩn thận nhìn khắp bốn phía, sau khi phát hiện quả thật không có ai khác trong phòng, lại chậm rãi ngồi xuống.

  - Buổi sáng là ảo giác, bây giờ là nghe lầm, xem ra ta phải nghỉ ngơi cho thật tốt mới được! Chuyện tu luyện để mai đi hỏi ông ngoại là được rồi!

  Dịch Vân lẩm bẩm.

  Dịch Vân vừa mới nằm xuống, đang chuẩn bị kéo mền, đột nhiên nghe âm thanh kia vại vang lên trong tai:

  - Ngươi còn muốn đến hỏi ông ngoại sao? Ta nói, phương pháp tu luyện của ngươi, Căn---Bản---Sai---Rồi!

  - Có quỷ a----!

  Dịch Vân lập tức chạy ra khỏi phòng.

  - Ai, Dịch Vân con nói có quỷ sao? Con quả nhiên gặp ác mộng rồi!

  Ba người còn đang ngái ngủ đi vào phòng Dịch Vân dạo qua một vòng, vừa nói vừa ngáp dài.

  - Thật sự là có người nói chuyện bên tai con mà!

  Dịch Vân mười phần khẳng định.

  Phổ Tu Tư lại ngáp một cái nữa, vỗ vỗ Dịch Vân, an ủi hắn:

  - Chỉ là ác mộng thôi! Đây cũng không có gì, mỗi tộc nhân sau khi trải qua nghi thức truyền thống, gặp mấy cơn ác mộng là chuyện thường! Bằng không, Dịch Vân con hôm nay ra ngoài phòng ông ngoại ngủ đi!

  Kinh hãi qua đi, Dịch Vân mau chóng trở lại bình thường, hắn suy nghĩ một chút:

  - Không cần! Ông ngoại, con nghĩ… Hẳn chỉ là ác mộng mà thôi, hiểu rõ rồi thì không thấy sợ nữa, con trở về ngủ đây!

  Dịch Vân đóng cửa phòng chậm rãi đi đến giường, lại kiểm tra khắp phòng một lần nữa, sau khi phát hiện thật sự không có vấn đề gì, suy nghĩ một chút rồi khẽ nói:

  - Nơi này có người sao? Nếu có thì không cần phải trốn tránh, ta ở đây chờ ngươi là được!

  Đợi một lúc lâu sau vẫn không có ai trả lời, Dịch Vân thở ra một hơi, lên giường nằm thẳng cẳng. Vừa mới nhắm hai mắt lại, thanh âm quen thuộc kia lại vang lên:

  - Tiểu tử ngươi cũng có vẻ bình tĩnh, nhưng sự tình chưa biết rõ ràng lại đi ngủ hay sao?

  Dịch Vân lần này ngược lại không kích động, cứ như vậy ngồi dậy mở miệng hỏi:

  - Quả nhiên là có người! Sao lúc nãy ngươi không trả lời?

  Chỉ nghe thanh âm kia cười nói:

  - Lần này không sợ sao? Xem như có tiến bộ! Trước hết, ta không phải là người, thứ hai, ta cũng không có trốn đi!

  - Không phải người? Vậy ngươi ở đâu vậy, sao ta không thấy được ngươi?

  Dịch Vân nói xong, lại nhìn quanh bốn phía, chỉ thấy bóng tối vây quanh, trừ hắn ra, không có cái gì cả.

  - Ngươi không thể nhìn thấy ta, ta ở trong đầu của ngươi, bắt đầu đi theo ngươi từ trong nhà tổ đến bây giờ!

  Dịch Vân cả kinh hỏi:

  - Nhà tổ? Vậy ngươi là ai?

  Thanh âm kia vừa cười vừa nói:

  - Tiểu tử, tên ta là Môn La Tư Đạt Đặc, là lão tổ tông của ngươi!

  Theo tiếng cười điên cuồng, một đạo thân ảnh màu trắng như có như không xuất hiện trong đầu Dịch Vân, thân ảnh nọ rất mơ hồ, chỉ có thể đoán là một nam nhân trưởng thành.

  Dịch Vân lần này thật sự bị doạ rồi, không khỏi thốt lên:

  - Lão tổ tông? Ngài vì sao còn chưa chết?

  Thanh âm tự xưng là Môn La tức giận hừ một cái:

  - Tiểu tử ngươi mở miệng là trù cho ta chết phải không? Không có ta làm sao có những hậu nhân như các ngươi, cho dù là quên đi nguồn cội cũng có mức độ chứ, tiểu tử ngươi nên bị sét đánh mới phải!

  Dịch Vân nghe Môn La dường như có vẻ tức giận, chặn lại:

  - Tổ tiên đại nhân ngài đừng nổi giận, ý ta nói, ngài như thế nào….sống lâu như vậy chứ? Lại làm sao mà xuất hiện ở trong này?

  Môn La hừ một tiếng rồi nói:

  - Những lời này không lọt tai chút nào, nhưng chẳng lẽ ta đi so đo với đứa trẻ như ngươi! À, ngươi chỉ cần trao đổi với ta bằng ý nghĩ trong đầu là được rồi, không cần phải nói bằng lời!


 16. #9
 17. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 9: Linh hồn tổ giáng lâm (Trung)

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T  Ta đã nói qua ta không phải là người, đã sớm không có thân thể, cho nên căn bản không có vấn đề sanh tử. Về phần vì sao ta lại ở chỗ này, là bởi vì ta đem hồn phách của chính mình phong ấn trên tổ khí, mà máu huyết của ngươi đã đánh thức ta, cho nên ta mới có thể xuất hiện ở trong này.

  Sau khi Dịch Vân nghe xong lời nói của Môn La, suy nghĩ một chút rồi cả kinh:

  - Máu huyết? Là chén huyết của nghi thức tổ truyền hay sao?

  Môn La thở dài một hơi, thấp giọng làu bàu:

  - Nghi thức tổ truyền? Các ngươi gọi như vậy sao? Chỉ là vừa ngủ một giấc, bên ngoài không biết đã trôi qua bao nhiêu thời gian rồi…. Nghi thức ấy là từ sau ta mới truyền xuống mà thôi!

  Ầm------!

  Dịch Vân giống như là vừa bị thiên lôi bổ trúng, thân thể đã hơi tê dại. Nghi thức gia truyền không biết đã truyền qua bao nhiêu đời, lại không hợp với lẽ thường đúng là bắt đầu từ người này truyền xuống hay sao? Vậy rốt cục hắn bao nhiêu tuổi?

  - Vậy… Tổ tiên đại nhân, xin hỏi năm nay ngài bao nhiêu tuổi? Còn có cái nghi thức không thể tin được kia thật là do ngài truyền xuống hay sao?

  Dịch Vân nhắm mắt lại, thấy thân ảnh trong đầu không hề nhúc nhích, giống như đang suy nghĩ, vì thế mới đánh bạo hỏi.

  Tổ tiên đại nhân Môn La tựa hồ còn đắm chìm trong suy nghĩ, theo bản năng đáp lại:

  - Bao nhiêu tuổi? Các ngươi ở bên ngoài đã trải qua bao nhiêu năm thì ta không biết, nhưng tuổi thật của ta là hai mươi chín tuổi…. Hừ! Cái gì mà không thể tin được? Ngươi có biết nghi thức này thần kỳ đến mức nào không? Trong đó có bao nhiêu thâm ý ? Ta vì thế mà trả giá lớn đến mức nào hay không? Đúng là tiểu tử vô tri!

  - Thực tế là hai mươi chín tuổi?

  Tuổi còn nhỏ hơn ông ngoại, vẫn là tổ tiên sao? Dịch Vân bắt đầu cảm thấy mờ mịt.

  - Vậy…. Xin hỏi, tổ tông ngài sinh ra vào năm thứ bao nhiêu của Khung Võ lịch?

  Suy nghĩ một chút, Dịch Vân lại hỏi.

  - Hừm, Muốn xác định ta bối phận như thế nào, rồi sau đó mới quyết định đẳng cấp lễ nghi mà tôn trọng ta hay sao? Tiểu tử tính hay lắm, đáp án đây! Ta sinh vào năm 3054 của Khung Võ lịch!

  Môn La trước tiên hừ một tiếng, rồi cười to nói.

  Trong đầu Dịch Vân lúc này trống rỗng!

  Lúc này là năm 10036 của Khung Võ lịch, có nghĩa là vị tổ tiên đại đại nhân này chính là người của hơn sáu ngàn chín trăm năm trước!

  Dịch Vân còn chưa kịp có phản ứng gì, đã nghe vị tổ tiên đại nhân này lớn tiếng cười nói:

  - Hừ! Hừ! Bây giờ mới nhận ra sự vĩ đại của ta sao!

  - Tổ tiên đại nhân, ta vẫn chưa hiểu được, ngài nói là nhờ ta đánh thức, nhưng mấy ngàn năm qua, chỉ cần là con cháu của gia tộc Tư Đạt Đặc đều phải trải qua nghi thức kia, vì lý do gì tất cả tổ tiên khác không đánh thức ngài, mà lại là ta?

  Dịch Vân nghĩ tới vần đề quan trọng, vội vàng dò hỏi.

  Môn La cũng không lập tức trả lời vấn đề của Dịch Vân, xung quanh trở nên yên lặng một hồi, lúc Dịch Vân đang muốn mở miệng hỏi, thanh âm của Môn La đã truyền tới, chỉ nghe hắn thản nhiên nói:

  - Trước hết, ngươi cần phải biết, vì sao ta lại dùng hình thái linh hồn xuất hiện ở đây….

  … Năm đó, lúc ta đạt tới Tinh Vực trung giai chỉ kém một chút là có thể đột phá, lại bị một địch nhân không biết tên ngầm ám toán, ta hao hết toàn bộ tinh lực mới có thể trốn thoát. Kỳ thật lúc đó ta không chết dưới tay kẻ địch ấy, đã coi như cực kỳ may mắn rồi! Tuy rằng giữ lại được một mạng, nhưng lúc ấy ta bị thương rất là nghiêm trọng, không chỉ có linh hồn bị tan nát một phần lớn, ngay cả thân thể cũng đã mất hết sinh cơ, dù cho dùng đến ma pháp phục hồi Quang Minh Đại Chú cũng chỉ có thể giúp ta sống thêm một tháng, lúc ấy, ta là người chắc chắn phải chết!

  Môn La thở dài một hơi, nói tiếp:

  - Lúc ấy ta đã nghĩ, nếu ta không thể sống được, nhưng cái thế giới phồn hoa này ta vẫn chưa dạo chơi thoả mãn, vậy sao không dùng phương thức sống bằng linh hồn? Vì thế ta tìm toàn bộ trưởng bối trong gia tộc, nhờ họ thay ta thi triển bí pháp, làm cho linh hồn ta dung nhập vào tổ khí của gia tộc, trở thành Khí Linh của tổ khí.

  Cứ như vậy, ta vừa có thể ở trong tổ khí tu bổ lại linh hồn bị tổn hại, vừa có thể thực hiện phương thức sống bằng linh hồn, tuy rằng không có thân thể, nhưng vẫn có thể lấy mắt nhìn thế giới trôi qua hàng ngàn năm, ta cũng không đến nỗi thiếu thốn gì cả!

  Nói đến đây, giọng của Môn La bỗng nhiên thay đổi, bỗng nhiên nghiến răng nghiến lợi căm hận nói:

  - Nhưng các trưởng bối trong gia tộc giúp ta như vậy lại là có điều kiện: Vì là Khí Linh của tổ khí, cần phải vì tổ khí mà tìm người kế thừa, mà người kế thừa này cần phải là hậu nhân mang huyết mạch của gia tộc Tư Đạt Đặc.

  Nếu chỉ như thế cũng không có gì khó, ta cũng có thể nhận. Chỉ là đám lão bất tử kia, hạ hai cái cấm chế thật nặng lên tổ khí, đặt ra hai điều kiện thật là khắc nghiệt…..

  …Trước tiên, hậu nhân trong gia tộc không phải ai cũng có khả năng, người đó cần phải có đủ độ đậm đặc của huyết mạch, đạt được điều này, là có thể cởi bỏ cấm chế thứ nhất. Kế đó là, người này phải có linh hồn mạnh hơn linh hồn của ta mới có thể đánh thức ta, vả lại phải là sau khi cấm chế thứ nhất mở ra một canh giờ, nếu không, sau một canh giờ cấm chế thứ nhất sẽ tự động phong bế trở lại.

  Thanh âm trong đầu càng nói càng lớn tiếng, Dịch Vân đau đầu quá phải lấy hai tay bịt chặt lỗ tai, nhưng phát hiện là vô ích, vì thanh âm của Môn La trực tiếp xuất hiện trong đầu.

  Tổ tiên đại nhân Môn La tức giận kêu lên:

  - Bây giờ ngươi có biết là điều kiện này bất hợp lý đến mức nào chưa? Người có đủ độ đậm đặc huyết mạch thì linh hồn không nhất định đạt tới trình độ có thể đánh thức linh hồn của ta. Mà người có linh hồn cường đại thì độ đậm đặc của huyết mạch có thể không đủ! Mà bắt buộc phải thoả mãn hai điều kiện trên cùng một lúc, ta mới có thể thoát khỏi sự trói buộc của tổ khí! Thật là tức đám lão bất tử kia, nếu các ngươi không đặt ra điều kiện chết tiệt như vậy, ta làm sao lại bị nhốt lâu tới mấy ngàn năm, cho tới bây giờ mới có thể thoát ra!
  Môn La câu nào cũng mắng lão bất tử, lão hoạt đầu, hắn cũng không chịu nghĩ lại, những trưởng bối mà hắn đang mắng đó, tất cả đều đã qua đời gần bảy ngàn năm, xương cốt đã hoá thành tro bụi.

  Dịch Vân nghe Môn La gào thét trong đầu mình, chỉ vào chính mình hỏi với vẻ không tin:

  - Ngài nói là độ đậm đặc huyết mạch và độ mạnh linh hồn của ta đồng thời đạt tiêu chuẩn hay sao?

  Môn La lạnh lùng liếc Dịch Vân một cái, cười nhạo:

  - Ngược lại! Trong hai tiêu chuẩn ngươi không đạt được một tiêu chuẩn nào cả!

  - Sao lại như thế….?

  Môn La tựa hồ đã bình tĩnh lại, hắn lạnh nhạt nói:

  - Khi ta bị phong bế vào trong tổ khí, sau khi đã tu bổ hoàn hảo linh hồn, khi tỉnh lại đã qua mấy ngàn năm, lúc này ta mới suy nghĩ cẩn thận. Muốn hai điều kiện đồng thời đạt tiêu chuẩn là hoàn toàn không có khả năng!

  Độ đậm đặc của huyết mạch theo mỗi đời truyền xuống chỉ có thể ngày càng loãng đi, cho nên muốn đạt điều kiện để cởi bỏ cấm chế thứ nhất, chỉ có thể hy vọng vào trên người của hậu nhân trong khoảng vài đời sau khi ta vừa bị phong bế, sau mười, hai mươi đời nữa, cơ hội khẳng định là giảm xuống rất nhiều!

  Nghe đến đây, Dịch Vân cũng gật đầu, về những chuyện thông thường như vầy, hắn vẫn có thể hiểu được.

  Chỉ nghe Môn La nói tiếp:

  - Mà lúc ta ở trong tổ khí để tu bổ linh hồn, là tiến nhập hoàn toàn vào trạng thái ngủ mê, cho dù có hậu nhân giải khai được cấm chế thứ nhất, hắn cũng không có cách nào đánh thức ta được, như vậy khác nào không cởi bỏ được cấm chế thứ hai. Sau khi ta đã tu bổ linh hồn bình phục lại, đã là vài ngàn năm sau, khi đó hậu nhân không biết đã truyền được mấy chục đời rồi, tiểu từ ngươi nói, kế tiếp còn có khả năng hay sao?

  Nỗi giận của Môn La lại tăng cao.

  Dịch Vân thật sự không biết nói gì, hơn nữa hắn cũng muốn biết chân tướng sự việc, chì còn cách chăm chú lắng nghe.

  Môn La lại nói tiếp, thanh âm đã lên cao vút:

  - Về điều kiện thứ hai thì thật nực cười! Lúc mấy lão bất tử phong bế ta vào trong tổ khí, ta từng nghe bọn họ nói: Bọn họ sau khi đem chôn tổ khí dưới lò lửa truyền thừa của tổ tiên, cũng đã đặt ra quy tắc truyền thừa cho hậu nhân như lúc nãy ngươi đã nói, nghi thức tổ truyền, chờ huyết mạch của hậu nhân mà đánh thức ta.

  Lúc ấy ta cũng không nghĩ tới, nghi thức tổ truyền tồn tại, là vì truyền thụ công pháp gia truyền cho hậu nhân mới có thể tiến hành. Tiểu tử, vậy ta hỏi ngươi, đối tượng được truyền thụ công pháp gia truyền là những ai?

  Dịch Vân không cần suy nghĩ cũng có thể trả lời:

  - Những người chưa học công pháp của gia tộc.

  - Người như thế nào lại chưa học công pháp gia tộc?

  Môn La hỏi tiếp.

  - Trẻ con!

  Dịch Vân vừa thốt ra đã hiểu ngay lập tức!


 18. #10
 19. Quản kho
  Avatar của prava
  Gia nhập
  Apr 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài gởi
  8,587
  Mã thành viên
  94974
  Downloads
  5
  Uploads
  1
  Cám ơn
  224
  Được cám ơn 1,403 lần
  CẤM HUYẾT HỒNG LIÊN
  Tác giả : Trư Hồng Huyết

  Chương 10: Linh hồn tổ giáng lâm (Hạ)

  Người dịch : hạothiên (A Thiên)
  Nguồn : Bàn Long Chiến Đội – 2T
  Môn La cười điên cuồng:

  - Không sai! Trước khi linh hồn ta bị tổn hại, linh hồn còn mạnh mẽ hơn cả người thường, huống chi sau đó ở trong tổ khí lại rèn luyện tu bổ thêm nữa, ngược lại nhân hoạ đắc phúc, vọt lên đến Tinh Vực đỉnh phong, cường độ linh hồn tăng lên rất nhiều! Các ngươi lại muốn cho linh hồn còn đang phát triển của những đứa trẻ đến đánh thức ta sao? Thật là một bọn chết tiệt mà!

  Chỉ thấy vị tổ tiên đại nhân này lại gào thét trong đầu, đã sắp sửa phát điên rồi.

  - Có điểm tốt là, bởi vì sau khi linh hồn được tu bổ lại đã mạnh hơn lúc trước, cho nên ta ở trong tổ khí cứ cách mấy trăm năm có thể tỉnh lại một lần. Mỗi lần ta tỉnh lại, dùng toàn bộ linh lực từ bên trong mà công kích cấm chế, hơn nữa chỉ tập trung vào một điểm trên cấm chế thứ nhất mà thôi.

  Dịch Vân sinh tò mò, không khỏi buột miệng hỏi:

  - Vì sao lại chỉ công kích cấm chế thứ nhất, cấm chế thứ hai không phải là cũng phong trụ ngài hay sao?

  Môn La nói một cách khinh thường:

  - Chuyện này mà ngươi cũng không hiểu sao? Cho nên ta mới không thích giao tiếp với trẻ con! Cấm chế thứ nhất phong bế ta, cũng giống như nhà tù vậy. Cấm chế thứ hai thì làm cho ta ngủ say, hừm, cũng như thuốc ngủ vậy!

  Ta không ra được, là bởi vì nhà tù nhốt ta bên trong, vì không thể ra ngoài, nên ta phải uống thuốc thay cơm, nếu ta có thể ra ngoài, cần gì phải uống thuốc ngủ mỗi ngày kia chứ? ( tức là nếu giải được cấm chế thứ nhất thì không cần phải giải cấm chế thứ hai nữa)

  - Ai-----! Tuy rằng ta mỗi lần tỉnh lại đều công kích cấm chế rất mãnh liệt cho đến khi hết sạch linh lực mới thôi, sau đó ngủ say để bổ sung linh lực, chằng qua tốc độ như vậy thật sự là quá chậm! Trong mấy ngàn năm, ta cũng không nhớ rõ là đã tỉnh lại bao nhiêu lần, cho đến lần tỉnh lại gần đây nhất sau khi công kích, lúc ấy ta tính ra được, nếu tiếp tục tiến hành với tốc độ như vậy, cần phải mất mấy vạn năm mới có thể phá ra được một cái lỗ to bằng hạt cát, đến lúc có thể thoát ra được, khả năng là mười vạn năm sau!

  Dịch Vân có cảm giác như vịt nghe sấm! Hơn mười vạn năm? Đây đã vượt qua khả năng lý giải của cái đầu nhỏ bé của hắn.

  - Nhưng trên đại lục này vẫn có kỳ tích tồn tại, cũng giống như một con chuột đồng nhỏ xíu có thể cắn chết một con hổ lớn vậy…

  Thanh âm Môn La đột nhiên phấn khởi hẳn lên.

  - Ta đã nói qua, độ đậm đặc huyết mạch là giảm dần theo từng thế hệ truyền thừa, điểm này là tuyệt đối không thể đảo ngược lại được, cho dù là vị thần kỳ tích có thân thiết với ngươi đến đâu cũng không thể nào giúp ngươi được! Nhưng không có gì là tuyệt đối trên cõi đời này! Cũng có khả năng tồn tại biến dị … Tiểu tử, ngươi chính là dị chủng a!

  Môn La lấy tay chỉ Dịch Vân cao giọng nói.

  - Ta ư?

  Dịch Vân lấy tay chỉ mình, quả thật không biết vị tổ tiên đại nhân này đang nói cái gì.

  - Lúc này gia tộc Tư Đạt Đặc trải qua mấy ngàn đời pha loãng, độ đậm đặc của huyết mạch đã thấp hơn tỷ lệ một phần trăm, nhưng huyết mạch kinh người của ngươi lại đạt tới trên dưới mười một phần trăm! Nhưng chuyện này cũng chưa đủ để phá vỡ cấm chế thứ nhất kia, chẳng qua ngươi cũng rất là đặc biệt…..

  … Huyết mạch của ngươi tuy chỉ có mười một phần trăm, nhưng hơn mười phần trăm trong đó lại không có một chút tạp chất nào- gọi là Chân Huyết( Máu tinh khiết)! Đây chính là chuyện mà ta nghĩ mãi không ra, vào thời ta sống, độ đậm đặc huyết mạch cao hơn ngươi gấp mười cũng có rất nhiều người, nhưng không có lấy một người có tỷ lệ máu tinh khiết cao như vậy, một nửa của ngươi cũng không có, cho nên ta mới nhân sự hợp tác của ngươi mà giải khai được cấm chế kia.

  Dịch Vân kinh hãi :

  - Ta hợp tác với ngài?

  Môn La cười nói:

  - Đúng vậy, là hợp tác! Khi máu của ngươi chạm đến cấm chế, bởi vì không phù hợp với điều kiện thứ nhất nên bị đẩy ngược trở về, nhưng phần Chân Huyết thì được giữ lại, cho nên biến thành không đến một thành huyết mạch của ngươi đối kháng với mười thành uy năng của cấm chế, khẳng định là không có khả năng!

  Thế nhưng, kỳ tích lại sinh ra, một thành Chân Huyết kia của ngươi lại là tập trung ngay điểm mà ta đã dùng mấy ngàn năm công kích, vì thế, mặc dù ngươi không làm được gì trước phản kích của mười thành cấm chế, nhưng cũng mở ra một cái lỗ nhỏ ngay điểm ấy, sau đó hai bên các ngươi giằng co ngay tại cái lỗ kia.

  Môn La cười ha hả nói tiếp:

  - Vốn là ta đã không có cơ hội! Bởi vì huyết mạch của ngươi không thể mở ra cấm chế thứ nhất, mà linh hồn của ngươi càng không đủ cường đại để có thể đánh thức ta, chỉ cần qua một canh giờ, tất cả máu của ngươi sẽ vĩnh viễn chia cách cùng tổ khí, đương nhiên cũng sẽ không thể sinh ra phản ứng với cấm chế nữa, bởi vì cả đời người chỉ có một cơ hội duy nhất mở ra cấm chế, chỉ một lần duy nhất!

  Chỉ là trong quá trình giằng co của hai bên, bởi vì trên cấm chế đã xuất hiện một cái lỗ nhỏ, khiến cho không gian của ta tràn ngập ba động mà lúc bình thường một cỗ cấm chế tuyệt đối không bao giờ có, tuy rằng ba động rất nhỏ, nhưng cuối cùng ta cũng đã tỉnh lại. Khi ta vừa mở mắt ra, đã nhìn thấy trên đầu mở ra một lỗ hổng bằng nắm tay, vừa thấy, ta vội bay về hướng đó, khi ta bay xuyên qua thành công rồi, linh hồn đã ra ngoài phạm vi cấm chế, hai cái cấm chế đã mở ra cùng một lúc, ha ha ha----!

  Môn La điên cuồng cười lớn:

  - Đám lão tặc đã lừa gạt ta, ác với ta tuyệt không nghĩ đến ta sẽ dùng phương pháp khéo léo này để thoát ra, ha ha ha!

  Dịch Vân nghe đến đây đã hoàn toàn hiểu được. Không phải như vậy biểu hiện là, từ nay về sau, truyền thống của gia tộc Tư Đạt Đặc sẽ không tiếp tục truyền thừa như vậy nữa sao? Chính là bản thân mình phải kể rõ sự thật như thế nào với ông ngoại đây?

  Dịch Vân còn đang suy nghĩ một cách khổ sở, Môn La tựa hồ cười đã đủ rồi, lấy ngón tay út ngoắc ngoắc Dịch Vân:

  - Tiểu tử, ta có thể thoát ra khỏi tổ khí, ngươi coi như là cũng có giúp một chút thật là bé nhỏ không đáng kể, như vầy đi, không phải ngươi chưa nắm được bí quyết tu luyện mà đau đầu hay sao? Đại nhân ta sẽ dạy dỗ cho ngươi một chút!

  Dịch Vân sửng sốt, nghi hoặc nói:

  - Tổ tiên đại nhân, ngài biết công pháp gia truyền hay sao?

  Môn La hừ một tiếng giận dữ:

  - Ngươi nói gì vậy? Dám nói tổ tiên là giả hay sao?

  Môn La không nhận ra, từ lúc hắn xuất hiện cho đến bây giờ, chẳng những nóng nảy gièm pha, lời nói và thái độ thể hiện một cách điên cuồng, đã làm cho thể diện của ‘ tổ tiên đại đại nhân’ toàn bộ mất sạch sẽ!

  Hơn nữa Dịch Vân lại biết được tuổi thực tế của hắn cũng chỉ có hai mươi chín tuổi, còn nhỏ hơn cậu mợ mình, ở trong nhà cũng chỉ có thể xếp thứ tư, chỉ lớn hơn hắn và tiểu Hán Khắc một chút mà thôi…., tuy là tổ tiên không sai, nhưng thực lực lại …?

  Ông ngoại đã nói công pháp này cũng không thể luyện bừa, Dịch Vân muốn khẳng định lại một chút:

  - Tổ tiên đại nhân, ngài nói khi trước ngài đã đạt tới Tinh Vực hay sao?

  Môn La cười hắc hắc, kiêu ngạo nói:

  - Tiểu tử ngươi cũng biết người biết của, cũng không đến nỗi tệ, chỉ là Tinh Vực đỉnh phong mà thôi, đỉnh phong ấy mà! Chỉ kém một bước nữa là có thể đột phá, hắc hắc!

  Dịch Vân trong lòng cũng khẳng định: Ông ngoại đã nói không kể võ giả hoặc ma pháp sư đều chia ra từ nhất đến cửu tinh, nhất tinh là nhập môn, cửu tinh là mạnh nhất, cũng không nghe nói qua cái gì là Tinh Vực a! Hắn năm nay mới hai mươi chín tuổi, còn nói là sắp đột phá…., đúng rồi! Hẳn là sắp tiến vào nhất Tinh lĩnh Vực ( Tinh Vực theo cách nghĩ của Dịch Vân) rồi!

  Khẳng định là như thế , cậu mình so với hắn còn mạnh hơn! Hắn bị nhốt trong cái tổ khí gì đó ngủ đã lâu như vậy, chưa từng nghe nói là chỉ cần ngủ là có thể mạnh lên, hẳn là phải yếu hơn mới đúng!

  Dịch Vân nghĩ đến đây, trong lòng cũng đã có tính toán.

  - Tổ tiên đại nhân, ta nghĩ ta học công pháp của ông ngoại cũng tốt lắm rồi, ông ngoại là tam tinh Chiến Sĩ a! Nếu ngài cũng muốn học, ông ngoại hẳn cũng sẽ dạy cho ngài!

  Dịch Vân ngây thơ cười nói với Môn La.

  Môn La ngây ngẩn cả người, có chút không thể tin được ở tai mình, lắp bắp nói:

  - Tam…tam… tinh Chiến…, ta theo hắn… học?

  Dịch Vân thành khẩn nói:

  - Còn có cậu cũng có thể dạy ngài, ông ấy cũng là nhị tinh Chiến Sĩ đó!

  - Nhị… tinh…?

  Môn La đã hoàn toàn ngây ngốc.

  Nhị tinh Chiến Sĩ đã làm hắn kinh hãi sao? Biểu hiện của Môn La càng làm cho Dịch Vân thêm khẳng định ý nghĩ của mình, có thể giúp đỡ tổ tiên cũng là chuyện tốt a:

  - Ngài không phải nói ngài là Tinh Vực sao?

  Đầu óc Môn La cũng đã hơi mê muội:

  - …Đúng… A, đỉnh phong…

  - Vậy thì đúng rồi! Tinh Vực không phải là võ giả sắp sửa thăng lên nhất tinh lĩnh vực sao? Đương nhiên là phải học nhị tinh và tam tinh rồi!

  Dịch Vân thản nhiên cười, nụ cười ấy… rất là thân thiết!

  - Nhất tinh lĩnh vực? Chiến Sĩ? Oa a a a-----! Tiểu tử ngươi làm nhục ta quá đáng rồi! Quả thật còn hơn cả khi sư diệt tổ! Ta sẽ không tha ngươi đâu!


Trang 1/19 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

Đang có 1 người xem trang này: (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

Các đề tài liên quan

 1. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 09/01/2012, 11:00 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 09/10/2009, 09:10 AM