Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi:
Tìm kiếm bằng Google để có kết quả chính xác hơn
Trang 26/53 Đầu tiênĐầu tiên ... 16242526272836 ... Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 251 tới 260 trên 528
  #251
 1. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 246: Porter xuất sắc

  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com
  - Khuếch trương quân?
  Hai mươi mấy quan viên trong đại sảnh bàn tán, thanh âm ồn ào nổi lên, dù sao đây không phải là chuyện nhỏ.

  - Ân? Các ngươi có ý kiến gì không?
  Đỗ Trần trầm giọng hỏi.

  - Đại nhân, đế quốc đối với lực lượng quân sự các lãnh địa có hạn chế nghiêm khắc, tám trăm dặm của ngài có thể được phê chuẩn danh nghạch binh lính là ba nghìn mà thôi, hơn nữa hiện tại chút danh ngạch này đã đầy rồi...

  Quân viên này nói một nửa, đột nhiên phát hiện nam hài thân tín xinh đẹp bên người lĩnh chủ - Porter đang lạnh lùng nhìn chằm chằm hắn, lập tức cúi đầu. Porter nói:
  - Vị đại nhân này, theo ta được biết, binh lính trong New Zealand thật sự là ba ngàn, nhưng ba ngàn người này căn bản là không có đủ quân số! Nhiều nhất cũng chỉ có một ngàn năm trăm, mà khi Ngư nhân cướp bóc, trong cảng chỉ có tám trăm người, chỉ là một đám hỗn tạp.

  Hắn cười khinh miệt:
  - Loại tình huống này có một nguyên nhân trọng yếu, là những người này chỉ không có đủ quân lương... đại nhân, ý tứ trong câu nói của ngài, ta có thể hiểu là - lĩnh chủ đại nhân tự mình khuếch trương, bổ sung đủ ba ngàn danh ngạch, vậy những người này lấy đâu ra quân lương? ân?

  - Tiên sinh Porter...

  - Xin xưng hô ta là tổng quản nội vụ đại nhân Porter.

  - A, là tổng quản đại nhân, ta thật sự không có...

  Porter phe phẩy ngón tay:
  - Ta cũng không đặc chỉ ngươi! Ta chỉ muốn nói, trong pháp lệnh của New Zealand có một pháp lệnh rất rõ ràng, người tham ô hơn mười hai kim tệ.. chết.

  Ngữ khí hắn âm sâm, lọt vào tai mọi người, các quan viên cảm giác được áp lực từ Porter, áp lực đến từ người hàng năm cao cao tại thượng, ảo giác sao?

  - Khuếch quân lộ tuyến là tinh binh, hơn nữa nhân số cũng sẽ không vượt quá ba ngàn người! Quyết sẽ không vượt quá hạn chế của đế quốc, mọi người có ý kiến gì khác không?

  Một người trong từ thiện cơ kim đứng dậy:
  - Lương thảo, quân giới, huấn luyện, phí duy trì thành quân, đây là một khoản không nhỏ. Kinh nghiệm qua lần đại nạn này, tài chính trong lãnh địa sợ không chịu nổi.

  Đối với thân tín của Đỗ Trần, Porter mỉm cười gật đầu:
  - Ngươi nói đúng, ba ngàn người một lữ đoàn chính quy, quân phí hàng năm cũng ít nhất ba vạn kim tệ, mà lĩnh chủ đại nhân vì để không phát sinh sự kiện cùng loại, kế hoạch tổ kiến tinh duệ binh đoàn, quân phí hàng năm cũng mất mười vạn kim tệ...

  Số này ra vẻ thiên văn sổ tự nhưng sự thật cũng không khoa trương, ba ngàn người, mười vạn kim tệ, bình thường mỗi binh lính trung bình bất quá ba mươi mai kim tệ. Mà ba mươi mai kim tệ này nếu phát quân lương, bao ăn uống, mua binh khí khôi giáp, khí tài huấn luyện, mặt khác một khi có thương vong, phủ tuất cũng xuất ra... thật sự là không nhiều. Hơn nữa trọng yếu nhất là, quân đội trong đấu thần thế giới cần chiến tranh thánh khí, loại này mới là thứ đốt tiền. Một kích pháo thánh khí bình thuờng giá hơn một ngàn kim tệ...

  Chiến tranh cùng quân đội, là mua bán đắt tiền nhất.

  Porter tiếp tục nói:
  - Về vấn đề quân phí, lĩnh chủ đại nhân cơ bản sẽ không ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của người dân, mà đối thủ chủ yếu trước mắt của chúng ta là dã thú, Ngư nhân, cũng không cần thành lập thành quân đoàn chính quy có chiến tranh thánh khí đủ sức tham gia cấp chiến dịch như quân đoàn phương bắc Shigeru của đế quốc. Cho nên, đối với kế hoạch khuếch trương quân đội ta đưa ra ba đề nghị, đầu tiên, truân binh.. đệ nhị, đế quốc quân bộ trí hoán... đệ tam, dĩ chiễn dưỡng chiến...như vậy quân phí sẽ giảm đi ba bốn thành, với tài lực của lĩnh chủ đại nhân, hoàn toàn có thể chống đỡ ba năm.

  Porter đứng trong đại sảnh nói oang oang, thần thái bay bổng, thanh âm cao vút rõ ràng, những nội vụ New Zealand một điều khó nói, hắn tựa như cao thủ đối địch, trong hỗn độn có thể tìm ra sơ hở của đối thủ, một chiêu định thắng bại! Một tiểu nam hài xinh đẹp có thể xuất sắc như vậy, khiến cho tất cả mọi người đều kinh ngạc.

  Đỗ Trần lẳng lặng nhìn Porter biểu diễn, trong lòng đột nhiên nổi lên một loại cảm giác như là... Ngư nhân về với biển rộng, hùng ưng bay lên trời, hết thảy đều là tự nhiên, tựa hồ, Porter trời sinh là để làm việc này, đây là thiên tài hành chính trong truyền thuyết sao?

  Không, chỉ có thiên tài mới nói rõ, phải biết rằng, một nội chánh quan viên vĩ đại tuyệt không chỉ đọc tri thức trên thư tịch mà thành, hắn còn phải có kinh nghiệm hành chính phong phú, kinh nghiệm của Porter từ đâu mà có?
  Đỗ Trần lần đầu tiên cảm thấy hứng thú với Porter... ách, đúng là vì kinh nghiệm của tiểu đệ xinh đẹp mà nảy sinh hứng thú.

  - Tiếp theo, chúng ta gặp một vấn đề, đó là sau khi tai nạn qua đi, lệnh trong lãnh địa phải sướng thông, nếu không chấp hành hữu hiệu, chúng ta ở đây nghiên cứu bao nhiêu pháp lệnh đều không có ý nghĩa thực tế...

  Đỗ Trần cấp cho mọi người một hành động, ý bảo Porter chủ trì hội nghị nơi này, chờ khi hội nghị chấm dứt thì báo cáo, hắn mang theo Dịch Cốt lặng lẽ rời đi đại sảnh.

  Nhìn chân trời âm u, Đỗ Trần từ tay áo lấy ra một phần danh sách, chuyển cho Dịch Cốt phía sau:
  - Mọi việc đều có hai mặt, trước kia, trong lãnh địa có quan viên đế quốc nắm giữ đại bộ phận quyền lợi, ta mặc dù an bài không ít thân tín, cũng ban hành nhiều pháp lệnh, nhưng người dưới trướng dương phụng âm vi, để cho ta không thể khống chế được lãnh địa.

  Dịch Cốt tiếp nhận danh sách nhìn lướt qua, trên mặt viết tên những đại nhân vật của lãnh địa đã chạy trốn khi tai nạn tới, thủ ti lệnh vừa rồi bị Đỗ Trần nêu tên cũng có trong đó.

  - Lần này Ngư nhân gây cho ta một đại phiền toái, nhưng cũng cho ta một cơ hội thật lớn! Bây giờ quyền lợi bên trong New Zealand tựa hồ không có gì, cho nên ta có thể dụng mấy câu mà nắm tòa thành thị trong lòng bàn tay...
  Tay Đỗ Trần vươn ra ngoài hành lang, hứng mấy giọt nước mưa, nước mưa cũng lạnh như thanh âm của hắn:
  - Dựa vào danh sách, cho bọn chúng một lý do hợp tình hợp lý để không quay về nữa, ít nhất, không để cho Baergena bệ hạ tìm ta phiền toái, hiểu chứ?

  Dịch Cốt thản nhiên gật đầu:
  - Thiếu gia, không có vấn đề, đây là việc ta am hiểu nhất.

  - Ân, tốt lắm, hãy đi đi, trong vòng nửa tháng phải làm xong.

  Đỗ Trần cùng Porter thương nghị bước đầu - hoàn toàn khống chế lĩnh địa, đã áp dụng bước đầu! Chờ khi tinh duệ quân đội hoàn toàn thành lập, tám trăm dặm New Zealand hoàn toàn nằm trong tay ta.

  Dịch Cốt biến mất, Đỗ Trần quay về, đi tới sân sâu trong thành chủ phủ.

  Cơ hồ tất cả mọi người trong thành chủ phủ đều biết, nơi này ngày thường chỉ có một người lưu lại, đó là lão Fuye - người giúp Đỗ Trần quản lý từ thiện cơ kim. Bất quá khi tai nạn phát sinh lão Fuye đang ở tổng bộ từ thiện cơ kim bàn chuyện New Zealand, xảo hợp không ở trong thành, coi như là vạn hạnh tránh khỏi một kiếp. Mà chỉ có một số ít người biết, nơi này chính là cơ địa bí mật của Đỗ Trần, phía dưới, là người Orc xây dựng cho thần sứ Đỗ Trần của Auerbach.
  Theo mật đạo đi tới, thủ lĩnh người Orc, lão Bibby đang đốt đèn trong mật thất, tiếp đón qua đi, Đỗ Trần hỏi:
  - Lần này Ngư nhân tập nhiễu rất không bình thường, các ngươi có phát hiện gì không?

  Lão Bibby thật đáng tiếc, rất ảo não lắc đầu.

  Đỗ Trần lại nói:
  - Không phát hiện gì, bất quá bây giờ có một nhiệm vụ phi thường trọng yếu giao cho người Orc.

  Lão Bibby nắm chặt tay, trong lòng nổi lên cảm giác vui sướng, trời ạ, thần sứ muốn ban bố thần dụ! Hắn lập tức quỳ xuống.

  - Ta muốn dưới đất cảng New Zealand xây dựng một bí mật cơ địa lớn, cùng bí mật địa đạo thông ra bốn phương tám hướng...

  Lão Bibby sửng sốt, hỏi thăm:
  - Không biết ngài muốn thế nào?

  - Càng lớn càng tốt.
  Đỗ Trần vỗ vỗ lão nhân Orc đang khiếp sợ, cười nói:
  - Các ngươi không cần vội, đây là một công trình trường kỳ, hơn nữa không có hạn định, yêu cầu duy nhất của ta là trong vòng ba năm, các ngươi đào cho ta một địa đạo đi khắp thành! Nhưng, tuyệt đối giữ bí mật.

  Đặt tay lên đầu lão nhân, hiền hòa hỏi:
  - Có thể làm được không?

  - Có thể! Ta dụng sinh mệnh của tất cả người Orc cam đoan với ngài.
  Lão Bibby không chút chờ đợi rống lớn, tóc bạc già nua, mạch máu màu tím ẩn hiện.

  Kiến tạo một thành phố ngầm thật lớn, chuyện này, chỉ có người Orc cùng Đỗ Trần biết...

  Đỗ Trần làm bước đầu tiên tại lãnh địa cũng là lúc Brockman ôm thú Seattle con nhàn nhã ngồi ghế, uống hồng tửu:
  - Tiên sinh Trừu Cân, thời gian lại qua đi ba ngày, cường đạo ti tiện thật sự khiến ta đợi rất sốt ruột.
  Hắn cười rất thích ý.

  Trừu Cân mới từ bên ngoài trở về, đẩy cửa nghe được thanh âm của Brockman, thích thú nói:
  - Chẳng lẽ chúng ta che dấu tốt quá, để cho cường đạo không tìm được chúng ta sao?

  Dừng một chút, hắn thần sắc trịnh trọng:
  - Đại nhân, ta mới thấy qua tư lệnh Đồ Lạp Mỗ Cơ, ý tứ của hắn là, chúng phải nhanh một chút. Ngư nhân sau khi mất đi Đồ Lạp Mỗ chi tinh, trở nên điên cuồng vô cùng, người của chúng ta sợ rằng cũng chỉ có thể áp chế chúng mười ngày thôi... vạn nhất Ngư nhân lại một lần nữa bạo động, vị trí mệnh môn rất có thể lộ ra - không lâu trước Ngư nhân vì truy kích đạo phỉ mà tìm ra, cơ hồ đã khiến cho hải tộc cảnh giác.

  - Ai, ngươi xem vị trí “Mệnh môn”, thật sự là nơi kẻ khác không chú ý.
  Brockman có chút lắc đầu, tựa hồ rất bất mãn, uống hồng tửu trong chén.

  - Năm đó người của chúng ta đánh thông mệnh môn Đồ Lạp Mỗ, chẳng phải không nghĩ tới, bổn tộc nhân đáng chết thao tác sinh mạng trận có thật ngộ lớn, đương nhiên để cho Đồ Lạp Mỗ chi tính kích thích Ngư nhân phồn thực (mắn đẻ), ngắn ngủi vài chục năm, Ngư nhân phụ cận Đồ Lạp Mỗ đương nhiên nhiều tới mức hải tộc đều cảm thấy nhức đầu sao...

  Brockman cười mà như không cười:
  - Buồn cười nhất là, Ngư nhân này coi mệnh môn của chúng ta - Đồ Lạp Mỗ chi tinh là thánh vật, a, cũng không trách họ, một đám dã thú thấy một thứ gì đó có thế khiến tộc của chúng nhanh chóng sinh sôi cường đại, tự nhiên sẽ sinh ra loại sùng bái rất ngu muội.

  Hắn dễ dàng thích ý, phảng phất không đặt chuyện này trong lòng khiến cho Trừu Cân nhíu mày:
  - Đại nhân, lúc này đây cường đạo đột nhiên tập kích Đồ Lạp Mỗ Cơ, cướp đi mệnh môn của chúng ta, khiến cho Ngư nhân đuổi giết, cũng trên đường đuổi giết mà mang đến tai nạn không nhỏ cho cảng New Zealand. Chuyện này khiến nguyên soái dị thường phẫn nộ, chúng ta làm nhanh một chút a.

  - Tốt, tốt lắm, ta biết rồi, nhiệm vụ của ta là đoạt lại nửa khối Đồ Lạp Mỗ chi tinh, chữa trị mệnh môn của chúng ta, đồng thời bình tức sự phẫn nộ của Ngư nhân.
  Brockman lắc lắc chén hồng tửu trong tay, nhìn chằm chằm vào chất lỏng bên trong, chậm rãi nói:
  - Được rồi, ta chủ động phóng ra, Trừu Cân, tư lệnh Đồ Lạp Mỗ Cơ còn có tin tức gì không? Ý ta là, về cường đạo có vóc người cùng bí pháp giống ta...


 2. #252
 3. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 247: Ngươi học cái này ở đâu?

  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com
  Brockman hỏi, thanh âm càng ngày càng lạnh, ngón cái cùng ngón trỏ tay phải của hắn chấm vào chén nước, móng tay chuyển sang màu trắng.

  Trừu Cân chần chừ chốc lát, móng tay thon dài cọ cọ vào mặt, thấp giọng nói:
  - Brockman đại nhân, thật đáng tiếc phải nói cho ngài, ta đã từng xem kiến trúc Đồ Lạp Mỗ Cơ bị hủy, thật sự là “Lam hải khiếu” của ngài mới có thể để dấu vết như vậy... sự thật chứng minh, trong cường đạo có một người giống ngài như đúc.

  - Ba.
  Chén rượu bị Brockman bóp nát, hắn có chút nghiêng người tránh khỏi hồng tửu rơi vãi, hừ một tiếng:
  - Đây là một tin tức làm ta vô cùng chán nản.

  Trừu Cân bổ sung:
  - Bất quá đại nhân ngươi yên tâm, Phillip đại nhân tự mình làm chứng cho ngươi, chứng minh ngươi cùng cường đạo này không có quan hệ gì...

  - Để cho ta chán nản cũng không phải điều này, bọn họ bổn tộc nhân dụng điểm này công kích ta vốn trong ý liệu, chính thức để ta chán nản là...
  Brockman cười lạnh nói:
  - Song sinh huynh đệ thân ái của ta, Adams đương nhiên còn chưa chết! Trên đời, cũng chỉ có hắn mới có thân hình ngoại mạo giống ta như đúc, cũng chỉ có bí pháp của hắn “Lam sơn liệt” mới cùng “Lam hải khiếu” đồng căn đồng nguyên, uy lực như nhau không sai biệt.

  Trừu Cân im lặng gật đầu, chẳng biết thế là tốt hay không nữa.

  - Tốt lắm, ta đây sẽ lại giết hắn một lần là được.
  Brockman cười thản nhiên nói:
  - Bảy năm rồi, chẳng biết đệ đệ của ta bảy năm nay làm cái gì, lúc này đây sao lại tập kích cơ địa Đồ Lạp Mỗ! Bất quá, ta mấy năm nay tuyệt đại bộ phần thời gian đều trong căn cứ bí mật của đại nhân Phillip, hắn hẳn là cũng không biết ta làm cái gì.

  Brockman đứng lên:
  - Nếu đã xác định trong cường đạo có đệ đệ của ta, vậy, kế tiếp nên làm thế nào đã rất rõ ràng. Đồ Lạp Mỗ chi tinh cùng ta xuất hiện, sợ rằng Adams sẽ điên cuồng, tin tưởng ta, ta thật sự hiểu quá rõ song bào thai đệ đệ của ta...

  Sáng sớm, sau một đêm mưa nhỏ tại cảng New Zealand mặt trời trên cao chiếu ánh sáng ấm áp, tựa hồ lão thiên cũng hoan nghênh Đỗ Trần trở lại. Đại tai qua đi, cảng khẩu cũng có vài phần sinh khí, bình dân truyền lưu một tin tức - lĩnh chủ đại nhân đã trở lại, trên mặt mỗi người đều tràn đầy cảm giác vui mừng chờ mong hy vọng, mặc dù hắn một người không có khả năng trong thời gian ngắn cải thiện cuộc sống khốn khổ của mọi người. Lĩnh chủ của chúng ta là Francis! Hai năm trước, nước sông New Zealand là ai trì lý? Gia viên ba mươi vạn bình dân là ai cấp? Là ai tan hết gia tài, bỏ hết tài lực trợ giúp chúng ta cuộc sống tốt hơn?

  Đúng vậy, là Francis đại nhân, không phải thần, hắn một người trong vòng vài ngày thay đổi được cái gì, nhưng, hắn dụng hai năm, sáu trăm ngày đêm làm chứng, hắn có thể cho chúng ta một hi vọng.

  Để cho chúng ta có một người cầm đầu.

  Mà lúc này, Đỗ Trần được coi là hi vọng của cảng New Zealand, lại đang trong thành chủ phủ của New Zealand xoa xoa cái trán.

  Ai! nhân thủ không đủ a! Trước kia tại trường học không có cảm giác được nhân tài bên người không đủ, thật không ngờ tới trì lý nội vụ lãnh địa, đại phiền toái này lại hiện ra trên nét mặt. Trên lĩnh vực kinh tế, Liên Hoa từ thiện cơ kim trong vòng hai năm hoạt động đã bồi dưỡng không ít nhân tài chuyên nghiệp, bọn họ có thể làm được, nội chính có Porter là phát hiện ngoài ý muốn, nhưng chính phủ đế quốc cùng mấy lĩnh chủ, đại thương gia biết câu thông ai? Chiêu mộ tân quân tới thì ai huấn luyện? Người giám sát các thế lực lớn trong thành, cùng với tình hình bờ biển ở đâu...

  Những người này thực ra thánh giáo có thể cung cấp, nhưng Đỗ Trần không muốn để thánh giáo mượn cơ hội an bài một số đông nhân thủ trong lãnh địa của mình, nhưng trừ phương pháp này ra, còn có thể đi đâu tìm người?

  Nhân tài khuyết thiếu, đây là một đại phiền toái.

  - Lĩnh chủ đại nhân, danh sách tân quân đã đến, xin ngài xem qua.
  Porter nhanh chóng đi vào đại sảnh, đặt một phần danh sắc lên bàn trước mặt Đỗ Trần, rất nhanh nói:
  - Một phương diện là nhờ danh vọng của ngài cực cao, một phương diện là vì ý niệm báo thù cho người nhà, thanh niên trai tráng trong thành báo danh tham quân vô cùng nhiệt tình, mặt khác, đây là họa đồ trọng kiến hai đại thành khu đông nam, xin xem duyệt...

  - Ai, ngươi xem xem, năng lực phương diện này ngươi so với ta mạnh hơn nhiều lắm.
  Đỗ Trần vô lực phất tay:
  - Porter, nơi này không có ngoại nhân, ngươi đừng gọi ta là lĩnh chủ.

  Porter mỉm cười:
  - Tốt lắm, ta thay ngươi thông qua hai sự kiện này, bất quá thánh giáo chủ giáo khu New Zealand vừa mới phái người đưa tin tới, một nhóm đoàn tế tự đã chuẩn bị trấn an dân tâm trong lãnh địa, chuyện này ngươi phải tự mình ra mặt...

  - Biết rồi.
  Đỗ Trần cười khổ nháy mắt với Porter, sau đó nhìn chằm chằm vào tiểu đệ rất tuấn tú này, ánh mắt rất quái lạ.

  Porter trong lòng run lên, cúi đầu.

  - Ta nói Porter, ta xem công văn đều lớn hơn núi, nhưng ngươi lại có thừa năng lực xử lý, sao trước kia ta không phát hiện ngươi còn có năng lực phương diện này?
  Đỗ Trần thấy Porter còn cúi đầu, kéo một cái ghế lại, ý bảo hắn ngồi bên mình, cười hỏi:
  - Thứ này ngươi học đuợc từ đâu? Đừng nói với ta là Tuyết Ny a di truyền thụ...

  Vỗ vỗ vai Porter, Đỗ Trần cười nói:
  - Biết không? Quan viên trong lãnh địa có đàm luận, đều nói về ngươi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, là thủ tướng mới a. Nhưng theo ta biết, Tuyết Ny a di mặc dù tri thức uyên bác, nhưng chỉ là tạp học, mà không cải sách lược, nàng không có khả năng dạy ra một đệ tử các năng lực sách lược siêu quần như vậy! Hơn nữa, ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?

  Nói xong, Đỗ Trần cầm lấy quyển tông trước mặt, chậm rãi nhìn, cũng không vội để Porter trả lời.

  Từ nơi nào học được? Porter trong lòng bồn chồn, ghé mắt tách khỏi cái nhìn thẳng trực diện của Đỗ Trần, nhìn ra bầu trời ngoài cửa sổ...

  - Nếu xét từng từ thì sao? Đúng, “Quốc” là quốc gia? Tốt lắm, “Luận” là nói, chữ “Dân” ngươi cũng biết, vậy quyển danh thư này tên là “Quốc dân luận”, nó là do thánh vương Lanning soạn ra, về tri thức làm sao để trị lý quốc gia, ngươi bây giờ không hiểu, nhưng cần cù nghiên cứu mỗi chữ, đêm nó giải nghĩa...

  Hình như, chính mình đọc sách không giống với những đứa nhỏ khác a? Porter tự giễu lắc lắc đầu.

  --------------

  - Bọn nhỏ của ta, các ngươi là huyết mạch của nữ thần chiến tranh cùng trí tuệ, trời sinh cùng đứa nhỏ khác bất đồng! Cho nên ta yêu cầu với các ngươi cũng không giống, bây giờ, các ngươi có thể nói cho cha ta, người Khắc Nhĩ Tư phương bắc thỉnh cầu thông thương nên đáp lại thế nào? Ân, thư ký quan, nói cho Liya nhớ kỹ, sau đó mang cho người Khắc Nhĩ Tư.

  - Tay nắm dân tâm, ngồi nắm thiên hạ! Liya, nếu ngươi có thể hiểu được đạo lý này, vậy ngày mai theo ta tham gia nội chính.

  Tựa hồ, tất cả huynh đệ tỷ muội mình là người đầu tiên có tư cách tham gia nội chính? Ngày đó, chính mình vừa mới tròn mười bốn tuổi...

  Bùng bùng lửa cháy vô tình thiêu hủy tất cả, cung điện sụp đổ, vương thành phá hủy:
  - Chủ nhân, tin tức tốt a. Tại phía bắc Yami hành lang, Liya điện hạ đi thị sát cùng quân đội đã về tới, đang suất lĩnh hạm đội phương bắc từ hơn ngàn dặm về nhà, bây giờ đã tới dưới chân thành, hơn nữa quân tiên phong cũng đã bắt đầu giao chiến với hải tộc.

  - Đáng chết, Liya về làm gì? Chịu chết sao? Tất cả hài tử của ta đều có thể tử nạn, duy chỉ nàng không được! Nói cho Liya, nếu nàng còn thừa nhận mình là huyết mạch của nữ thần chiến tranh cùng trí tuệ, vậy lập tức mang binh lui lại, thay tổ tiên lưu lại một chi hậu duệ.

  - Chủ nhân, không tốt rồi, lại có hằng hà sa số hải tộc từ dưới đất chui lên, đường lui của Liya điện hạ đã bị chặn đứt.

  - Ai, lại là dưới đất, hải tộc đáng chết, tại sao có thể từ trong đất chui lên? Tại sao có thể vận dụng đại quy mô hỏa hệ thánh khí? Truyền lệnh, Vân Ma thần vệ không bảo vệ Thần Nữ cung nữa, không tiếc hết thảy, cứu ra Liya, đưa nàng tới đấu thần đảo! Tìm một người tên là Tuyết Ny thánh Batu Lu.

  Ầm ầm một tiếng nổ, trung tâm thành, pho tượng tổ tiên cao hơn trăm thước sụp đổ rồi... phụ thân đứng trên tay pho tượng cao nhất, cũng tử nạn, xương cốt cha cùng đầu tổ tiên rơi xuống, đây... hình như là một tràng cảnh cuối cùng mình thấy về tổ tiên?

  ----------

  Sách lược của mình là từ nơi này học được? Ha ha.... thật sự là không quá khó giải thích a.

  Porter suy nghĩ ngàn vạn lần, lẳng lặng rất lâu không nói gì, đang lúc Đỗ Trần xem qua một tờ trong quyển tông, lại nhìn phía hắn, Porter đột nhiên quay lại nháy mắt với Đỗ Trần, cười rất tinh quái:
  - Lĩnh chủ đại nhân, ngươi bây giờ rất đau đầu về nhân tài của lãnh địa không đủ phải không?

  Đỗ Trần sửng sốt, gạt đầu nói:
  - Đúng vậy, ta bây giờ thật sự là quá thiếu người, thiếu nhân tài mọi phương diện! Porter, ngươi còn không nói cho ta biết....

  Porter phe phẩy ngón tay, cười nói:
  - Ta đây có một cái đề nghị, đối với nhân tài, cần phải kiêm dung, không hỏi lai lịch bối cảnh, nhất luật dùng, để cho bọn họ cống hiến một phần sức lực cho lãnh địa, sau đó phái người âm thầm giám sát, nếu một khi phát hiện dị thường, lập tức nghĩ biện pháp thanh trừ - Brook tiên sinh hình như rất am hiểu chuyện này! Biện pháp này mặc dù có chút hiệu quả giải cơn khát nhất thời, nhưng chỉ cần ngươi vững vàng nắm chắc ba điểm - quân quyền, tài quyền, dân tâm, vậy không có ai có thể dao động sự thống trị của ngươi.

  Đỗ Trần cũng tức cười:
  - Tốt một câu kiêm dung, không hỏi lai lịch! Tiểu đệ Porter của ta, ý tứ của ngươi có phải là nói, nếu ta còn muốn ngươi giúp trị lý lãnh địa, thì không nên hỏi phải không?

  - Tùy ngươi giải thích thế nào.

  Hai người nhìn nhau cùng cười, Porter đứng dậy chỉ chỉ vào cửa điện:
  - Kế hoạch an dân của thánh giáo đã chuẩn bị xong, lĩnh chủ đại nhân, cần ngài ra mặt nữa.

  Đỗ Trần theo hắn đứng dậy, hai người trong khi đi tới cửa điện, Porter đột nhiên hỏi:
  - Francis, ngươi năm nay... hẳn là mười bảy tuổi a?

  - Làm sao vậy?

  - A, không có gì, ta chỉ muốn hỏi, kỳ thật... ta so với ngươi còn lớn hơn một tuổi! Tiểu đệ Francis của ta.


 4. #253
 5. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 248: Mồi dụ

  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com
  Porter cùng Đỗ Trần ôm một quyển tông ra khỏi thành chủ phủ.

  Thành chủ phủ, giải đất hạch tâm của cảng New Zealand, trước thành chủ phủ một sân rộng chật ngươi, hôm nay thánh giáo cùng vệ binh cảng liên thủ tổ chức, đông đúc, không dưới vạn người đã tụ tập tại khoảng sân rộng này, bọn họ đều đang chờ lĩnh chủ sau khi trở về lần đầu tiên diễn giảng.

  - Đại nhân đến rồi! Mau nhìn kìa, đại nhân đến rồi.
  Theo Đỗ Trần đi ra từ nội phủ, thảm dưới chân tản ra quang hoa nhàn nhạt, bục diễn giảng đã sớm dựng xong cao hơn mười thước, bình dân tâm tình đề cao.

  - Đại nhân Francis nhân từ mà duệ trí! Ca ngợi đại nhân.
  Chẳng biết là ai bắt đầu một câu, theo đó “Ca ngợi lĩnh chủ đại nhân”, thanh âm này vang lên không thể ngừng lại. Mà Đỗ Trần từ nội phủ đi ra, bình dân lập tức tinh thần kích động, đại đa số hưng phấn đỏ mặt tía tai, có mấy người, đương nhiên hưng phấn giơ tay hô lớn, thần thái điên cuồng.

  Đỗ Trần thấy tình hình này, trong lòng đột nhiên run lên, chuyện gì xảy ra vậy? Mình sao lại có lực lan truyền lớn đến thế, lại nhìn bục diễn giảng, một tầng sương không một tiếng động, không gian trang trọng, mà vị trí mình đứng có quang hoa lóng lánh, khiến cho bình dân dưới đài chỉ có thể mông lung thấy hình dáng mình...

  Porter đứng bên người Đỗ Trần, thấp giọng cười nói:
  - Cao thủ tinh thần lực của thánh giáo tại phụ cận ẩn tàng rất nhiều tiểu hình tinh thần thánh khí, trợ giúp ngươi phiến động tâm tình dân chúng, trong bình dân cũng an bài người phối hợp với ngươi, mà bục diễn giảng này cũng được đặc chế, chỉ cần ngươi tùy tiện nói vài câu để cho bình dân cảm động, cam đoan có thể khiến lực lan tỏa của ngươi tăng mười lần, trăm lần. Hiệu quả trấn an dân chúng cũng đề cao hơn nhiều... chuyện này là chuyện thánh giáo am hiểu nhất.

  Đỗ Trần trong phòng cười không thôi, quả nhiên là thuật ngữ chuyên tấn công a! Bất quá vậy cũng tốt, làm cho người ta không thấy rõ mình cũng bớt đi không ít phiền toái! Hắn hai tay giơ ra, ý bảo mọi người im lặng, chậm rãi mở miệng:
  - Mọi người đều biết, chúng ta hai bên bờ sông New Zealand là một địa phương nhiều tai nạn...

  Bên ngoài sân rộng một dãy lầu cao, mấy giáo sĩ trang phục đang bàn luận, nhắn nhủ mệnh lệnh:
  - Mau, bây giờ phải có là tâm tình bi thương, lập tức bắt đầu làm, phối hợp bạch y đại giáo chủ các hạ.

  Không bao lâu, trong bình dân ẩn ẩn có tiếng khóc nhỏ.

  Mà bên sân, một đám người có vài phần dẫn dụ, bởi vì nơi này tập trung một nhóm lớn khất cái, không khí tràn ngập sự khó chịu, mọi người tự nhiên cũng không muốn tới gần bọn họ. Mà lĩnh chủ đại nhân diễn giảng ngay phía trước, vệ binh đều mặc kệ những tên khất cái này, cũng không ai dám đuổi.

  Bọn khất cái này giống bọn khất cái khác, cũng bị bài diễn giảng có lực lan tràn rất mạnh của Đỗ Trần cùng hí kịch kích động của thánh giáo làm kích động, nhưng trong đó, có một tiểu khất ngồi trên lưng hai tay bám vào tên khất cái phía trước, phẫn hận nhìn chằm chằm vào đài diễn giảng, mặc dù quang vụ mông lung, căn bản không thấy rõ hình dáng lĩnh chủ đại nhân.

  - Francis đáng chết, ngươi, ngươi... đại hỗn đản! Ngươi là cháu của một lão nhân hỗn đản hỗn đản, làm một hài tử tê liệt tứ chi.

  Nhưng, sư huynh hắn đang nói gì? Tại sao mình nghe cũng muốn khóc? Không, ta Chesini biết khuôn mặt thật của Francis, hắn là một hỗn đãn giấu đầu giấu đuôi! Hắn nói, đều là gạt người.

  - Trời ạ, các ngươi có nghe không, kế hoạch của lĩnh chủ đại nhân bước đầu là tu kiến bình dân, trị lý thủy tai, chúng ta những tên khất cái này cũng có thể báo danh làm lao công.
  Một tên khất cái cụt tay khoảng năm mươi tuổi bên người Chesini hưng phấn rống lên, một tay còn sót lại vỗ vỗ Chesini, nhếch miệng cười nói:
  - Hắc, tên khất cái tàn phế giống chúng ta cũng có thể đi hỗ trợ phân phát thức ăn, làm một chút việc đơn giản, ha ha, ta nói tiểu ba tang, ngươi sau này không cần lo chết đói.

  Tiểu ba tang, là ngôn ngữ phương nam Lanning, chỉ tiểu quỷ đầu ti tiện làm cho người khác chán ghét.

  Mà bây giờ, nó là một cái tên mà tên khất cái cấp cho Chesini! Một tiểu quỷ đầu làm cho người ta chán ghét, nhưng tên khất cái tâm địa tốt thật sự không đành lòng bỏ tên tiểu quỷ đáng thương này.
  Chesini dùng sức đẩy bàn tay to trên đầu, môi run run nhìn hướng bục diễn giảng, nhưng cũng không nói nên lời.

  - Ha ha, tiểu ba tang, ngươi sẽ không còn ảo tưởng cái gì vương tử của vương quốc chứ? Đủ rồi, mỗi ngày người có giấc mộng như tiểu ba tang ngươi có mấy ngàn, ngươi nên thành thật đi theo đại thúc Phillip này xin cơm a.

  Phillip nghĩ đến không lâu trước, Chesini một thân rách nát nằm trong bùn đất, tưởng mình là vương tử một nước, không khỏi cười càng lớn.

  Lúc ấy, mấy đồng bạn dụng đá vụn ném tiểu ba tang mình mang về, tiểu tử còn không nghe dạy dỗ, tính tình ương ngạnh, chính mình đã giáo huấn hắn, sau đó xem lại thấy hắn cũng tàn phế, thật sự là rất đáng thương, nên lại chăm lo cho hắn. Hắc, không thể tưởng được tiểu tử này còn biết chữ, viết chữ lên đất. Hoàn hảo, chính mình trước khi tàn phế tại binh doanh đã học chữ từ đội trưởng hai năm, nên không còn xem thường tiểu tử này a.

  Hừ hừ, tiểu ba tang tính tình tự đại cũng là mình dạy bảo không tốt? Thôi, tiểu tử này bây giờ có thể kiếm được cơm ăn rồi.

  Phillip đắc ý nhìn Chesini.

  Mà tâm tình Chesini lại dần dần trầm xuống, trầm xuống, tới tận đáy cốc...

  Trời ạ, gia đình của mình ở một khối đại lục khác, nơi này ngoại trừ Francis căn bản không có ai biết mình, nếu Francis thật sự mặc kệ mình, vậy mình phải cả đời làm tên khất cái hôi thối sao?

  Là thế này, khó trách mấy ngày hôm trước đột nhiên có người mạnh mẽ nhét “Giải dược” vào miệng mình, còn ám chỉ mình sẽ trong vòng nửa năm không cần giải dược, hôm nay nghĩ ra, điều này sáng tỏ là sư huynh trong vòng nửa năm sẽ mặc kệ mình! Có lẽ lâu hơn?

  Chesini dù sao còn là một hài tử, hắn không thể suy nghĩ được nhiều, chỉ nghĩ mình cả đời phải làm tên khất cái, hắn càng nghĩ càng sợ hãi. Không bao lâu, khuôn mặt nhỏ nhắn của hắn trắng bệch, kinh hoảng thất thố....
  Cả đời làm khất cái, xong hết rồi, mình hoàn toàn xong hết rồi.

  “Ta, ta không muốn nghĩ ban đêm trong căn nhà dột tránh mưa to, nằm trong góc tường lạnh, khắp bốn phía tối đen, ta… ta không muốn sống đầu đường, gặp ai cũng phải kêu “Đại nhân tôn quý, phu nhân xinh đẹp”, sau đó đổi lại một hai đồng tệ... nghe đại thúc Phillip nói, lúc mùa đông, chúng ta nếu tìm không được địa phương tránh rét, nói không chừng có thể chết.”
  Trong lòng nghĩ vậy, Chesini ngay cả ngày ngày cơm cũng không no bụng lại kêu “Cô cô”.

  “Trước kia, ba vị thúc thúc trong nước nói cho mình, tên khất cái lưu dân đều là đáng xấu hổ đê tiện nhất! Đối phó bọn họ, phải dụng roi da trong tay, bọn họ là sỉ nhục của vương quốc, không cần lo nghĩ... còn bây giờ ngươi là tên khất cái, đáng chết, binh lính thủ hạ dưới tay sư huynh có thể dùng roi da đánh ta không?”
  Chesini trong lòng hỏi mình, hắn lại nói với mình:
  - Mẹ nó, ba vị thúc thúc nói xạo, ai nói tên khất cái là đáng xấu hổ nhất, ví dụ Phillip thúc thúc là người tốt, hắn lắc đầu, tâm địa hắn rất tốt, hôm qua hắn còn chia cho ta nửa cái bánh bao, nếu không mình đã bị đói suốt đêm.

  - Đáng chết, mình trước kia hình như đã đánh qua không ít tên khất cái giống thúc thúc Phillip, chẳng lẽ mình đã đánh sai người? Nhất định là đánh sai rồi, chính mình đã bị ba tên hỗn đản kia lừa! Ba tên đó cùng Francis đều hỗn đản.
  Nếu Đỗ Trần đang diễn giảng trên đài biết ý nghĩ của Chesini, có thể sẽ vui mừng cười lên. Tiểu tử hết sức hỗn đản này đã nhận ra sai lầm? Tốt lắm.

  Nhưng bây giờ Đỗ Trần đang diễn giảng, người New Zealand dưới đài cũng bị hắn cùng người thánh giáo liên thủ kích thích lúc vui lúc buồn, nhưng nội tâm lại tràn ngập hi vọng.

  Ngay khi Đỗ Trần giảng tới đỉnh điểm, đột nhiên, dưới đài vang lên một tiếng tán dương uẩn hàm đấu khí, lớn quá vạn nhân, toàn bộ nghe rõ:
  - Nói tốt lắm, Francis, bằng hữu của ta, ngươi thật sự khiến cho ta phải ca ngợi ngươi! A, xin cho ta đi qua được không? Ta là thần tứ bá tước Brockman, Francis các hạ là bạn tốt nhất của ta.

  Brockman một thân một mình, Đỗ Trần cho phép đi lên bục diễn giảng, hắn cùng với Đỗ Trần đứng sóng vai, cũng giải thích cho hành vi của mình:
  - Ta thật rất xin lỗi, ta thật sự không thể không làm vậy, Francis, bằng hữu của ta. Ngày này ta đã thấy được thảm trạng của cảng New Zealand, không đành lòng. Mà ngài, là bằng hữu tốt nhất của ta lại nhiều lần trợ giúp ta, nếu ta không lên đây tỏ chút lòng, thật sự thẹn với tước vị tổ tiên lưu lại.

  Hắn từ trong vạt áo lấy ra mấy quyển trục:
  - Xin cho phép ta quyên hiến cho lãnh địa của ngài một khoản viện trợ kim tệ nho nhỏ, đây là ngân phiếu ba ngàn kim tệ, để trợ giúp bình dân nơi này trọng kiến gia viên.
  Hắn giao quyển trục cho Đỗ Trần, đó là phiếu có thể đổi ra ba ngàn kim tệ a.

  Dưới đài nhất thời hoan hô, ánh mắt bình dân nhìn Brockman lập tức thay đổi.

  Brockman này muốn làm gì? Đỗ Trần ngạc nhiên không thôi, nhưng có chút dám chắc, Brockman nhất định có mục đích, mà hành vi của hắn là vì mình mà làm. Vậy khoản tiền này nói là làm từ thiện, mình cũng có phần! Trước tiên thu lấy! Hơn nữa, bình dân dưới đài đều đang nhìn, mình không thể cự tuyệt khoản quyên góp cho người dân New Zealand.

  - Cảm kích ngài, thần tứ bá tước các hạ! Bằng hữu tốt nhất của ta, ta thay ba mươi vạn dân hai bên bờ New Zealand cảm tạ sự nhân từ của ngài.
  Đỗ Trần lập tức nghĩ “Khoản lớn này, không đợi ta ra tay đã tự chạy vào hầu bao, lần này ta sẽ phá lệ không lột trần ngươi.”

  - Bằng hữu của ta, ngài quá khách khí rồi!
  Nụ cười của Brockman ưu nhã khiêm cung, mà trong lòng hắn lại nghĩ, tiểu bằng hữu đáng thương, ngươi quá dễ tin người, ta lần này phá lệ lợi dụng ngươi, ta chỉ bất quá là muốn mượn hoàn cảnh diễn giảng của ngươi, để cho người trong cảng đều biết ta một chút. Như vậy, đệ đệ ta tất nhiên sẽ thấy ta xuất hiện, nhất định sẽ không chút do dự giết tới... nếu không ta đi tìm hắn, hoặc là đứng im chờ đợi, thật là phiền não a.

  Ta chỉ biết tên đệ đệ của ta “đầu to óc bằng quả nho” chỉ biết phóng hỏa giết người, rất nhanh sẽ xuất hiện.

  A a, nếu Adams bây giờ giết vào nơi này, vậy càng tốt, Francis nhất định trợ giúp ta. Ta lúc này đây là con mồi, mà đệ đệ ta không biết thân phận của mình bây giờ, nửa khối Đồ Lạp Mỗ chi tinh trong tay mình cũng đã giao cho Trừu Cân giữ, cũng không có lộ ra, vậy sẽ có một hồi loạn chiến, chính mình hoàn toàn có thể tìm lấy một cái cớ, lừa Francis tiểu bằng hữu đáng yêu.

  Nếu trong loạn chiến mà Đồ Lạp Mỗ chi tinh rơi vào tay Francis, vậy cũng dễ, mình phải làm gì ư? Ha ha…

  Ba ngàn kim tệ mà thôi, mua hoàn cảnh của một người, thuận tiện còn có thể tăng thêm tinh “Hữu nghị” của chúng ta, quả thực là quá tiện nghi.

  Mà trong khi này, bên ngoài sân rộng, tại một lầu các bí mật, Brockman kia - Adams đang nắm chặt tay:
  - Mẹ nó, ta muốn giết Brockman.


 6. #254
 7. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 249: Tam gia sắp đến

  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com  - Ngươi tỉnh táo một chút đi.
  Dong binh to lớn bên người Adams nói:
  - Có chuyện còn quan trọng hơn là bắt hắn.

  Adams gỡ tay dong binh ra, cười nói:
  - Đối với ta mà nói, giết Brockman mới là chuyện trọng yếu nhất, yên tâm, dụng thời gian không bao lâu, ta sẽ không chậm trễ cướp lấy Đồ Lạp Mỗ chi tinh.

  - Đáng chết, ngươi đã không gặp Brockman bảy năm, biết chi tiết bây giờ của hắn sao?
  Dong binh to lớn chỉ vào phía xa, lờ mờ thấy được đài diễn giảng, cả giận nói:
  - Có nghe hay không, Brockman bây giờ cùng chủ nhân thành thị này là bạn tốt, vừa mới quyên hiến một khoản lớn chẩn tai, nếu chúng ta bây giờ giết ra, vệ binh trong thành cùng người của thánh giáo nhất định sẽ ra mặt trợ giúp Brockman.

  - Vậy giết sạch toàn bộ, ta không ngại giết ít ngươi.
  Adams bước tới cửa:
  - Chúng ta có thực lực này.

  - Ngươi đứng lại, vừa rồi người chúng ta đi thám thính về nói, lĩnh chủ Francis của cảng New Zealand cùng người chúng ta gặp ngày đó Chels rất giống nhau, chuyện này sợ rằng có điều cổ quái.

  - A? Ngươi xác định Francis là Chels?

  - Cái này... chỉ là rất giống, thánh giáo vì trấn an dân tâm, tại phụ cận khu diễn giảng dùng tinh thần bí pháp cổ động, không thấy rõ người, nhưng thân hình cùng giọng nói không sai biệt.
  Đây là bố cục được dựng sẵn khi Đỗ Trần lên đài, nhằm tránh phiền toái.

  - Không phải? Chỉ là giống nhau mà thôi.
  Adams mở cửa:
  - Cho dù là thật có chút cổ quái, vậy trực tiếp giết chết không được sao?

  Tay hắn nhẹ nhàng xẹt qua cổ, cười nói:
  - Người chết sạch, sẽ không có phiền toái gì chứ?

  “Dát chi”, hắn mở cửa.

  Dong binh to lớn vội la lên:
  - Adams, ngươi có thể không nghe chúng ta, nhưng tam gia nói gì? Đừng quên, năm đó là tam gia cứu ngươi một mạng! Ngươi báo ân như vậy sao?

  Adams dừng chân, trên mặt âm tình bất định, thật lâu sau, hắn lạnh nhạt nói:
  - Cái mạng này của ta là tam gia cứu, nếu hắn ở chỗ này, chỉ cần nói một câu, ta làm gì đều có thể, nhưng hắn bây giờ không ở chỗ này! Yên tâm, tam gia cần Đồ Lạp Mỗ chi tinh, ta nhất định sẽ đoạt về cho hắn.

  Dong binh to lớn khổ sở khuyên nhủ:
  - Đợi hai ngày nữa được không? Brockman nếu đã hiện thân, vậy không lo hắn chạy mất! Chúng ta hiện tại có nửa khối Đồ Lạp Mỗ chi tinh, phải nghĩ biện pháp tìm được nửa khối kia, cũng nên phòng bị người khác tới giết chúng ta.

  Hắn tiến lên một lần nữa chặn Brockman lại:
  - Tam gia cần Đồ Lạp Mỗ chi tinh, chúng ta không thể tạo phiền toái cho hắn... hơn nữa tam gia cũng nhanh chóng tới đây.

  Adams căn bản không nghe, đẩy tên dong binh to lớn ra đi trước. Brockman quả nhiên hiểu rõ đệ đệ này của hắn “đầu to óc quả nho”, làm việc nóng nảy.

  Dong binh to lớn bất đắc dĩ, dậm chân nói:
  - Adams, nếu ngươi cố ý, vậy đợi nửa ngày được không? Tối nay, chúng ta cùng ngươi đi tìm Brockman - bây giờ trước mắt mọi người, nếu không có nhiệm vụ, chúng ta cướp bóc tòa thành thị này cũng chẳng là gì, nhưng bây giờ thật sự không được... ngươi nên suy nghĩ cho tam gia, thân phận của hắn, thật sự chúng ta không thể gây phiền toái cho hắn.

  Cước bộ Adams rốt cục dừng lại, hừ lạnh:
  - Tốt, vậy tối nay đi giết Brockman, ngươi phái người theo dõi hắn, tuyệt không để cho hắn chạy mất.

  Hắn nhún vai:
  - Tam gia cũng thật là, rõ ràng là tuyệt đỉnh đấu thần danh chấn tam đại lục, nhưng lại làm việc bí mật như thế...

  - Tốt lắm, Adams, ngươi cũng không nghĩ cừu gia của tam gia là ai sao? Tam gia là đấu thần hàng đầu, người biết hắn sợ rằng cũng không ít a, hắn có thể dễ dàng lộ diện sao?

  Dong binh to lớn bất đắc dĩ thở dài, nghi hoặc nói:
  - Được rồi, sáng nay ta nhận được tin tức tam gia sẽ đích thân tới đây, ta thật sự là nghi ngờ từ rất lâu rồi, sao hắn vừa nghe nói tin tức về Francis, lại tự mình chạy tới? Trước kia vì ẩn thân phận, hắn ngay cả chuyện cướp lấy Đồ Lạp Mỗ chi tinh cũng không có tự mình ra tay.

  Adams cùng mọi người nhìn nhau, ai cũng không biết “Tam gia” cùng Francis có liên hệ gì...

  Trong lúc này, bài diễn giảng của Đỗ Trần đã tới cao trào, Brockman lại nói vài câu tán dương Đỗ Trần, liền “Trước mọi nguơi tỏ vẻ”, chính mình còn có việc phải rời khỏi cảng New Zealand, xin Francis không thiết yến, càng không cần đưa tiễn, chính vụ bây giờ quan trọng hơn - đáng chết, Adams không có trong cảng, tình hình cần thay đổi? Hắn sao không có lập tức lao tới? Hừ, bây giờ không đến, nhưng ta trước mặt mọi người nói phải lập tức rời đi cảng New Zealand, không sợ ngươi không cuống lên.

  - Cuối cùng, ta không muốn nói lý gì nữa, mọi người nhớ kỹ một câu nói, vô luận là khi nào, ta - Francis cùng lãnh địa New Zealand cùng tồn tại! Khổ nạn của các ngươi là khổ nạn của ta, cừu nhân của các ngươi là cừu nhân của ta, Ngư nhân đáng chết... phải trả giá! Máu phải trả bằng máu!
  Đỗ Trần dùng một câu nói kết thúc bài diễn giảng, nương theo tiếng hoan hô, về trong thành chủ phủ.

  Chờ đến khi bóng lưng hắn biến mất thật lâu, một vài bài “cài cắm” của thánh giáo mới dần rút, mà bình dân thần tình hưng phấn, trao đổi bài nói của lĩnh chủ đại nhân, thật lâu không có rời đi.

  Đi vào cửa phủ, Đỗ Trần ngoắc tay gọi chủ giáo giáo khu New Zealand, cười nói:
  - Lúc nãy các ngươi làm tốt lắm, a, không cần khiêm nhường, ta còn có một việc khác muốn nhờ ngươi, trong lãnh địa của ta hiện tại hết sức khuyết thiếu nhân tài, thánh giáo có thể giúp ta chiêu mộ một ít không? Yêu cầu rất đơn giản, không tham tài, có cố gắng, so với quan viên đế quốc thì chịu khó cải tạo hơn là được.

  Đỗ Trần thầm nghĩ, trước khi diễn giảng Porter nói có vài phần đạo lý, dù sao mình cũng không có ý đồ tranh vương tranh bá, mục đích cải tạo lãnh địa này cũng là làm việc thiện, chỉ cần có thể mang tới cuộc sống an khang cho dân chúng, khiến cho mình mông ***** nở hoa, vậy thánh giáo mượn cơ hội an bài nhân thủ thì sao?

  Chỉ cần việc thiện tính lên đầu mình, bất quản thánh giáo phái bao nhiêu người? Hắn lại nói cụ thể nhân tài mình cần là loại nào.

  “Không tham tài, cố gắng, so với quan viên đế quốc trước đây chịu khó cải tạo một phương a? Có nhân tài như vậy sao? Yêu cầu như vậy còn gọi là đơn giản?” Đại giáo chủ nghe được nhếch miệng, gật đầu nói:
  - Bạch y đại giáo chủ tôn quý, như ngài mong muốn, ta sẽ trong thời gian nhanh nhất làm tốt chuyện này. Ách, nhưng ta có việc cần nói trước với ngài...

  - Ngươi nói đi.

  - Căn cứ tình báo của chúng ta, Ngư nhân ở mặt nam gần đây có hành động rất không tầm thường, bọn họ như là... đang chuẩn bị một lần nữa bạo động. Nhưng ta gần nhất rất khó tập trung nhiều cao thủ tại các giáo khu phụ cận, mà xa xa tới không kịp, ngài phải tự mình chuẩn bị sớm.

  Ngư nhân còn muốn tới? Tân quân vừa mới chiêu mộ xong, còn chưa có trang bị chỉnh tề, huấn luyện không đủ a! Đỗ Trần nhướng mày:
  - Cao thủ của thánh giáo ở phụ cận đâu? Tại sao không điều đến?

  Đại giáo chủ nhìn hai bên một chút, với thân phận của hắn, thật sự là biết chuyện này:
  - Các hạ, có một số việc thật sự không tiện nói rõ...

  Hắn nhỏ giọng nói:
  - Chuyện giữa thánh giáo cùng long tộc ngài đã biết chưa?

  Đỗ Trần gật đầu:
  - Biết rồi, nghe nói là long tộc chỉ trích giáo hoàng bệ hạ bao che cho phản nghịch cự long Constantine, yêu cầu bệ hạ giao hắn ra. Điều này khiến cho sư phụ ta viện trưởng Ziege cũng tham dự đàm phán.

  Thanh âm của đại giáo chủ càng nhỏ:
  - Đúng vậy, bây giờ chuyện huyên náo thật sự càng lúc càng lớn, bệ hạ không lâu trước đã hạ nghiêm lệnh, cao thủ của các giáo khu tại đại tam giác hải vực toàn bộ quay về thần điện giáo đình, đề phòng bất trắc! Đáng chết, bệ hạ lúc nào lại bao che Constantine! Giao người? Chúng ta ngay cả Constantine chạy đi đâu đều không biết!

  - Chuyện đã tới nước này rồi sao?
  Đỗ Trần kinh hãi, vui là muốn đi, việc thiện nhiều hơn, kinh ngạc là bây giờ là cuộc chiến của giáo hoàng cùng long thần, mình không có biện pháp nhúng tay! Còn có sư phụ có thể gặp phải nguy hiểm? Dù sao, cự long núi Miguel mỗi người đều không dễ chơi.

  Quên đi, trước tiên lo xong lãnh địa của mình đã.

  Đỗ Trần đuổi đại giáo chủ đi, trở lại trong phủ, nhìn đống công văn tích lại như núi, lại một lần nữa cảm thấy nhân thủ còn thiếu. Mẹ nó, đây là sau khi Porter đã sửa sang lại rồi, mình phải hạ ấn đồng ý với đống công văn này, thật không biết bao nhiêu công văn hắn đã xem qua?

  Trong lúc ăn cơm chiều, Đỗ Trần ngồi ăn mà trước mặt còn cầm bút ký tên, bản thân lại than vãn:
  - Người tranh vương trong thiên hạ nghĩ thế nào a? Một khối thổ địa tám trăm dặm đã có thể khiến người ta đau đầu tới chết, nhưng bọn họ lại hoan hỉ thấy mấy ngàn dặm lãnh thổ là không đủ lớn.

  - Hắc hắc, tục nhân sao so với cảnh giới cao thượng của chủ nhân?

  Harry vỗ mông ngựa:
  - Chủ nhân, ta thông qua mùi giám thị giả Brockman kia đã xuất hiện một chút vấn đề nhỏ, ta cần sự chỉ dẫn mưu trí của ngài.

  Dịch Cốt không tiện phân thân, Brockman thật trong tay có thú Seattle, không cách nào giám thị, cho nên Đỗ Trần chỉ để cho Harry xa xa dụng mùi giám thị người nọ.

  Đỗ Trần cười nói:
  - Harry, trình độ vỗ mông ngựa của ngươi càng ngày càng dễ nghe.

  Hắn cười cười:
  - Vừa rồi Brockman nói hắn phải lập tức rời đi, có phải hắn thật sự rời đi rồi không, Brockman giả kia có cử động dị thường gì?

  - A, chủ nhân thông minh, thật sự là không có sự tình gì có thể giấu diếm ánh mắt nhạy cảm của ngài.
  Harry mở to hai mắt, ngạc nhiên nhìn Đỗ Trần:
  - Ý nghĩ thông minh của ngài nhất định cũng nghĩ tới, Brockman thật rời đi không tới hai mươi phút, Brockman giả kia cũng mang theo mấy cao thủ bên người rời đi, bọn họ đều đi về phía... cửa đông thành.

  Đỗ Trần ngồi dậy, tình báo vài ngày gần đây xẹt qua trong đầu, hai Brockman không có liên lạc với nhau, nhưng bọn họ cơ hồ đồng thời rời khỏi thành, điều này cho thấy cái gì?

  Hắn lập tức phân phó:
  - Ngươi ngồi Á Long liễn của ta đi về phía bắc ba trăm dặm, Dịch Cốt bây giờ hẳn là ở khu quý tộc, tạo lý do cho các đại nhân vật lý do không thể trở về... nói cho Dịch Cốt, dùng tốc độ nhanh nhất quay lại, sau đó bắt đầu từ cửa đông thành, ngươi mang theo hắn đuổi theo ta.

  Harry mặc dù quên tính thời gian, nhìn lại sắc trời, chăm chú nói:
  - Chủ nhân, với tốc độ của Á Long liễn cùng tiên sinh Dịch Cốt, trong vòng hai giờ tiên sinh có thể trở về thành, rất nhanh có thể cùng ngài hội hợp, ngài muốn mang theo Andy lợi dụng mùi truy tung bọn họ sao?

  - Ân, lập tức gọi Andy lại đây cho ta.


 8. #255
 9. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 250: Người xấu, thật sự có người xấu.


  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com
  Hai Brockman đều xuất hiện, trong đó người giả kia có mùi như đã giết qua không ít người, loại tình hình này không tra rõ, Đỗ Trần thủy chung không thể yên tâm.
  Lúc này mang theo Andy, Đỗ Trần ẩn thân biến thành nhỏ nhất, ở trong Liên Hoa quẻ Khảm nhỏ như côn trùng, để cho Andy ngửi mùi, theo đó phi hành, theo mùi máu tươi trên người Brockman giả truy ra khỏi thành. Bây giờ Liên Hoa bay không cao, hơn nữa năng lực tiểu thú Seattle cũng còn không có đạt mức chuẩn, cho nên hắn không có lựa chọn không trinh sát trên không, mà chậm rãi truy tùy theo mùi.

  Địa lý cảng New Zealand mặc dù đặc thù, sông New Zealand từ bắc xuống nam, trực tiếp đổ ra biển, trên đường bị ba ngọn núi cản trở, một núi ba sông trên mặt bản đồ vẽ lên một chữ hán trong kiếp trước của Đỗ Trần, chữ “Phong”. Hai Brockman rời đi qua cửa thành đông, hướng Ẩn Mãng sơn đi tới! Tên như nghĩa, Ẩn Mãng sơn giống như một cự mãng dài hơn mười dặm tại phương nam Lanning, đuôi rắn tại cảng cửa thành đông, đầu rắn ở phương đông tiếp giáp biển rộng.

  Lúc này, Brockman ngồi trên một Ấn Mãn Long của đấu thần thế giới làm xe lữ hành, bên người còn Trừu Cân với móng tay dài, chậm rãi tiến lên thân mình “Cự mãng”. Ngoài ngàn thước, song sinh đệ đệ của hắn - Adams cùng mấy người mặc trang phục dong binh xa xa tiềm hành truy đuổi, cả đám đều mặc nhuyễn giáp, hưng phấn cười lạnh. Trong đó một dong binh cao lớn còn cầm viễn vọng kính quân dụng trong tay, tùy thời quan sát Brockman.

  Rời khỏi thành thị, là lúc sáu bảy giờ chiều, tháng sáu ở cảng Newzeland, mặt trời rực rỡ, Đỗ Trần ở phía sau bay hơn một canh giờ, sắc trời dần dần tối sầm, mà sơn đạo phía trước tĩnh lặng trong đêm có vài phần quỷ bí. Mà lúc này, Brockman kia đã xuất hiện trong tầm mắt Đỗ Trần, nhìn kỹ một chút, bọn họ có cả thảy mười ba người, từ vị trí hành tẩu cùng tình hình phát lệnh cho thấy, Adams cùng dong binh to lớn kia là thủ lĩnh.

  Trong tay bọn họ không có thú Seattle, Đỗ Trần không hề cố kỵ tiến lên, thủy sắc Liên Hoa tiến lại gần, nghe bọn họ đang thấp giọng nói chuyện.

  - ... tốt, cứ như vậy! Baru, sắc trời tối rồi, chúng ta nhanh lên chút.

  Đỗ Trần tới chậm một chút, cũng không có nghe được bọn họ thương nghị cái gì, chỉ thấy Adams cho một phần bản đồ vào ngực, nói với dong binh to lớn Baru gật gật đầu, cười lạnh nói:
  - Tối nay, ta muốn phân thây đại ca Brockman thân ái, mang đầu hắn đi... tóm lại, tuyệt không thể để cho hắn giống như mười ba năm trước mà thoát chết.

  Nguyên lai bọn họ thật sự là thân huynh đệ! Khó trách giống nhau như vậy. Đỗ Trần có được một phần tình báo.

  Baru cười nói:
  - Yên tâm, lần này chỉ cầu tốc chiến tốc thắng, không để lại hậu họa, chúng ta năm huynh đệ đều chuẩn bị toàn lực ra tay.

  Hắn hơi trầm ngâm:
  - Bất quá Adams, có một câu ta phải nói rõ! Năm huynh đệ chúng ta mệnh đều do tam gia cấp cho, càng chịu hậu ân của tam gia, được chỗ tốt lớn lao! Lúc này đây, chúng ta giúp ngươi trong khi chấp hành nhiệm vụ đối phó với Brockman, là nhìn trên phần nhân tình huynh đệ....

  Nhìn Adams không có chút cảm tình, Baru nói thẳng:
  - Ngày sau nếu xảy ra chuyện gì, tam gia có nói gì xin huynh đệ Adams nói cho một tiếng! Mặt khác, tình huống của đối phương không rõ ràng, bên cạnh Brockman còn có một người nữa, nhưng thực lực người kia ta cũng nhìn không thấu, mặc dù năm huynh đệ chúng ta tự tin liên thủ bắt hắn, nhưng chuyện chỉ sợ vạn nhất, cho nên, một khi có chuyện gì ngoài ý liệu, chúng ta sẽ lấy mệnh lệnh tam gia làm trọng, đặt việc cướp lấy Đồ Lạp Mỗ chi tinh lên đầu.

  Lời này nói xong, Adams tự nhiên nghe hiểu được, hắn im lặng gật đầu:
  - Tốt, chấp hành kế hoạch. Vạn nhất xảy ra chuyện gì, ta cũng không có mặt mũi đi gặp tam gia. Phiền các ngươi mang đầu ta đi giải thích với tam gia.

  - Thống khoái, chúng ta đi.

  Đỗ Trần suy nghĩ môt chút, đột nhiên nhếch miệng cười, huynh đệ đánh nhau, có ý tứ! Xem ra Brockman rất có nhiều chuyện xưa a. Bất quá cũng tốt, có Adams này trợ giúp, mình cũng có rất nhiều chuyện không phải làm.

  Bọn người Adams vừa đi được một đoạn đường, nhưng vẫn bảo trì khoảng cách ngàn thước với Brockman, Đỗ Trần nghe xong một hồi, không có tin tức hữu dụng, liền tiếp tục thúc dục Liên Hoa bay nhanh về phía trước, tiến gần Brockman.

  Brockman cùng Trừu Cân ngồi trên xe lữ hành, thản nhiên thích ý thưởng thức phong cảnh đêm, miệng còn đàm luận đề tài quý tộc.

  - Ba ba!
  Từ trong áo Brockman truyền ra một tiếng kêu, tiếp đó, một tai nhỏ chỉ cao bằng ngón tay của thú Seattle chui ra từ tay áo hắn. Đúng là tiểu thú Seattle Hohmann - tùy ý biến hóa lớn nhỏ, đây là một trong những dị năng của chủng tộc Seattle, cũng là phát hiện gần đây nhất của Brockman.

  - A, Hohmann bảo bối của ta, làm sao vậy?
  Nụ cười trên mặt Brockman tràn đầy vẻ từ phụ.

  - Phía trên có người xấu.
  Tiểu Hohmann chỉ chỉ bầu trời cách đó không xa.

  Brockman trong lòng mừng thầm, chẳng lẽ Adams truy đến đây rồi?

  - Trừu Cân!
  Hắn mỉm cười chỉ chỉ bầu trời, nhưng Trừu Cân ngẩng đầu nhìn lâu, mờ mịt nói:
  - Đại nhân, bầu trời không có người nào! Nếu có đấu thần phi hành trên trời, nhất định có đấu khí ba động, chỉ cần hắn không có thực lực hơn ta nhiều, ta nhất định có thể phát hiện ra, nhưng bây giờ... thật sự không có ai.

  Brockman sửng sốt, đương thời có thể giấu diếm con mắt Trừu Cân có thể đếm được trên đầu ngón tay, Adams tuyệt không có khả năng này! Vậy còn có thể là ai theo dõi mình? Hắn lớn tiếng nói:
  - Bằng hữu, ra đi, ta phát hiện ngươi rồi!

  Kêu vài tiếng, nhưng không có ai trả lời!
  - Quái, Trừu Cân, ngươi lưu ý xem, chúng ta tiếp tục đi.

  Trên bầu trời, Đỗ Trần hít một hơi lạnh, tiểu thú Seattle này thật sự quá cường hãn! Vừa rồi mình lặng lẽ thúc dục Liên Hoa, đã phi thường cẩn thận, nhưng khoảng cách vừa thu lại năm mươi thước, lập tức bị phát hiện! Tiểu tử kia giờ bất quá mấy tháng tuổi, nếu để nó trưởng thành, tương lai ai có thể đánh lén Brockman chứ?

  Trong đầu nhớ lại đánh giá của Bác Bì với thú Seattle:
  - Thú Seattle… năng lực cảm giác của chúng hơn cả đấu thần câu thông nguyên tố ba động làm trinh sát, Liên Hoa của ngươi có thể ẩn đi khí tức của ngươi, cơ hồ giấu diếm được tất cả đấu thần, nhưng không thể gạt được thú Seatle, bởi vì bọn chúng căn bản là không lợi dụng nguyên tố ba động mà phát hiện, mà là dùng cảm giác ngươi thao túng thánh khí phi hành thì không khí chung quanh biến hóa, có thể nói, cho dù là thần, cũng không thoát khỏi sự dò xét của thú Seatle.

  - Đáng chết.
  Đỗ Trần hung hăng đánh vào người Andy đang ngủ gà ngủ gật, thần sủng của nhân gia lợi hại như vậy, mà Andy của ta lại chỉ biết ăn ngủ! Hắn không có cam lòng, lại một lần nữa giảm tốc độ, cẩn thận...

  Còn chưa tới năm mươi thước.

  - Ba ba, thật sự có người xấu, hắn lại từ trên trời tới.
  Tiểu Hohmann kêu lên.

  Trừu Cân lập tức động thân bay lên, thân hóa thành một đạo ám mang, bay một vòng trên bầu trời phụ cận, nhưng khi hạ xuống, hắn lắc lắc đầu với Brockman.

  - Hohmann, ngươi có đúng là cảm giác sai?
  Brockman nghĩ, hài tử dù sao cũng còn nhỏ, dị năng nắm giữ còn không thuần thục, có lẽ thật sự sai.

  Tiểu tử kia ủy khuất, hai cái lỗ tai cụp xuống, liền đó nó mở lỗ tai ra:
  - Ngươi xấu, thật sự có người xấu.

  Brockman chần chờ một chút, nhưng ý bảo Trừu Cân phi thân điều tra, kết quả... vẫn không phát hiện cái gì.
  - Ai, Hohmann, hài tử của ta, ngươi có thể là mệt mỏi, có muốn đi ngủ một lúc không?

  Brockman giờ phút này hoàn toàn là một phụ thân từ ái, nhưng tiểu Hohmann lại ủy khuất kéo đầu, nói thầm:
  - Ba ba không tin Hohmann, Hohmann không vui...

  - A a, tốt lắm, tốt lắm! Hohmann, ngươi còn nhỏ, chờ khi lớn, ba ba nhất định tin ngươi. Ngoan nào.
  Brockman đùa với hài tử trên tay, tràng cảnh vui vẻ tươi đẹp. Nhưng trên không trung, Đỗ Trần lại nhìn chằm chằm tiểu thú Seattle, thầm nói:
  - Mẹ nó, lão tử đã đem toàn lực, nhưng liên tục ba lần đều bị tra xét ra. Tiểu tử kia, ngươi giỏi lắm! Lão tử chịu ngươi rồi.

  Màn đêm đã xuống, trăng dần lên cao chiếu cả hành tinh với ánh sáng như ngọc, quang huy của trăng và sao giao nhau! Tối nay, thiên khí tốt, mà Brockman cũng đã đi tới sâu trong Ẩn Mãng sơn, lúc này thì, tiểu thú Seattle lại một lần nữa kêu:
  - Ba ba, người xấu, thiệt nhiều người xấu.

  - Bảo bối của ta, ba ba còn có chuyện trọng yếu, ngươi cũng nghỉ trước một chút đi được không?
  Brockman nhìn bầu trời:
  - Ngươi xem, ánh trăng trên bầu trời xinh đẹp làm sao, sao lại có người xấu từ trên trời giáng xuống, tới thương tổn ba ba.

  - Ha ha, đại ca thân ái của ta, trên trời đích xác không có ai muốn giết ngươi, nhưng trên mặt đất thì có.

  Adams mang theo bảy người đột nhiên từ xa đánh tới, khoảng cách vài trăm thước với bọn họ mà nói chỉ là chuyện hít thở, trong chớp mắt, Brockman đã bị vây.

  Náo nhiệt bắt đầu rồim Đỗ Trần vô lương tâm ngồi trên Liên Hoa, từ trên cao nhìn xuống chiến trường...

  Adams phóng thanh cười lớn:
  - Brockman, đại ca của ta, ngươi không nghĩ rằng ta còn chưa chết?

  Xích, hắn mở vạt áo trước ngực, ngực to lớn có năm vết trảo:
  - Bảy năm trước, động tác của ngươi chậm một chút, nếu ngươi có thể móc tim ta ra... hừ hừ, tối nay ngươi không cần chết ở đây.

  Gió đêm thổi, Brockman tóc vàng phiêu dật, hắn vuốt vết thương trên cánh tay, mỉm cười nói:
  - Adams, đệ đệ của ta, đại ca ta cũng không kỳ quái! Nếu mười ba năm trước đây cổ họng của ta sau khi bị ngươi cắt đứt còn có thể sống sót, vậy ngươi sao lại không thể thoát chết?

  Hai người thích ý giống nhau, nhưng nội dung chuyện phiếm của bọn hắn lại khiến người ta khó tưởng tượng, đây là một đôi đồng bào huynh đệ a.

  Adams song chưởng chấn động, thánh khí xuất hiện trong tay - là một đôi bao tay đỏ sậm, mặt trên tung hoành mấy cái hắc tuyến, hợp lại trên tay, xoay quanh thành một đồ án cổ quái.

  Thánh khí bao tay này không có ngón.

  Cơ hồ là cùng lúc, thánh khí của Brockman cũng xuất hiện nơi tay, là mười căn chỉ sáo! Đỗ Trần đối với thánh khí của hắn đã phi thường quen thuộc, nhưng giờ phút này với ánh mắt chuyên nghiệp lưu tâm nhìn lại... thánh khí của đôi song bào thai huynh đệ này, tựa hồ có thể tạo thành một cái bao tay đầy đủ.

  Đương nhiên, cần phải trải qua Đỗ Trần xử lý.

  Đồng thời với sự xuất hiện của thánh khí của Brockman, tiểu thú Seattle thân thể càng trở nên nhỏ hơn, nhanh chóng chạy tới sau tai trái của Brockman, sau đó thân thể nhu huyễn, như là kiếp trước Đỗ Trần dùng bộ đàm áp sát tai, cố định tại tai trái của Brockman.

  - Adams là của ta, những người khác giao cho ngươi, trong lát nữa bất luận ta sinh tử thắng bại, không nên can thiệp.

  Trừu Cân hiểu ý gật đầu, với ánh mắt của hắn, tự nhiên nhìn ra ai mạnh ai yếu.

  - Adams, còn nhớ kỹ chứ? Chúng ta khi mười sáu tuổi lần đầu sinh tử ác sát, cũng là tại một tòa núi lớn... thời gian thật mau, đã mười ba năm.
  Brockman dưới chân bước theo một bộ pháp huyền diệu, hai vai có chút trầm xuống. Adams cơ hồ đồng dạng, hai người xoay quanh! Nhiều năm trước, hai người mười sáu tuổi là như thế này bắt đầu đấu thần huấn luyện... nhiều năm sau, bọn họ mấy lần sinh tử đối quyết, không hẹn mà phương thức khai chiến đều giống nhau.

  Từ trên cao nhìn xuống, Đỗ Trần phát hiện lộ tuyến hai người đi đều là nửa vòng tròn, rất xảo hợp, buớc tiến của họ cùng thu về, đương nhiên là một vòng tròn lớn! Một vòng tròn lớn hoàn chỉnh.

  - Đương nhiên nhớ kỹ, lần đó, chính là ta thắng.
  Adams cười ngạo nghễ, chân đột nhiên bước nhanh hơn.

  - Đúng vậy, nhưng sau này, ngươi chưa bao giờ thắng ta.
  Brockman lạnh nhạt nói, cũng không vội vàng tiến công:
  - Ngươi không thấy tối nay rất lạ sao? Ta đối với việc ngươi đột nhiên xuất hiện đều không cảm thấy bất ngờ, hơn nữa người bên ngươi có khả năng nhìn thấu người phía ta sao? A a, còn có tiểu tử trên tai kia nữa, hắn là cháu ngươi, gọi là Hohmann, ngươi biết nó là chủng tộc gì chứ?

  Adams sửng sốt, lập tức cười nanh ác:
  - Đại ca, cha năm đó dạy chúng ta, trước khi chiến đấu cần làm nhiễu loạn lòng địch, điểm này ngươi nhớ rất kỹ a.

  - Xem ra việc cha dạy chúng ta ngươi quả thật nhớ kỹ, nhưng ngươi còn nhớ kỹ một quy tắc cha đã dạy chứ? Đã làm bát cấp đỉnh phong đấu thần, ta chỉ thiếu một chút ngộ nữa là nhập cửu cấp, ngươi hẳn là không khác lắm? Với thực lực của ta hôm nay, không cần sử dụng thủ đoạn.
  Brockman bước nhanh hơn:
  - Ta chỉ muốn nói cho ngươi một sự thật, bảy năm qua, ta trải qua rất nhiều chuyện, đều là những chuyện ngươi không cách nào tưởng tượng.

  Hắn nói cũng nhanh hơn:
  - Ha ha, cháu ngươi Hohmann là Vẫn Thần thần dị thú trong truyền thuyết, năm đó thần hoàng dựa vào nó mà cùng Ma tộc tranh phong, quyết thắng ngàn dặm, hậu duệ thú Seattle.

  Mắt Adams chợt lóe tinh quang.

  - Mà người bên cạnh ta, là cửu cấp đỉnh phong đấu thần, đủ để tiến vào danh vị mười vị siêu cấp cao thủ trên tam đại lục! Mà ta lần này... là cố ý dẫn ngươi tới! Mục đích là... thu hồi Đồ Lạp Mỗ chi tinh, mặt khác là cuộc chiến số mệnh của chúng ta hôm nay hẳn sẽ kết thúc.

  Brockman dùng chiến thuật tâm lý, nhưng trên thực tế, Adams bị hắn liên tiếp nói cho khiếp sợ.

  Brockman nhân cơ hội ra tay.


 10. #256
 11. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 251: Huynh đệ tương tàn – Thâu nhân đắc lợi!


  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com


  Trong đêm tại hoang sơn, đột nhiên xuất hiện một hơi nước màu lam, vụ khí tràn ngập, Brockman nhanh chóng bước tới sau lưng Adams, chỉ sáo sắc bén không chút lưu tình chộp vào hậu tâm thân đệ đệ.

  Động tác quỷ dị, huyền diệu tới cực kỳ bất ngờ.

  - Mẹ nó! Chiêu thức màu xanh đẹp mắt của ngươi lại hiện ra.

  Song chưởng mở ra hợp lại, khí phách phiêu dật, trên khí thế hai huynh đệ Brockman đều là hai cái cực đoan! Chợt một tiếng quát khiến cử động của Brockman dừng lại...

  Đỗ Trần vuốt cái mũi xem náo nhiệt, khóe miệng liên tục cười lạnh...

  Hai huynh đệ Brockman bắt đầu đánh nhau sống chết, ở một chỗ khác, Trừu Cân cũng ra tay, hắn nhanh chóng lắc mình đánh về phía bảy tên dong binh đi theo Adams, trong bốn thánh đồ, Bác Bì phát lực tàn bạo, sát thương lực mạnh mẽ! Dịch Cốt có tốc độ cùng kỹ xảo cực mạnh! Nhưng nói về đấu khí cường mãnh, khí thức bền bỉ, thì Trừu Cân xếp đầu.

  Bảy người này không bằng Adams, trong đó bất quả chỉ có hai bát cấp đấu thần, còn lại là thất cấp, Trừu Cân một chiêu đánh thương nặng một người. Thân mình vừa chuyển, lại chém trúng sườn trái, máu tươi phún ra, hoàn toàn mất đi chiến lực. Năm người còn sống lúc này mới phản ứng, cuống quít đối lưng, làm thành một vòng tròn hợp lực chống trả Trừu Cân.

  Đỗ Trần thấy vậy, không nhịn được nghĩ: “Khó trách Dịch Cốt vẫn muốn tăng cường tốc độ, vừa rồi với tốc độ của mình và Dịch Cốt so với Trừu Cân, vậy sẽ liên tục giết ba người rồi mới lâm vào tình trạng bị đối thủ hợp lực đánh lâu dài. Cũng không đúng, tốc độ nhanh, nhưng đấu khí sát thương lực cũng không đủ... ai, đáng tiếc khi có cùng thực lực nhưng “Điểm số” phân phối thật sự có chút lo lắng quá mức.”

  Nghĩ đến “Điểm số phân phối”, Đỗ Trần liếc mắt nhìn Andy bên người - hỗn đản này lúc trước điểm số phân phối là cực kỳ quái dị, lười biếng, toàn bộ dồn cho tinh thần lực! Cho tới bây giờ tiểu Bối Bối còn nói, Andy mặc dù đã trải qua cải tạo biến thân, nhưng tinh thần vẫn lưu trữ một bộ phận nhỏ long uy, chỉ bất quá ngoại trừ tiểu Bối Bối một siêu thiên tài hạng nhất về tinh thần lực, không người nào có thể phát hiện, ít nhất, di mụ Betty của Anne cũng không phát hiện ra.

  Chiến đấu trong núi rừng càng thảm thiết, Trừu Cân chắc thắng, nhưng tâm tính trong chiến đấu lại là mèo già vờn chuột nhắt, nguy hiểm do hắn tạo ra cũng nhỏ hơn nhiều. Nhưng phía khác, Brockman cùng Adams mới là đánh nhau liều mạng.

  - Bên trái, sau lưng, dưới chân...
  Thanh âm non nớt của tiểu Hohmann vang lên không dứt bên tai, phối hợp với Brockman thiên y vô phùng (áo trời khó lọt).

  - Oanh long oanh long!
  Nhiều tiếng nổ vang lên, đại địa phụ cận di động, hơn mười mũi đá bén nhọn từ dưới đất đâm lên, hướng vào Brockman, nhưng Brockman đã sớm nghe được dưỡng tử cảnh báo, hai chân rời đất... chuyển thủ, hắn thúc dục hơi nước mông lung tấn công Adams.

  Hai huynh đệ một mũi đá, một hơi nước, nhưng nhìn kỹ, bí pháp của hai người trên chiến trường mang tới thương tổn giống nhau! Đều là đánh cho đối phương tan nát thành bụi cám! Rõ ràng bí pháp hoàn toàn khác biệt, hiệu quả lại hoàn toàn giống nhau, quá quỷ dị.

  Mà chiến trường của bọn họ, trong phương viên mấy chục thước, đỉnh núi đã thành ao.

  Đỗ Trần cười trộm, “Tốt lắm, hắc hắc, kiến tạo lượng lớn đá vụn, đợi sau này kêu Porter tới nơi này vận chuyển đá.”

  Trừu Cân chắc thắng, lưu lại một vài tên sống sót để hỏi về kẻ tập kích Đồ Lạp Mỗ cơ địa, cướp lấy Đồ Lạp Mỗ chi tinh, nên nhanh chóng trợ giúp. Brockman bị trúng một quyền vào vai trái, miệng phun máu tươi, nhưng Adams cũng phải trả giá đắt, bị chỉ sáo sắc bén đâm vào bụng, song bào thai huynh đệ đều đạt được mục đích làm đối phương bị thương nặng:

  - Đệ đệ thân ái nhất của ta, hôm nay ngươi tuyệt không có khả năng lại một lần nữa thoát chết! Khi chết đi gặp cha mẹ thì thay ta hướng họ vấn an a.
  Brockman hưng phấn rống lên.

  Nhưng Adams lại hét lớn một tiếng, liều mạng không để ý tới cái bụng chảy máu, cười lạnh kéo giãn khoảng cách với Brockman, ôm bụng nói:
  - Đại ca của ta, ngươi đã cướp câu nói mà ta muốn nói, đại ca khi gặp cha mẹ thì xin thay ta hướng bọn họ vấn an a! Baru, các ngươi có thể bắt đầu rồi?
  Hắn ngửa mặt lên trời rống dài.

  Đỗ Trần thần sắc biến đổi, tới rồi, vừa rồi mình rõ ràng thấy bọn chúng có mười ba người, nhưng cuối cùng ra tay chỉ có tám người, còn năm người đâu?
  Hắn thúc dục Liên Hoa, cấp tốc bay lên không một đoạn.

  Trong lúc này thì, trên đỉnh Ẩn Mãng sơn cách xa chiến trường truyền lại:
  - Tốt lắm! Các huynh đệ, chiến trận hợp kích đối phó cửu cấp cao thủ kia.

  Chúng đang ở rất xa, chẳng những thú Seattle mà ngay cả Đỗ Trần đang xem náo nhiệt cũng không phát hiện bọn họ bố trí bí pháp loại nào.

  Vừa dứt lời, hắc, lục, lam, hồng, hoàng! Năm đạo khí trụ phân biệt từ năm đỉnh núi phụ cận chiến trường mọc lên, trong bầu trời đêm hội tụ thành một dải mây. Tiếp đó, mây nổi lên thiểm điện, lôi điện tử hồng sắc từ trên trời giáng xuống, bổ về phía Trừu Cân.

  - Đây là... đáng chết, chẳng lẽ là...
  Trừu Cân đột nhiên nhớ tới cái gì đó, kêu lên:
  - Brockman đại nhân, ta cản lôi điện lại, ngươi cẩn thận bản thân.

  Cuồng lôi thiên hàng, Trừu Cân tránh không thể tránh, hai tay giơ lên, dùng đấu khí hùng hậu của cửu cấp liều mạng chống lại tử hồng thiên lôi.

  Đỗ Trần chưa có nghe qua bí pháp này, nửa trước kế hoạch của Adams - hắn dẫn người công kích mặt trước, nhưng bọn năm người Baru “Chịu hậu ân của tam gia, được chỗ tốt lớn lao”, lại phân biệt tới năm đỉnh núi, bày chiến trận hợp kích! Mặc dù bọn họ hao phí không ít thời gian, nhưng cuối cùng kịp thời hoàn thành.

  Mà Adams vừa rồi làm chuyện này, bất quá là để Brockman dừng lại, để cho hợp kích chiến trận một khoảng thời gian hoàn thành.

  Adams cười to:
  - Bảy năm qua, ta thật sự kinh qua nhiều chuyện lắm, ngươi không cách nào tưởng tượng đâu! Đại ca yêu nhất của ta, ra đi.
  Hắn phất tay, năm thủ hạ còn sống sót dưới tay Trừu Cân hợp lại, vây lấy Brockman.

  Trừu Cân cùng thiên lôi đả đấu, dáng vẻ khốn khổ chống đỡ khiến Brockman phát lạnh:
  - Tốt lắm, mấy năm nay ngươi quả nhiên cũng có tiến bộ lớn, còn biết dùng mưu kế.

  Tà nhãn đánh giá thiên lôi:
  - Không, ngươi sẽ không như vậy, biện pháp này hẳn là các bằng hữu của ngươi nghĩ ra a? Đệ đệ mãng phu của ta.

  Adams cười không nói.

  Thú Seattle nói bên tai Brockman:
  - Ba ba, chạy mau, lôi điện nọ quá lợi hại, nó hội tụ năm loại nguyên tố biến dị mà thành... Hohmann thật sợ hãi.

  Hợp kích chiến trận tụ tập năm loại nguyên tố biến dị mà thành, chẳng lẽ là...

  Brockman nghĩ thầm, khó trách Adams không có chết, nguyên lai là được “Hắn” cấp cứu! Hôm nay cơ hội giết chết Adams là không có rồi, mau thoát thân, bẩm báo “Tin tức” của hắn cho đại nhân Phillip, tin tức này so với Đồ Lạp Mỗ chi tinh trọng yếu hơn.

  Nghĩ vậy, đột nhiên lớn tiếng quát hỏi:
  - Adams, ngươi không phải muốn nửa khối Đồ Lạp Mỗ chi tinh sao?

  Nói xong, hắn giơ cao lên một chuỗi vòng cổ, giương tay toàn lực ném về hướng thiên lôi, tiếp đó thân hình như tia chớp lao về phía đông:
  - Trừu Cân, chạy.

  Một quang hoa màu trắng hiện lên, nửa khối Đồ Lạp Mỗ chi tinh.

  Adams kinh hãi, mặt khác nửa khối Đồ Lạp Mỗ chi tinh ở trên người Brockman? Đáng chết, hắn ném Đồ Lạp Mỗ chi tinh vào lôi điện hợp kích đại trận.

  Thứ này mặc dù không dễ phá hủy, nhưng dưới sự oanh kích của hợp kích đại trận, ai có thể cam đoan nó bình yên vô sự? Có ai dám cam đoan?

  Đồ Lạp Mỗ chi tinh, tam gia nhất định phải có, tuyệt đối không thể có hao tổn.

  - Mau dừng tay! Đừng hủy Đồ Lạp Mỗ chi tinh, mau.
  Adams thân chịu trọng thương, có lòng mà không đủ lực, chỉ có thể phái mấy người khác cướp lại Đồ Lạp Mỗ chi tinh, trong lúc nhất thời, mấy người đều lớn tiếng tiếp đón:
  - Hãy làm uy lực đại trận yếu đi, đừng hủy Đồ Lạp Mỗ chi tinh.

  Trên trời xuất hiện một cục diện kỳ dị, lôi điện từ trên trời giáng xuống, một đạo quang mang bắn về phía thiên lôi, mà sau quang hoa có mấy người liều mạng đuổi theo! Tại phương hướng khác, Trừu Cân cùng Brockman lại toàn lực lui lại.

  Lúc này thì...

  Trong nháy mắt khi Đồ Lạp Mỗ chi tinh tiếp xúc với thiên lôi, đột nhiên, nó như đâm vào một vách tường vô hình, bắn ngược theo một hướng khác, tiếp đó, quang hoa thối lui, mất tích.

  Adams chết lặng, các dong binh lao lên cướp đoạt Đồ Lạp Mỗ chi tinh cũng chết lặng.

  Chuyện gì xảy ra? Gặp quỷ sao?

  Mà Brockman cùng Trừu Cân chạy trối chết, sớm đã biến mất vô tung vô ảnh.

  Trên Liên Hoa, Đỗ Trần mạo hiểm lấy ra ẩn hình tấm chắn “lão tứ” trộm Đồ Lạp Mỗ chi tinh, tò tò nhìn lướt qua.

  - Ha ha, Brockman thần tứ bá tước tôn quý lại tặng cho ta một lễ vật! Chính là một hậu lễ rất lớn a.
  Đỗ Trần phi đi xa, cười dài, mặc dù nửa khối ngọc thạch tròn màu trắng trong tay có tác dụng gì còn không rõ, nhưng Brockman cùng Adams đánh nhau sống chết, tổ chức thần bí vì đoạt lại nó mà ngay cả cao thủ như Trừu Cân cũng phải xuất động, vậy nó nhất định là đồ tốt, nói không chừng còn là chí bảo.

  Andy giương mắt nhìn chủ nhân bật cười, cũng cười hắc hắc:
  - Chúc mừng chủ nhân, cung hỉ chủ nhân, thứ này nhất định là đồ tốt, ngài lần này được chỗ tốt lớn lao, có đúng nên trở về mở thịnh yến quý tộc chúc mừng không?
  Miệng hắn giờ đã đầy nước miếng, tên này, cũng chỉ liên tưởng tới mỹ thực là cực nhanh.

  Đỗ Trần liếc mắt:
  - Ta không phải nói rồi sao? Trong lúc cứu tai phải cùng dân đồng cam cộng khổ, bọn họ ăn cái gì, chúng ta ăn cái đó sao? Ha ha!
  Đỗ Trần tâm tình cực tốt, từ sau khi tai nạn phát sinh hắn còn không có thống khoái như vậy.

  - Yên tâm, không thiếu phần cái bụng của ngươi.
  Đỗ Trần nói một câu liền khiến cho Andy hạnh phúc cười khúc khích, mà hắn lại thuận tay cho khối ngọc thạch vào không gian để đồ trong Liên Hoa:
  - Đi, chúng ta về ăn mừng.

  - Trở về cái rắm! Francis, ngươi ném cái gì vào thân thể lão đại vậy? Muốn lấy mạng huynh đệ tỷ muội chúng ta sao?
  Lão ngũ đột nhiên rống lên, thanh âm chấn động, như là khiếp sợ, lại như phẫn nộ, Đỗ Trần còn chưa bao giờ thấy ngũ ca tâm tình táo bạo như thế.


 12. #257
 13. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 252: Nam nhân vô uy bất lập


  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com

  Bên ngoài, ngũ ca vừa dứt lời, Liên Hoa trong tay Đỗ Trần đột nhiên rung lên, Liên Hoa nội kình cùng nguyên thần lực lượng vô mệnh tự động, nhanh chóng quán chú vào văn thân, toàn lực áp chế lực lượng cuồng bạo nọ.

  Đỗ Trần chấn động, lập tức điều động toàn bộ lực lượng áp chế, miệng hỏi ngũ ca:
  - Tới cùng là làm sao vậy? Ngũ ca, khối ngọc thạch có vấn đề gì?

  Ngũ ca thật lâu không nói, tựa hồ đang bận làm gì đó.

  Chấn động trên cánh tay Đỗ Trần lập tức đình chỉ, hắn truyền đến thanh âm phẫn hận:
  - Francis, ngươi sao lại làm loạn lên vậy? Đáng chết, ngươi có đúng là muốn chơi đùa với sinh tử của chúng ta...

  Vẫn lớn tiếng mắng chửi, ngũ ca tức giận dần bình tĩnh lại, phẫn nộ nói:
  - Ta nào biết ngọc thạch này là thứ đồ vật gì? Ta chỉ biết, nó khi tới thân thể lão đại, hạt cây kia bắt đầu hấp thu lực lượng của nó, sau đó xảy ra nổ lớn! uy lực không thua gì thánh khí thủ hộ trên đấu thần đảo - lôi hỏa chích viêm pháo.

  - Uy lực nổ có thể so với lôi hỏa chích viêm pháo sao?
  Đỗ Trần cả kinh, mồ hôi lạnh trên người hắn toát ra như tắm, tên lôi hỏa chích viêm pháo sớm đã như sấm bên tai, chỉ một thánh khí pháo này có thể trở thành “Diêu lam của thiên hạ đấu thần”, thủ hộ thánh khí của đấu thần đảo, vậy đủ nói lên uy lực của nó.

  - Hoàn hảo lão đại áp chế lần nổ mạnh này của nó, nếu không hậu quả không thể tưởng tượng nổi.
  Đỗ Trần lau mồ hôi lạnh.

  - Áp chế cái rắm! Ta vừa rồi lợi dụng thân thể của lão đại làm thời gian bên trong đình trệ, làm dừng vụ nổ lại. Lực lượng nổ mạnh áp súc một chút, chỉ cần ngươi dám mang cái lực lượng mà ta đã áp chế thành hình cầu ra.... di? Được rồi, nơi này cách ổ cảng New Zealand của ngươi xa lắm không?

  Đỗ Trần sửng sốt, tư duy của ngũ ca chuyển đổi thật sự quá nhanh. Hắn nói:
  - Ta vừa rồi bay rất nhanh, bây giờ đã có thể thấy thành tường của New Zealand.

  - A, nếu ngươi không muốn New Zealand nữa, vậy xuất ra khỏa cầu lực lượng, như vậy, vụ nổ mất đi khống chế, có thể hủy diệt nửa cái ổ của ngươi, người chết không dưới vài vạn.

  Tựa hồ thấy vẻ mặt kinh nghi của Đỗ Trần, ngũ ca lại nói:
  - Ngươi còn không tin, ta bao lâu trước đã nói cho ngươi, lực lượng tà ác của hạt cây đã vượt ra cảm giác cực hạn của ta, trong thiên hạ chỉ có nhờ vào thân thể lão đại cùng thần thánh lực lượng mới có thể áp chế nó, bây giờ thì tốt rồi. Ngươi ném nó cho nổ mạnh, không kém đỉnh cấp đấu thần liều chết tung ra một kích tự bạo a, ta tính ra uy lực vụ nổ như vậy còn là nhẹ.

  Điều này, điều này... Đỗ Trần cười khổ, không cần phải nói, bên trong đóa Liên Hoa thứ nhất có một vũ khí nhỏ hình tròn?

  - Ta đang chứa thứ này sao?
  Đỗ Trần nhíu mày hỏi.

  - Đại bộ phận đều bị hủy, bất quá động tác của ta rất nhanh, bảo vệ cho ngươi một bộ phận, chờ chút, ta bắt bọn nó chuyển tất cho ngươi. Ngươi ngàn vạn lần đừng động tới lão đại, nếu không muốn động đến quả cầu năng lượng trong thân thể lão đại... hắc hắc.

  Không bao lâu, hơn mười kiện vật phẩm bị chuyển qua giữa Liên Hoa của Đỗ Trần, mà Đồ Lạp Mỗ chi tinh cũng ra ngoài, ngũ ca giải thích:
  - Ngọc thạch này bây giờ là cái xác chết không hồn. Lực lượng của nó đều giống hạt cây, bị áp súc trong quả cầu năng lượng bên trong.

  Đỗ Trần lòng còn sợ hãi cầm lấy ngọc thạch nhìn chút, cũng không có phát hiện nó có gì khác trước, căn bản là giống nhau như đúc:
  - Ngũ ca, quả cầu năng lượng áp súc xử lý thế nào? Không thể để nó ở lại trong thánh khí của ta a!

  - Cho uy lực của vụ nổ thoát ra là được! Bất quá ta nhắc nhở ngươi, vụ nổ này là thực vật vong linh hệ tự bạo, với vụ nổ bình thường không giống! ở trong nước cùng đất, uy lực của nó tăng lên, hơn nữa dù cho nổ trên bầu trời, nó cũng sẽ tạo ra một trận mưa vong linh trên mặt đất, cho nên địa điểm dẫn bạo ngươi phải chọn cho tốt.

  Đỗ Trần hỏi:
  - Phương pháp dẫn bạo thì sao? Trong khi nổ mạnh có thể thương tới lão đại cùng ta không?

  - Ngươi không cần phải động vào lão đại, hắn không dễ dàng chết vậy đâu, về phần ngươi...
  Ngũ ca đắc ý thích thú nói ra biện pháp của mình, lại dặn dò:
  - Nhớ kỹ a, địa điểm dẫn bạo phải chọn tốt, nếu không là đại tai nạn.

  Đỗ Trần ngạc nhiên trong chốc lát, đột nhiên vuốt cái mũi nở nụ cười, hắn trong lòng đột nhiên phát ra ý tưởng, không thể áp chế một ý niệm sinh ra trong đầu, ý niệm trong đầu khiến cho đáy lòng hắn run lên, lòng bàn tay đầy mồ hôi lạnh...

  Ẩn Mãng sơn, bọn người Adams sửng sốt một lát rồi khẩn trương tìm kiếm xung quanh, nhưng Đồ Lạp Mỗ chi tinh đang sờ sờ trước mắt lại biến mất một chút đầu mối đều không có.

  Baru cùng bốn dong binh khác cũng từ đỉnh núi xa xa chạy tới, cả đám vẻ mặt đều mệt mỏi, Brockman ném Đồ Lạp Mỗ chi tinh vào lôi điện, bọn họ mạnh mẽ thu lực, cũng chịu chấn động không nhỏ. Mặc dù chiến lực còn, nhưng phải tĩnh dưỡng một chút.

  Thương nghị một hồi, Baru thở dài:
  - Đi thôi, chúng ta đã lục soát phụ cận mấy lần, xem ra Đồ Lạp Mỗ chi tinh không có ở chỗ này. Adams, tam gia cũng sẽ mau tới, chúng ta chuẩn bi đi nghênh đón ngài a.

  Đoàn người giúp đỡ kẻ bị thương, rời khỏi Ẩn Mãng sơn.

  Tại một chỗ khác, Brockman cùng Trừu Cân mặc dù bình an vô sự nhưng cười khổ.

  - Lúc này đây phiền toái thật lớn, ai, ta tự mình đi thỉnh tội với đại nhân Phillip a.
  Brockman nâng tiểu thú Seattle trên tay, chậm rãi nói:
  - Hai khối Đồ Lạp Mỗ chi tinh toàn bộ bị mất, với tính tình dụng binh cẩn thận của nguyên soái, sợ rằng sẽ hoàn toàn đóng cửa căn cứ Đồ Lạp Mỗ, không để lại dấu vết.

  - Ta cũng nghĩ như thế, kế hoạch “Tử huyết” đã bắt đầu, nhưng lại đột nhiên bị tổn thất lớn như vậy, nguyên soái nhất định sẽ đại phát lôi đình, không ít người chịu xui xẻo.
  Trừu Cân cũng than vãn.

  - Quên đi, chúng ta trở về đi, ta có Hohmann, ngươi là cao thủ hàng đầu trong quân, chúng ta nhiều nhất chịu mắng vài câu thôi, không cần lo bọn nội tộc.

  Brockman trong núi nhìn biển rộng xa xa, buồn bã nói:
  - Ta lo lắng chính là, Đồ Lạp Mỗ chi tinh mất đi, căn cứ đóng cửa, Ngư nhân mất đi không chế, lại lâm vào trạng thái điên cuồng, không biết... sẽ chết bao nhiêu người.

  Trong khi trở lại thành chủ phủ, Đỗ Trần gặp Dịch Cốt vừa ra ngoài chấp hành nhiệm vụ đang vội vã trở về, nghe Đỗ Trần giảng thuật xong một hồi đại chiến, Dịch Cốt có chút tiếc nuối. Đáng tiếc, không có thấy lôi điện đại trận có thể áp chế Trừu Cân, không thể nào phán đoán nó là bí pháp nhà nào.

  Bất quá, chỉ năm người áp chế cao thủ đỉnh phong đương đại! Đương kim thế lực có thể vận dụng trận pháp uy lực như thế có thể đếm trên đầu ngón tay, Dịch Cốt cung cấp mười mấy mục tiêu lo lắng - Giáo đình, Miguel, đấu thần học viện, còn có Tiêu Kinh đại lục, Sư Tâm vương Alonso của đế quốc Renault cùng với “Vũ tôn” Robert, tân vương của đế quốc Sauber! Dịch Cốt nghĩ, đương kim chỉ có năm nhà này.

  Những người khác không xứng.

  Đỗ Trần kêu Dịch Cốt mang theo Andy cùng Harry đi tới chiến trường Ẩn Mãng sơn một lần, từ mùi vị đoán xuất, Adams đi theo hướng bắc, ở lại một thôn nhỏ bên bờ New Zealand chữa thương, mà hướng Brockman đi lại khiến người ta giật mình không thôi...

  Hắn cùng Trừu Cân đi về phía biển!

  Hơn nữa là vùng biển có nhiều Ngư nhân nhất.

  Đây có thể minh xác một vấn đề, Brockman cùng Ngư nhân rất có thể có liên lạc bí ẩn, nói không chừng, ngọc thạch màu trắng có quan hệ với Ngư nhân.

  Kêu Dịch Cốt một mặt tiếp tục thanh trừ đại nhân vật, một mặt để ý Adams. Đỗ Trần lại sa vào sự vây bủa của công văn.

  Thời gian vội vã qua đi hơn mười ngày, Porter chưởng quản chánh vụ, đồng thời còn chủ trì tân quân tập huấn, nhưng khả năng có thừa. Mỗi ngày còn có thời gian cùng Đỗ Trần nói chuyện vài câu kế hoạch lớn cải tạo thủy tai đã tiến vào giai đoạn khảo sát thực địa, mấy nhân tài mà thánh giáo chiêu lãm cho Đỗ Trần cũng đã tới... bên trong lãnh địa đều đang phát triển theo hướng tốt, ngoại trừ...

  Bến cảng phía nam New Zealand, pháo đài bảo vệ biển.

  Porter mặc trường bào màu lam, ngồi trên đài quan sát của pháo đài, trong tay cầm một quyển sách chậm rãi đọc, nhưng dưới bình đài, ba đội tân quân tập huấn đang huấn luyện không ngừng, mặc dù thiếu đi sát khí của lão binh, nhưng quân trận cũng có dáng vẻ. Porter chưa bao giờ để tóc quá năm phân giờ đã để dài, hôm nay tùy ý xõa sau lưng, mặc cho gió biến thổi tóc dài màu lam vũ động, một cặp mắt kính to, đúng là thủy tinh kính phiến.

  Xa xa nhìn lại là một thiếu niên văn nhã đẹp trai.

  Bên ngoài luyện binh trường phụ cận pháo đài, năm trăm người lúc trước bảo vệ cảng New Zealand, trải qua huyết tinh, lão binh có kinh nghiệm chiến đấu phong phú một mặt chỉ điểm tân binh, một mặt nghiêm mật giám thị ngoài khơi đang gợn sóng, một trọng giáp đấu sĩ bước nhanh lên lầu, chắp tay nói:
  - Porter tổng quản đại nhân, điểm số sáu của pháo đài phát hiện Ngư nhân đánh úp lại từ hướng đông nam, số lượng đại khái khoảng ba ngàn.

  Ánh mắt Porter nhìn chằm chằm thư quyển, lạnh nhạt nói:
  - Đệ nhất liên đội thủ vệ các nơi quan trọng, đệ nhị liên đội đình chỉ huấn luyện, tập hợp xem chiến cuộc, đệ tam liên đội phân binh hai lộ xuất trận giáp công, trung lộ do thân vệ đội ngăn trở trì hoãn! Ngươi tự mình đốc chiến, tân binh vào trung tâm trận kéo người chết ra, quân pháp từ sự! Người ra sức giết địch, trọng thưởng! Người giết được ba mươi Ngư nhân, đề bạt làm ngũ trưởng.

  - Tuân mệnh.
  Chiến sĩ ứng tiếng rời đi, Porter buông thư quyển, nhìn ra biển rộng, trong mắt hàn quang chợt lóe, đây là lần thứ ba! Ngư nhân đồng thời tập nhiễu nhiều hải vực, hình dáng điên cuồng, chúng nhất định có điều gì đó.

  Bất quá, hải tộc các ngươi đến đây đi, tòa thành thị này giờ do ta thủ hộ, ta tuyệt sẽ không để cho như năm đó, thi cốt phụ thân cùng đầu pho tượng tổ tiên từ trên rơi xuống lại hiện ra.

  Hải tộc đáng chết.

  Hàn quang trong mắt hắn càng thịnh, nhưng lại cúi đầu đọc sách.

  Chiến sự nhanh chóng tái diễn, cổng bến cảng New Zealand lại mở ra, binh lính phân ba đường đón tiếp Ngư nhân hỗn loạn lao tới, một mặt lập quân trận, một mặt là đoàn dã thú toán loạn, hai bên giao chiến, tựa như cương đao đâm vào loạn ma.

  - Giết! Giết ba mươi Ngư nhân, chúng ta từ binh lính có thể biến thành quan quân.

  - Mẫu thân, hài tử của người tự mình giết hai mươi Ngư nhân, báo thù cho người.

  - Đáng chết, là Ngư nhân các ngươi ăn thịt muội muội ta...

  Trong tân quân cảng New Zealand cơ hồ mỗi người đều có thù sâu như biển với Ngư nhân, bất cộng đái thiên, một hồi giao chiến, cừu hận trong lòng bọn họ bị áp súc bấy lâu bộc phát, mỗi lần huy vũ binh khí đều không chút lưu tình, hai mắt đầy máu, so với Ngư nhân càng giống dã thú hơn! Ngoại nhân vĩnh viễn không cách nào hiểu nổi bọn lính đã thấy cha mẹ huynh đệ tỷ muội thân tộc bị Ngư nhân ăn sống trước mắt mình.

  Trên bình đài, Porter có chút lắc đầu, thở dài, hắn cũng muốn tự thân giết chóc mấy Ngư nhân, phát tiết mối hận trong lòng! Nhưng thống soái có trách nhiệm của thống soái! Trận chiến này không có gì phải lo, phải lo lần công kích tiếp theo của Ngư nhân...

  Trong lúc này thì, đấu sĩ đốc chiến bước nhanh tới, la lên:
  - Tổng quản đại nhân, lại có lượng lớn Ngư nhân từ trong nước biển đánh tới, số lượng... không cách nào tính ra. Bọn chúng như là điên rồi, hoàn toàn điên rồi, không sợ chết.

  Đang nói chuyện, biển rộng đối diện bến cảng như một núi lửa bộc phát, từng đợt từng đợt Ngư nhân từ ngoài khơi xông tới, liên miên bất tuyệt, số lượng Ngư nhân bằng mắt thường không tính được.

  Binh lính đã gặp qua Ngư nhân tập kích không lâu trước nhất thời luống cuống, lúc ấy, cũng là tình hình này, Ngư nhân hằng hà sa số từ dưới nước xông ra, tiếp đó, là tập kích pháo đài, đánh vào thành khu, ăn thịt phụ mẫu già nua...

  Cùng mấy ngàn Ngư nhân giao chiến, đối mặt với vô số Ngư nhân điên cuồng hoàn toàn là hai khái niệm, những kẻ này đều là tân binh a.

  Thu hết tình hình trên biển vào mắt, Porter nhẹ nhàng ngẩng đầu lên:
  - Trong Ngư nhân nhất định xảy ra biến cố gì đó! Lập tức thông tri lĩnh chủ đại nhân, lúc này cần hắn tự mình tọa trấn để ổn định quân tâm của tân binh.

  Đặt quyển sách xuống mặt bàn, đối mặt với chiến dịch không có khả năng đánh thắng, tân binh sẽ ỷ vào công sự phòng ngự bảo vệ tính mạng, tuyệt không chủ động xuất chiến giết địch, nếu không, trong lòng bọn họ sẽ mất ý chí.
  Porter trầm giọng nói:
  - Truyền lệnh không thể cùng Ngư nhân cận chiến trên bờ biển, đội thân vệ cản phía sau, toàn quân bỏ qua công sự bờ biển, lùi vào phòng thủ pháo đài! Mặt khác, mời lĩnh chủ đại nhân dùng danh vọng của hắn, triệu tập trai tráng trong thành hiệp phòng, mời thánh giáo tham chiến... lại mang thụ cầm ra đây cho ta.

  Đang lúc Đỗ Trần chạy tới pháp đài, đã thấy một tràng cảnh cực kỳ thảm thiết.

  Ngư nhân cuồn cuộn không dứt đang tấn công pháo đài, bề ngang vài trăm thước, chiều cao mười thước, trên pháo đài, chiến tranh thánh khí tiểu pháo không ngừng oanh kích, mỗi phát pháo có hơn mười Ngư nhân hóa thành tro bụi, nhưng chúng vẫn không sợ chết, mất mười tên, lại có thêm trăm tên bổ sung.

  Tân quân ỷ vào công sự phòng ngự, chống cự Ngư nhân tấn công, nhưng trên mặt bọn họ cũng lộ ra vẻ mặt kinh hoảng, ngược lại tự trấn định, đối mặt với vô số đối thủ, chiến dịch đánh không thắng phải lùi! Điều này đối với tân binh là hợp tình hợp lý.

  Trên đỉnh pháo đài, tiếng đàn vang lên.

  Porter đứng trên đỉnh pháo đài, hai mắt khép hờ, ngực ôm thụ cầm, tóc dài tung bay, ngón tay thon dài đẹp đẽ đặt trên huyền cầm gảy...

  Nhưng sắc mặt hắn trắng bệch, tiếng đàn đã bắt đầu đứt quãng, khiến cho cảnh Ngư nhân công kích pháo đài hải phòng càng thêm bi tráng.

  - Ba ba, là bí pháp trấn an tinh thần.
  Tiểu Bối Bối nấp trong Liên Hoa bên người Đỗ Trần kinh hãi kêu lên:
  - Porter thật là lợi hại, bất quá ba ba nhanh lên một chút, Porter đấu khí không đủ, chỉ có thể ảnh hưởng tới binh lính, hơn nữa sẽ sớm không chi trì được nữa.

  Đỗ Trần phi thân tới bên Porter, gật đầu với hắn, lúc này không phải lúc hỏi bí pháp của “Porter sao lại cường đại như vậy”, hắn quát lớn:
  - Binh lính của ta, sau lưng các ngươi là đồng bào cùng gia viên của các ngươi! Phía trước là Ngư nhân, nên làm thế nào, các ngươi trong lòng hẳn rất rõ ràng - không chống được Ngư nhân, đồng bào các ngươi sẽ biến thành thực vật cho dã thú.

  Nói xong, Đỗ Trần ôm eo Porter sắc mặt đã tái nhợt, thấp giọng nói:
  - Đừng cố quá.

  Porter có chút lắc đầu, dựa vào người Đỗ Trần, cắn môi thấp giọng nói:
  - Francis, ta quyết không cho phép thành thị được ta thủ hộ bị hủy trong tay hải tộc.
  Hắn căm tức giật thụ cầm trong tay Đỗ Trần.

  Hai người nhìn nhau, Đỗ Trần nhìn chằm chằm vào ánh mắt kiên định của hắn chốc lát, lại nhìn chiến trường thảm chiến cùng thành thị hỗn loạn, gật gật đầu.

  - Giao ra thánh vật! Nhân loại đáng chết, giao ra thánh vật.
  Trong lúc này, giữa loạn trận của Ngư nhân vang lên tiếng kêu liên miên, Porter sửng sốt, tiếng đàn không ngừng, trầm ngâm nói:
  - Có Ngư nhân nói tiếng người? Hơn nữa thanh âm hỗn loạn cũng nhiều, chẳng lẽ lần công thành này của Ngư nhân cũng có nhiều Ngư nhân tứ, ngũ cấp sao? Francis, cần cẩn thận...

  Hắn nghi hoặc nhíu mày:
  - Thánh vật? Thánh vật của Ngư nhân là thứ gì? Chẳng lẽ hành động dị thường của Ngư nhân là do cái này? Francis, ngươi suy nghĩ gì vậy?
  Hắn cảm giác được, cánh tay đang ôm lưng hắn có chút cứng ngắc.

  Đỗ Trần nhìn chằm chằm Ngư nhân, quang mang trong mắt chợt lóe lên, lúc không đành lòng, lúc tàn nhẫn, lúc chần chờ...

  Mấy ngày gần đây Đỗ Trần đã hiểu ra nhiều, thánh vật của Ngư nhân, rất có thể là khối ngọc thạch màu trắng trong tay hắn.

  Ý nghĩ mấy ngày trước lại hiện ra trong đầu Đỗ Trần, bất quá, giờ phút này, ý nghĩ này đã không phải là tưởng, mà là một việc chỉ cần hắn làm, thì có thể đạt thành sự thật! Nhưng... mấy vạn, thậm chí mười mấy vạn, hơn mười vạn tính mạng a.

  Porter đột nhiên phát hiện, đôi mắt màu lam của Đỗ Trần có chút đỏ lên, tay cũng bắt đầu run rẩy:
  - Ngươi phát hiện cái gì sao? Francis, nói mau, trên chiến trường chần chờ một chút, binh lính của ngươi, con dân của ngươi sẽ thêm một phần nguy hiểm.

  Đỗ Trần hé miệng mỉm cười, nhìn chằm chằm Porter hỏi:
  - Từng có người nói với ta một câu nói, đáng chết liền giết, có đôi khi, một thanh đồ đao so với trăm ngàn mưu kế còn công hiệu hơn! Ngươi nói sao?

  Porter nhìn chiến trường một chút, lại nhìn Đỗ Trần một chút, tựa hồ cảm giác được cái gì, chăm chú nói:
  - Ta cũng nói cho ngươi một câu, trên chiến trường, chỉ có người mạnh mới có tư cách nói chuyện, hơn nữa bất luận hắn đã làm gì, chỉ cần hắn là cường giả, điều hắn nói chính là chân lý! Francis, nam nhân vô uy bất lập.

  - Nam nhân vô uy bất lập.
  Đỗ Trần trong mắt hiện ra tinh mang, ngữ khí âm sâm, lạnh lùng nhìn Ngư nhân vây thành:
  Porter, lệnh quân đội thay đổi chiến lược, phòng ngự các tai nạn đột ngột sẽ phát sinh trên đại dương là chính, Ngư nhân, không cần quan tâm.


 14. #258
 15. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 253: Sinh ly tử biệt


  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com
  Porter cầm đàn trong tay, khiếp sợ nhìn khuôn mặt âm lãnh của Đỗ Trần, thấp giọng nói:
  - Không cần để ý tới Ngư nhân công thành sao? Chẳng lẽ ngươi có biện pháp trong nháy mắt hoàn toàn diệt Ngư nhân sao?

  Đôi mắt Đỗ Trần sắc lạnh hạ xuống mặt Porter:
  - Điều này ngươi không cần biết, ngươi chỉ cần biết, lát nữa bọn điên này, Ngư nhân sẽ đột nhiên lui lại, không nên hoài nghi! Tiếp đó, trong biển sâu sẽ phát sinh một chút chuyện vượt quá lẽ thường, có lẽ có thể có biển gầm, một loại tai nạn tự nhiên, ngươi chỉ cần chỉ huy quân đội ứng phó tai hại do tự nhiên hết mức có thể là tốt rồi, hiểu không?

  - Ngươi muốn làm cái gì?
  Porter trong mắt hiện lên sự kinh nghi cùng kinh hãi, lập tức cười nói:
  - Ta hiểu rồi, ngày mai, trên báo cáo đệ trình đế quốc cùng thánh giáo sẽ nói, lĩnh chủ Francis của New Zealand đem người chống đỡ mười vạn Ngư nhân công thành, lúc chiến đấu, Francis thân lâm tiền tuyến, thủy chung trấn thủ tại pháo đài vận trù, hiệu lệnh ba quân! Dù là lúc nguy cơ sinh tử tới, cũng chưa từng rời đi một bước, ba quân tướng sĩ thân thụ ủng hộ của lĩnh chủ đại nhân, phấn dũng giết địch! Nửa ngày sau, Ngư nhân đột nhiên nổi giận, toàn bộ lui lại, nguyên nhân không rõ... một lát sau, trong biển phát sinh dị biến... nguyên nhân cũng không rõ, xin hải quân đế quốc hiệp tra! Phải không?

  Đỗ Trần vỗ vỗ vai Porter, cười nói:
  - Không hổ là tiểu đệ thông minh của ta, Porter, hợp tác với ngươi thật sự rất thống khoái... chờ tín hiệu của ta! Ngàn vạn lần không nên hoài nghi.

  - Cũng cảm tạ sự tín nhiệm của ngươi, nguyện ý nói bí mật như vậy với ta.
  Porter cấp cho Đỗ Trần một nụ cười, bỏ thụ cầm trong tay xuống, lấy lệnh tiễn trên bàn, quát:
  - Các tướng sĩ, lĩnh chủ đại nhân ngay trong pháo đài nhìn các ngươi! Hiện nghe mệnh lệnh ta, đệ tam liên đội trợ giúp đệ nhất liên đội phòng khu, lưu lại lỗ hổng để có thể cho một bộ phận Ngư nhân vào thành, giao cho dân binh thánh tráng hiệp phòng nội thành dựa trên ưu thế binh lực tiến hành tiễu sát, đệ nhị liên đội chuẩn bị...

  Một lệnh điều quân chính xác vô cùng, tất cả đều là quyết sách anh minh căn cứ vào hình thức trên chiến trường, nhưng thực tế, chỉ có Porter rõ ràng trong lòng, hắn, đã an bài để có thể ứng phó với tai hại tự nhiên.

  - Thân vệ đội nghiêm thủ cửa lớn pháo đài, bảo vệ lĩnh chủ đại nhân.
  Theo quân lệnh cuối cùng, Porter xoay người nhìn ra, Đỗ Trần cùng Dịch Cốt đã không thấy bóng dáng, nhưng tiểu Bối Bối đang không vui ngồi trên vị trí hắn mới đứng, nói thầm:
  - Ba ba đi chơi rất rất vui, không mang Bối Bối đi, Bối Bối sinh tức giận! Bối Bối không để ý tới ba ba nữa.

  Tiểu nha đầu kia còn không thể hiểu, phụ thân nàng, không muốn để nàng xem tràng diện... quá mức.

  Loại chuyện này, có Đỗ Trần và Dịch Cốt là đủ rồi.

  Cảng New Zealand có bố cục ba mặt là tường thành, mặt nam là một cảng ở giữa, pháo đài dài mấy trăm thước tọa lạc bên hải cảng, cũng là trực diện hải dương, ứng đối với Ngư nhân công kích! Nhưng Ngư nhân như dã thú, bây giờ lại phát điên, chúng phô thiên cái địa từ trong biển lao lên, vây công pháo đài ở gần nhất, nhưng sau khi gặp phải ngăn trở cường đại, bằng vào bản năng của dã thú, lập tức phân tán, từ bốn phương tám hướng bắt đầu tập kích cảng New Zealand.

  Ba mặt thành kia do thánh giáo cùng thanh niên trai tráng dân binh phụ trách hiệp phòng. Thánh giáo đóng ở hai mặt tường, cách ngoài khơi xa nhất, cũng là thành tường tương đối an toàn nhất, còn lại giao cho thanh niên trai tráng dân binh bên trong thành.

  Nhưng bây giờ, tường thành nguy cấp nhất lại ở phía bắc! Chiến lực của dân binh thật sự không thể so với thánh giáo cùng quân chính quy! Bắt đầu chiến đấu được nửa ngày, đã bị cao cấp Ngư nhân phá hủy cửa thành, lao vào trong.

  - Ngao... ngao...ti! ăn bọn chúng.
  Cao cấp Ngư nhân hô lớn, bọn họ đã cực kỳ phẫn nộ, thánh vật có thể khiến cho tộc nhân nhanh chóng tăng lên, để cho tộc nhân không ngừng lớn mạnh đã bị cướp, bọn họ phải phát tiết! Phải cần mỹ vị của cơ thể nhân loại để bình tức tâm tình cuồng nộ! Hơn nữa, cao cấp Ngư nhân cũng đủ trí tuệ để nói cho chúng, bọn hỗn đản lần trước cướp đi thánh vật đã mất tung tích tại cảng New Zealand, nơi đáng chết đã thất tung thánh vật! Nhất định phải cướp bóc nơi này.

  - Mau đứng lên phản kháng, tất cả thị dân, đều cầm lấy hết thảy có thể ngăn cản Ngư nhân đứng lên giết địch! Nếu không, thân nhân của chúng ta sẽ bị biến thành thực vật.

  Dưới sự tổ chức của quan viên lãnh địa, dân binh ra sức ngăn cản, phụ nữ cường tráng một chút cũng gia nhập chiến đấu, giờ khắc này, là lúc sinh tử tồn vong, mỗi người đều bộc phát ra dục vọng muốn sống nguyên thủy, trong đầu mỗi người đều chỉ có một ý niệm, Ngư nhân không chết, chúng ta phải chết.

  Không thể không nói, chống cự có tổ chức mạnh hơn chém giết hỗn loạn gấp trăm lần, lúc này đây, dưới sự tổ chức của quan viên, dân binh khó khăn ngăn cản Ngư nhân ở ngã tư phụ cận cửa thành bắc, cũng không có mang tới nhiều tai họa cho bên trong.

  Nhưng cũng chỉ là tạm thời không có tai họa mà thôi, dù sao còn có một số Ngư nhân, vượt qua dân binh theo đường nhỏ trùng vào thành khu, bất quá cư dân trong thành sớm đã đóng chặt cửa sổ, có địa thất đã sớm trốn vào, mà lượng nhỏ Ngư nhân cũng chỉ có thể mang đến cho kiến trúc một chút tổn thất. Mặt khác, chỉ có mấy tên khất cái trên đường không có lực phản kháng mới bị cắn xé...

  - Đáng chết, tiểu ba tang, ngươi nhẹ một chút! Chỉ cần đại thúc tại đây, thì ngươi sẽ không có việc gì!
  Trong một ngõ tắt nhỏ, đại thúc Phillip dụng cánh tay cụt của hắn ôm Chesini trong lòng, chạy thục mạng, Chesini nắm lấy Phillip, ngón tay đã bấm vào da thịt:
  - Đừng sợ, đại thúc biết một địa thất bí mật ở khu 3, chúng ta tới đó là an toàn rồi.

  Trong lúc vội vàng, hai người chỉ nhìn ngõ tắt nhỏ một chút, phân biệt phương hướng, lại cắm đầu chạy đi. Tại một ngã tư đường xuất hiện trước mắt, hắn liếc mắt, liền chuyển mình! Một Ngư nhân đầu cá xuất hiện trước mặt hắn.

  - Mẹ nó!
  Phillip mắng một câu, nhanh chóng xoay người, thấy ngay một Ngư nhân xuất hiện sau lưng, liền che người bảo vệ Chesini.

  - Ô! Ô!
  Chesini nắm trên vai Phillip, nhìn hai hàm răng của Ngư nhân đang đuổi tới, sợ đến thất thần kêu lớn.

  Bằng vào sự quen thuộc với đường nhỏ trong nhiều năm ăn xin, Phillip rốt cục ôm được Chesini thoát được Ngư nhân, đột nhiên thở ra một hơi, ngồi vào một chỗ bí mật trong đống rác.

  Đột nhiên, thân thể hắn mềm nhũn, tùy ý để Chesini nằm trong lòng hắn. Cười khổ một chút, Phillip run giọng nói:
  - Tiểu ba tang, đại thúc không thể đi theo ngươi kiếm.... kiếm tiền nữa! Hắc, cũng không cần ngươi phải dưỡng... dưỡng lão nữa.

  Hắn khó nhọc rút từ ngực ra mấy tờ giấy:
  - Cầm lấy, đây là phiếu báo danh làm công, tới đó làm việc cho tốt, lĩnh chủ đại nhân của chúng ta là người tốt, thủ hạ của hắn sẽ không… sẽ không ăn bớt tiền công của ngươi...

  Chesini há to miệng, sắc mặt trắng bệch, ngây ngốc nhìn máu tươi chảy ra từ lưng đại thúc Phillip, còn một dòng màu đang chảy, trong đầu trống rỗng. Vừa rồi, Ngư nhân đã cắn rớt một khối thịt sau lưng hắn, có thể chạy tới đây, đã là cực hạn của sinh mệnh rồi.

  - Ngư nhân đáng chết... tiểu ba tang, tương lai ngươi kiếm tiền, cưới vợ... đáng chết! Ta đã quên...
  Phillip quay đầu lại nhìn vết máu rơi rớt lại, cả kinh, cánh tay duy nhất vỗ vỗ Chesini đang ngây ngốc, liều mạng một hơi cuối cùng la lên:
  - Mau, đi mau, Ngư nhân thích nhất là máu tươi! Chúng sẽ rất nhanh truy tới đây.

  - Ti! Ti!
  Phillip nói đúng, khá chậm chạp, Ngư nhân ở ngõ tắt nhỏ nọ đã theo mùi máu tươi tới...

  Phillip thương tiếc nhìn thoáng quá Chesini, ôm hắn trong lòng:
  - Tiểu ba tang, ngươi không phải thường viết, viết ngươi là vương tử sao? Sau này, nói không chừng ngươi thật có thể làm vương tử.
  Hắn cười lộ vẻ sầu thảm, nhận mệnh.

  - Ô!
  Chesini kinh tỉnh lại, sợ hãi cực độ, thương tâm cực độ, tuyệt vọng cực độ khiến hắn kêu lớn.

  Ngư nhân đến rồi...

  Một thân ảnh tuyết trắng đột nhiên xuất hiện, chặn ngang Ngư nhân nọ. Cự lang màu trắng lăng không lao đến, cắn vào gáy Ngư nhân, quăng thi thể Ngư nhân ra ngoài.

  Andy mặc dù yếu, nhưng đối phó với một Ngư nhân còn không có vấn đề.

  Harry từ trong góc phố đi tới, phía sau còn dẫn theo mấy binh lính tinh duệ, vỗ ngực nói:
  - Ai nha, vương tử điện hạ của ta, hoàn hảo ngươi không có việc gì, nếu không phụ vương của ngươi không phải sẽ phái đại quân tuyên chiến với Lanning sao.

  Hắn đi tới nhấc Chesini lên.

  Chesini hốt hoảng, lẳng lặng nhìn ánh mắt khiếp sợ của đại thúc Phillip, lệ rơi đầy mặt.

  Phillip đại thúc vì bảo vệ mình mà bị Ngư nhân... đây là Phillip đại thúc, hắn mặc dù rất hung dữ, mặc dù thường xuyên đánh chửi mình, nhưng, hắn đã quan tâm mình, một đêm đói bụng, Phillip đại thúc... mình không ăn được cơm thừa canh cặn, một ngày đói bụng, đi tranh cướp với hai con chó hoang, đầy người vết thương chính đại thúc Phillip đã làm thịt chó cho mình, cùng mình đi làm công kiếm tiền, còn dành tiền cho mình cưới vợ....

  - Ô ô!!!
  Chesini quay đầu căm tức nhìn Harry, Harry lập tức rụt cổ.

  - Ngươi, ngươi thật sự là, là vương tử? Thật vậy chăng?
  Phillip run rẩy vươn tay.

  Chesini cuống quít, nghẹn ngào rơi lệ.

  Phillip đại thúc nhếch miệng cười, máu phún ra, cười nói:
  - Ngươi hài tử này, tình tình xấu vậy, tương lai... quốc gia của ngươi nhất định sẽ có không ít, không ít tên khất cái... giống như đại thúc vậy! Thật sự là...
  Cánh tay cụt đột nhiên hạ xuống, rốt cục không chút động đậy.

  - A!!!
  Chesini phát ra tiếng kêu thảm thiết tê tâm liệt phế.

  Harry lo lắng nhìn thoáng qua phụ cận, thấp giọng phân phó mấy binh lính:
  - Nhanh mang vương tử điện hạ trở về, hắn tuyệt không thể gặp nguy hiểm! Mau.

  Chesini vẫn không nhúc nhích, mặc cho binh lính vác hắn trên vai, thân thể xụi lơ, nhưng đầu vẫn ngẩng cao, nhìn chằm chằm vào nụ cười dần cứng lại trên mặt Phillip...

  Đại thúc, quốc gia của ta sau này tuyệt không có khất cái.

  Chỉ cần tương lai ta là một hoàng đế tốt! Ngài chờ xem...

  Đưa mắt nhìn Chesini rời đi, Harry đột nhiên cúi người cho một dược hoàn vào miệng Phillip, thấp giọng cười nói:
  - Ngươi đã chịu khổ rồi, những ngày này ngươi dạy dỗ Chesini tiểu tử này rất tốt, lĩnh chủ đại nhân rất hài lòng, dưỡng thương cho tốt, lĩnh chủ đại nhân đã an bài cho ngươi một chức vụ tại ti hành chánh ở một trấn phía bắc...

  Vẻ mặt vốn đã cứng lại của Phillip, lại nhếch miệng! Không biết là đau hay là cao hứng...

  Cũng một màn như Phillip, tại các nơi trong cảng New Zealand, chỉ cần xuất hiện Ngư nhân nhân, thì có sinh ly tử biệt... Ngư nhân đáng chết!

  Cố sức không chết, hết thảy đều là bố cục của Đỗ Trần, nhưng một màn này cùng loại liên tục diễn ra tại cảng New Zealand, mở đầu giống nhau, quá trình giống nhau, duy nhất bất đồng là cũng không phải là bố cục, những người kia thật sự chết.

  Chỉ cần có Ngư nhân xuất hiện, thì có sanh ly tử biệt... Ngư nhân đáng chết.

  Trong lúc này, Đỗ Trần đã cầm trong tay Liên Hoa thánh khí được phong bế, xuất hiện giữa biển rộng mênh mang, ở ổ của Ngư nhân.


 16. #259
 17. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 254: Bạo (Nổ)  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com
  Biển xanh trời xanh trên dưới cùng màu, gió biển cùng hú, mây trắng nhẹ nhàng trôi chậm rãi, chim biển kêu to, ngoài khơi màu lam lại nổi lên một đám sương nhàn nhạt, tự như màu xanh của trời, lại như màu xanh của nước, cấp cho cảnh sắc mê người này càng thêm một phần thần bí...

  Nơi này tên là “Bạc Vụ hải”, cách cảng New Zealand hai trăm dặm về phía bắc. Hai mươi năm trước, nó được các chủng tộc cho là Đông Hải đệ nhất thắng cảnh, đáng tiếc hôm nay sau hai mươi năm, trong nước biển ẩn hiện đầu cá, hoàn toàn hủy đi “Đông Hải đệ nhất thắng cảnh”.

  Đang cùng Dịch Cốt ẩn thân trong Liên Hoa, huyền phù giữa ngoài khơi, nhìn chằm chằm vào Ngư nhân đang không ngừng ẩn hiện trong sóng nước. Bay nhanh về phương bắc, Đỗ Trần vốn khi cùng Porter chia tay thì sắc mặt ngày càng xấu! Xác thực là ngày càng mê mang...

  Xa xa, cảng New Zealand đã không còn trong tầm mắt, chỉ có thể mơ hồ thấy một lục địa tiếp giáp biển, cứ như vậy lẳng lặng nhìn ngoài khơi hồi lâu, sắc mặt Đỗ Trần âm tình bất định, nắm chặt tay, hắn đột nhiên hỏi:
  - Dịch Cốt, ngươi một lần nhiều nhất hủy diệt bao nhiêu tính mạng?

  Dịch Cốt lạnh lùng đứng sau Đỗ Trần, bình tĩnh nói:
  - Năm đó bốn thánh đồ quyết chiến, Phillip có một lần từng phái ba trăm người đi giết ta, trận chiến ấy, ta đem toàn lực, thân thụ trọng thương, nhưng ba trăm người không kẻ nào sống sót trở về! Mặt khác dư ba của cuộc chém giết đó hủy đi mấy thôn lạc phụ cận, tính ra... đại khái hơn ngàn nhân mạng.

  - Hơn một ngàn tính mạng phải không? Ha ha!
  Đỗ Trần đột nhiên cười điên cuồng, cười đến không thể ngậm miệng lại, chỉ vào ngoài khơi nói:
  - Vậy ngươi biết trong chốc lát sẽ có bao nhiêu sinh mạng bị hủy diệt không? Mười vạn, ít nhất mười vạn, thậm chí là tất cả Ngư nhân đáng chết.

  Nói xong, Đỗ Trần ôn tồn, hai tay vuốt tóc dài màu vàng, im lặng không nói.

  Đúng vậy, hắn chỉ cần chung cực tạc đạn có thể so với lôi hỏa chích viêm pháo trong Liên Hoa có thể hủy diệt tất cả Ngư nhân.

  Mặc dù bọn chúng là dã thú, mặc dù bọn chúng đáng chết, nhưng, bọn chúng cũng là sinh mạng, trong đó có kẻ nói ngôn ngữ nhân loại, là sinh mệnh thể có trí tuệ nhất định! Hơn nữa trên đường đi tới, Đỗ Trần dùng mắt tính toán, số lượng bọn họ chí ít có... mười vạn.

  Chỉ chốc lát cướp đi mười vạn sinh mạng...

  Đỗ Trần thầm nghĩ, chỉ chốc lát cướp đi mười vạn tính mạng, còn mặt không đổi sắc, thậm chí dường như gánh một gánh nặng trong lòng chưa từng có, không nên làm người, mà hẳn là.. thần.. hoặc là ma! Hoặc là... cỗ máy giết chóc máu lạnh.

  - Đáng chết liền giết, nam nhân vô uy bất lập!
  Đỗ Trần mạnh ngước đầu lên, thân thể hiên ngang:
  - Ngư nhân đích xác đáng chết, Brook, ta giết bọn họ, là tạo phúc cho bình dân phương nam Lanning! Đúng không?

  Nghe thiếu gia hô tên mình! Dịch Cốt trong lòng vừa động, gật đầu nói:
  - Đỗ Trần thần tại thượng! Dĩ thiện danh, vạn ác Ngư nhân đều đáng chết.

  Mạnh mẽ, Liên Hoa biến thành lớn rơi vào trong biển, phốc thông, bọt nước nổi lên, Đỗ Trần vừa chìm vào nước, liền lệnh Dịch Cốt đại khai sát giới, chính mình cũng xuất Thệ Tuyết kiếm, trong nháy mắt cướp đi tính mạng bảy tám Ngư nhân.

  - Giết, tới cảng New Zealand ở phương bắc, ăn sạch nhân loại nơi đó, đoạt lại thánh vật, sát.....đáng chết, có nhân loại tới.
  Vốn đang sử dụng ngữ ngôn của Ngư nhân, thủ lĩnh Ngư nhân đang hô hào Ngư nhân cấp thấp đi trước tăng viện tại cảng New Zealand thì đột nhiên phát hiện, phía sau mình đột nhiên xuất hiện hai cường địch:
  - Ăn bọn họ, mọi nhân loại đều đáng chết.

  Đỗ Trần giết cực kỳ nhanh, như trâu biển, tới trước mặt Ngư nhân nói tiếng người trước mặt, nhưng hắn không có ra tay giết hắn, mà cước đạp Liên Hoa xẹt qua người hắn, đột nhiên giơ cao tay trái, bàn tay là một khối ngọc thạch màu trắng hình nửa vòng tròn...

  Thứ này, chính là ngũ ca mất không ít khí lực mới lấy ra được từ trong Liên Hoa, mặc dù nó bây giờ chỉ là cái xác chết, lực lượng bên trong đã cùng hạt cây bị áp súc trong viên cầu lực lượng! Nhưng nó chính là thánh vật mà Ngư nhân tìm kiếm, ít nhất bây giờ là vậy.

  - Thánh vật! Là thánh vật, giết nhân loại đáng chết kia, đoạt lại thánh vật a.
  Đầu lĩnh Ngư nhân vừa thấy Đồ Lạp Mỗ chi tinh, nhất thời lâm vào điên cuồng, hắn hận, hận thánh vật của Ngư nhân lại rơi vào tay nhân loại, hai nhân loại kia phải bị hàm răng nhọn của chúng ta cắn xé, như vậy mới có thể bình tức lại sự phẫn nộ của chúng ta.

  Các Ngư nhân đầu lĩnh mắt hồng lên, lân phiến toàn thân run lên nhè nhẹ, răng sắc bén nghiến “kèn kẹt”, sửng sốt thất thần, bọn họ nhanh chóng lao về phía Đỗ Trần.

  Dưới sự dẫn động của đầu lĩnh, thánh vật đột nhiên xuất hiện kích thích, vô số đôi mắt màu đỏ nhìn Đỗ Trần.

  - Đến đây đi.
  Đỗ Trần cắn răng, không chút ham chiến, đón Dịch Cốt rồi chuyển Liên Hoa bay ra ngoài khơi, nhưng lại bay không cao, ở cách mặt biển mười thước giơ lên Đồ Lạp Mỗ chi tinh, lạnh lùng nhìn đại lượng Ngư nhân đang hướng mình vọt tới. Muốn đoạt lại thánh vật sao? Vậy theo ta đên đây đi! Ta đã chuẩn bị cho các ngươi cánh cửa lớn đi thông tới địa ngục, chuẩn bị bước lên đường tới hoàng tuyền, ba...

  Ngư nhân vốn không có bao nhiêu trí tuệ, lại thấy Đồ Lạp Mỗ chi tinh liền nổi cơn điên, trong nháy mắt, tất cả Ngư nhân nhìn về hướng cảng New Zealand, kêu lớn truy đuổi Đỗ Trần! Còn có Ngư nhân đầu lĩnh kêu lên:
  - Kêu tộc nhân phía trước trở về, thánh vật ở chỗ này, không cần ở cảng New Zealand nữa! Tập hợp toàn bộ nhân lực, nhất định phải đoạt lại thánh vật.

  Ngày đó, Ngư nhân vì truy kích Adams mà có thể khuynh đảo, cướp bóc khi đi ngang qua cảng New Zealand, hôm nay, bọn họ cũng bị khuynh đảo, bỏ mạng truy đuổi Đỗ Trần.

  Cảng New Zealand, pháo đài phỏng thủ trên biển.

  Porter lẳng lặng nhìn ngoài khơi, mặt không chút vui mừng! Cuộc tiến công của Ngư nhân đã bắt đầu sinh ra biến hóa rõ ràng. Mới đầu, Ngư nhân mặc dù thật sự loạn, không hề có chương pháp tấn công pháo đài, nhưng mục tiêu của chúng nhất trí là - cảng New Zealand! Nhưng bây giờ, Ngư nhân xa xa đã có một bộ phận đổi hướng. Hơn nữa Ngư nhân ở tiền tuyến cũng bắt đầu do dự. Loạn trận, rất nhiều Ngư nhân cường tráng phá lệ lớn tiếng hống lên, tựa hồ tiếp đón cái gì, kêu gọi bọn họ, Ngư nhân bắt đầu lui lại... hoặc là nói hướng vào một mục tiêu khác.

  Đỗ Trần dẫn Ngư nhân tới một đám vân vụ trên biển, lệnh Dịch Cốt giám thị khoảng cách với Ngư nhân, chính mình lại nhìn chằm chằm vào đám vân vụ ở phương nam...

  Muốn tạo một lần nổ lớn trong lòng biển, cần phải lo nghĩ rất nhiều, một vụ nổ lớn sẽ mang tới cho đại dương một trân hư tổn, cũng liên lụy tới hải tộc Đông Hải, Đỗ Trần phải suy nghĩ kỹ càng, bất quá hoàn hảo, hắn trong tay có một tiện lợi lớn lao.

  Hải đồ của Goethe!

  Bằng vào hải đồ của tiểu vương tử Goethe, Đỗ Trần biết rõ ràng, trong đám vân vụ ở nam hải, năm mươi dặm dưới biển sâu có một ngọn núi lửa cực lớn, nơi này hàng năm không ngừng gây hại, căn bản không thích hợp cho hải tộc sinh tồn, bởi vậy phụ cận vốn không có sinh vật trí tuệ, ngược lại Đông Hải vương vì bảo vệ tộc nhân, đã ra Phong Hải lệnh.

  Chỉ non nửa ngày, Ngư nhân theo sau Đỗ Trần đã có hằng hà sa số. Không có thời gian tính toán, đủ rồi! Đỗ Trần tiến vào trong nước biển, Đồ Lạp Mỗ chi tinh nơi tay, Dịch Cốt mở đường, như lợi khí chém tách ra, lách sâu vào biển.
  Ngư nhân nhanh chóng xông tới, Đỗ Trần lại giết một hồi, đợi khi Ngư nhân vây lại, hắn cắn răng, hai mắt nhắm lại, Liên Hoa thủy minh thuẫn bao phủ mình cùng Dịch Cốt trong Liên Hoa, lạnh giọng nói:
  - Ngũ ca, còn lại... giao cho ngươi.

  - Tốt, giao cho ta! Chuyện nhỏ, chỉ cần không có mặt trong vụ nổ, chuyện nhỏ! Không có gì.
  Thanh âm rắm chó của ngũ ca lại vang lên...

  - Oanh.
  Hết thảy đều bắt đầu, đám vân vụ màu lam bao phủ trên mặt biển, đột nhiên bắn lên một cột nước, phương viên gần ngàn dặm, phảng phất như một núi cao mọc lên từ đáy, dẫn động nước biển phụ cận trùng tới tận trời, tiếp đó, từng tầng từng tầng sóng lớn hướng tứ phương khuyếch tán, sóng biển ngày càng cao, hình thành một tai hại kinh khủng trong tự nhiên... biển gầm.

  Khoảng cách nơi này tới cảng New Zealand là ba trăm dặm, biển gầm tới đó hẳn là đã yếu đi, mà Porter cũng sớm chuẩn bị ứng phó tốt...

  Nhắm chặt hai mắt, Đỗ Trần ngực bị ép khó thở, trong lòng trầm xuống, mơ hồ có một chút hưng phấn.

  Loại cảm giác này không đến từ vụ nổ lớn, chấn động tự nhiên khác thường, kỳ thật là rất bình thường! Nhưng loại cảm giác này lại phi thường quái dị, giống như đánh tan ngàn cân sức nặng, dễ dàng đi ngàn vạn lần, nhưng, trên ngực có gì đó đè nặng, hình như, trong lòng hắn có thứ gì đó...

  Hơn cái gì? Đỗ Trần giờ phút này trong lòng cũng không rõ, nhưng trong lòng Dịch Cốt lại nổi lên một niềm vui sướng - có lần tẩy lễ này, từ hôm nay trở đi, những việc ngày sau thiếu gia làm sẽ tất nhiên càng tàn nhẫn quyết liệt! Thế chẳng tốt lắm sao, phải không?

  “Nhất hoa nhất thế giới..” thanh âm của lão tăng niệm kinh trong đầu đột nhiên thành lớn, như tiếng hồng chung, chấn làm cho Đỗ Trần tỉnh táo lại, lúc này thanh âm của ngũ ca cũng truyền đến:
  - Còn lo cái gì? Đi mau! Đáng chết, ngươi sao lại chọn cái núi lửa làm địa điểm dẫn bạo? Bây giờ ngọn núi lửa bị vụ nổ mạnh dẫn phát! Ngươi không sợ vong linh phát nổ, nhưng ngươi không thể chống lại nham thạch từ núi lửa phun ra a.

  - Biết rồi.
  Đỗ Trần lắc đầu, thúc dục Liên Hoa lao ra khỏi biển, lúc này thì...

  - Oanh!
  Lại một loạt tiếng nổ mạnh cùng loại xảy ra, bất quá lúc này đây, tiếng nổ phát sinh trong đầu Đỗ Trần, xác thực, là Liên Hoa nguyên thần.

  - A!
  Đỗ Trần ôm đầu, vô lực hô:
  - Ngũ ca, ngươi tạm thời tiếp quản tất cả thánh khí, đáng chết, đây là làm sao?

  Đầu đau kinh khủng, hai mắt vằn máu, nhưng cái này không đáng nhắc tới, chính thức khiến Đỗ Trần đâu không muốn sống nữa là Liên Hoa nguyên thần của hắn cũng chấn động.

  - Ai nha, xin lỗi...
  Ngũ ca đột nhiên cười rộ lên:
  - Quên nói cho ngươi, ngươi lần này giết chết tuyệt đại bộ phận Ngư nhân, bọn người kia...
  Lão ngũ ca lẩm nhẩm, có chút chút đắc ý nói tiếp.

  - Bớt nói nhảm đi, nói đơn giản thôi.
  Đỗ Trần quát, đau đến khó có thể nhẫn nại.

  - A, nói đơn giản một câu, việc thiện ngươi làm lần này quá lớn một chút... nhiều chỗ tốt cùng lúc, ngươi ăn nhiều mà không tiểu tiện đại tiện, chống chịu đi.


 18. #260
 19. Quản kho
  Avatar của hoatigon
  Gia nhập
  Apr 2010
  Bài gởi
  12,793
  Mã thành viên
  97434
  Downloads
  83
  Uploads
  0
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 1,472 lần
  Liên Hoa Bảo Giám

  Chương 255: Việc thiện to lớn

  Dịch: kakesi_kenji
  Biên tập: Phong Lưu Tiên Tử
  Nguồn: www.tangthuvien.com
  ... Cố chống? Ví dụ của ngũ ca chỉ có thể khiến Đỗ Trần cười khổ không thôi! Có vẻ nhận được một tin tức cực tốt.
  Đỗ Trần cố nén đau đầu, vừa định kiếm tra biến hóa của thân thể, nhưng nương theo cơn đau đầu, xương cốt toàn thân hắn cũng bắt đầu đau, giống như bị người ta cắt đứt rồi nối lại:

  - Dịch Cốt...
  Lời còn chưa dứt, hắn đã ngã quỵ trên đài, ngẩn ra, hoàn toàn mất đi tri giác.

  ....

  Thời gian không biết đã qua bao lâu, Đỗ Trần mơ màng nắm tay... không có cảm giác,... hoàn toàn không có cảm giác.
  Tay ta đâu?

  “Mở” trừng “Con mắt”, Đỗ Trần bàng hoàng, thân thể còn, nhưng tựa như trong suốt, không có cảm giác gì, bốn phía hoa quang nhàn nhạt, như là bầu trời đêm, sau lưng là đạo đạo kim quang phóng tới, trong lòng hắn thở phào nhẹ nhõm, “Trước mắt” là thế giới Liên Hoa nguyên thần mà Đỗ Trần đã một lần thấy.

  Có thể trở lại thế giới nguyên thần, vậy mình dám chắc an toàn.

  - Hắc, tỉnh rồi.
  Một thanh âm vang lên sau lưng Đỗ Trần, quay đầu nhìn lại là một người đang tựa vào Liên Hoa nguyên thần, vẻ mặt thong thả tiếp đón mình! Trường bào màu trắng, tóc dài màu vàng, đôi mắt màu lam, khuôn mặt tuấn lãng khiến Đỗ Trần sinh ra một loại ảo giác...

  Mình đang soi gương sao?

  Trên nguyên thần, dọa người là có một Francis... hoặc là một Đỗ Trần.

  Đỗ Trần cả kinh:
  - Ngươi là...

  Francis kia gật đầu cười, không những hình tượng, ngay cả thanh âm đều giống Đỗ Trần như đúc, bất quá phương thức nói chuyện kém rất nhiều, rất vô lại:
  - Kinh ngạc sao? Kỳ thật ta cũng rất kinh ngạc.

  Hắn khoát tay với Đỗ Trần:
  - Cái gì cũng không nên hỏi, nghe ta nói... lại nghe ta hỏi một vài chuyện.

  Francis kia lắc đầu giải thích:
  - Ngươi hôn mê, từng đã diệt sát chín phần rưỡi Ngư nhân, kỳ thật Ngư nhân này ngày thường tao nhiễu cảng khẩu, tập kích nhân loại, đều là vì muốn no bụng, cũng là quy luật pháp tắc của tự nhiên, bảo giám cũng không có phán định bọn họ là ác đồ! Nhưng, không lâu trước Ngư nhân vì thánh vật của mình, ảnh hưởng tới người vô tội. Đồ lục cảng New Zealand hơn ngàn bình dân bên trong, cơ hồ hủy đi nửa tòa thành thị. Vậy, bọn họ là hỗn đản, đáng chết, ngươi giết bọn họ là trừng ác, là một đại việc thiện! Việc thiện rất rất lớn.

  Giết mười vạn sinh linh, đổi lại công đức, là việc thiện. Là việc thiện rất lớn...

  Đỗ Trần trong lòng lại có cảm giác trầm mặc, nhưng đã tốt hơn trước nhiều, mặc dù hắn không từng nhìn thảm trạng trong đám vân vụ, nhưng không thể không thừa nhận, vô luận thảm thiết cỡ nào, đều là một tay hắn chế tạo.
  Hét lớn “Bắt đầu” vậy cảm giác trong nháy mắt lại một lần hiện lên trong trí óc, Đỗ Trần đột nhiên hiểu được, hình như trong lòng hắn không có do dự như vậy.

  Francis kia tiếp tục nói:
  - Ngoại trừ trừng ác, ngươi đã giải quyết tai ương nhiều năm cho phương nam Lanning, để cho bình dân Nam hải Lanning không chịu khổ “Tĩnh hải” nữa, hải lộ thông suốt, mậu dịch phát triển, đây lại là một đại việc thiện! Cho nên lúc này đây, ngươi đã làm hai đại việc thiện là trừng ác và tạo phúc một phương! Nhưng mọi việc đều không tuần tự mà tiến, lần này ngươi được nhiều công đức quá, lại quá nhanh, kết quả thân thể ngươi không cách nào thích ứng với lực lượng mạnh mẽ như vậy. Dụng từ của ngươi để giải thích dễ dàng hơn, là ngươi đã tẩu hỏa nhập ma, nhưng hoàn toàn không nguy hiểm, ngủ một giấc là tốt ngay thôi.

  Hắn nói lại:
  - Xác thực mà nói, thực lực trước kia của ngươi chính thức là thất cấp đỉnh phong, nhưng trong nháy mắt diệt Ngư nhân, ngươi đột nhiên thu được thực lực bát cấp đấu thần... bát cấp lực lượng trên thân thể thất cấp. Vậy hậu quả là gì?

  - Bạo thể mà chết!
  Đỗ Trần bình thản nói ra đáp án.

  - Đúng vậy. chính là tự bạo mà chết, bất quá hoàn hảo, thân thể ngươi tương đối đặc thù, có thể thừa nhận lực lượng này! Bất quá tinh thần của ngươi lại thừa nhận không được sự đau đớn do cơ thể cường hóa, hoàn hảo là ta đã mang linh hồn của ngươi tới nguyên thần thế giới, nếu không, tinh thần của ngươi sẽ bị thất thường.

  - Vậy ngươi là ai?
  Đỗ Trần hỏi.

  - Ta ư? Đáng chết, ngươi đương nhiên không nhận ra ta?
  Francis này căm tức nhìn Đỗ Trần, âm dương quái khí nói:
  - Có chuyện gì, kêu ngũ ca, đúng vậy.

  - Ngươi là ngũ ca sao?
  Đỗ Trần phì cười:
  - Ngươi sao có thể có cùng hình dáng giống ta? Trước kia, ngươi có thể là một tị thế trùng tử gì đó.
  Nói xong, Đỗ Trần cong ngón tay, làm động tác rất bỉ ổi...

  - Trời a, mắng ta là mắng ngươi.
  Lão ngũ trắng mắt, tiếp tục nói:
  - Ngươi vẫn liều mạng làm việc thiện, ta có thể tại nguyên thần hóa thân, bất quá khi đi ra ngoài phải dụng thân thể tị thế trùng...
  Lão ngũ cũng làm một dấu hiệu, giống hệt như Đỗ Trần đã làm... cho nên cũng rất bỉ ổi.

  Hắn thu lại nụ cười, nói nhanh hơn:
  Công đức lần này không nhỏ, lão cửu, lão thập, lão thập nhất cũng nhanh - chỉ cần ngươi tùy tiện cứu giúp một trăm tám mươi người là được.

  Vậy quẻ thứ 3 rất nhanh sẽ hoàn toàn nở? Đỗ Trần trong lòng muốn hét lên, tính toán một chút, trước khi tiêu diệt Ngư nhân hắn mới chỉ nở đóa thứ chín, bây giờ đóa mười một cũng chỉ thiếu chút nữa là nở, vậy lúc này đây hắn đã cứu mấy ngàn tình mạng. Bất quá cũng không khác biệt lắm, cấp cho bình dân một cuộc sống hạnh phúc kém hơn rất nhiều so với cứu một mạng, nhưng lần này Đỗ Trần giải quyết đại phiền toái cho hơn mười vạn dân a.

  Hắc hắc, hai năm nở mười một đóa, hơn nữa năm nay Francis mới mười bảy tuổi, cứ như vậy tính tiếp, phỏng chừng không cần đợi mình chuyển sinh, đời này có thể cưới lão bà sinh hài tử rồi.

  Đời này gặp không ít nữ tử tuyệt đại, ta cưới một người được rồi?

  Đỗ Trần hưng phấn hỏi lại:
  - Còn cái gì? Nói mau.

  - Còn lại ngươi hãy tự cảm giác bản thân, dù sao ngươi bây giờ có thể phát huy tổng hợp thực lực bát cấp đỉnh phong, có thể cùng Brockman liều mạng! Được rồi, đấu thần thực lực của ngươi khi dẫn động bảo giám, cũng đạt tới lục cấp, nhưng mất một năm bảy tháng mới đạt tới lục cấp đấu thần, so với Chalerman còn kém.

  Ngũ ca oán thán sao, nhưng Đỗ Trần lại cất tiếng cười dài.

  Thực lực chính thức của mình đã là bát cấp đỉnh phong, điều này có nghĩa gì? Hừ, chính mình có thể quang minh chính đại, trong lúc chính diện quyết đấu giáo huấn chủ nhân trang viên St. Kain, phụ thân của Francis, Angius! Mẹ nó, lần trước chơi hắn một lần, nhưng sao có thể so với dùng nắm tay trêu đùa hắn, vậy sáng khoái hơn a?

  Đỗ Trần vuốt cái mũi, con mắt trừng ra.

  - Đừng nghĩ chuyện xấu, nói cho ngươi một tin tức thật xấu.
  Ngũ ca khó mà nghiêm túc được:
  - Đồ Lạp Mỗ chi tinh còn trong tay ngươi, nhưng lực lượng của nó đã bị hấp thu, hạt cây bị biến thành tạc đạn... giết hại mười vạn Ngư nhân vẫn tồn tại.

  - Cái gì? Hạt cây còn không có bị hủy diệt?

  - Đúng vậy, bất quá nó đã bị yếu nhược đi rất nhiều! Trong khi ngươi hôn mê, ta thừa dịp nó suy yếu mà nghiên cứu một chút, hạt cây này tựa hồ có tính mạng lực lượng kỳ lạ, ít nhất với năng lực của ta bây giờ nghĩ không ra thứ gì mới có thể chính thức giết chết nó, tánh mạng lực của nó thật sự quá mạnh mẽ...

  Nói đến đây, ngũ ca đột nhiên rống to lên:
  Đều tại ngươi quá yếu, ngươi... nhanh làm việc thiện! Đợi khi bát quái toàn bộ khai, ta đây một ngón tay có thể bóp chết hạt cây.

  Từ khi cùng ngũ ca hỗn chiến, hoàn toàn biết ngũ ca cùng mình một thể, không phân lẫn nhau, Đỗ Trần nói cho hắn biết rất nhiều bí mật về mình, kể cả Bồ Đào cùng bát quái Liên Hoa! Cho nên ngũ ca bây giờ dùng ngôn ngữ thông dùng đại lục Beins, lẩm nhẩm lại danh từ bát quái mà Đỗ Trần nói.

  Đỗ Trần cười a a:
  - Biết rồi, ta so với ngươi còn vội hơn! Một câu cuối cùng, lão cửu cùng lão thập có tác dụng gì, ngươi nghiên cứu được chưa? Đáng chết, lão bát làm gì ta còn không biết!

  Ngũ ca phất tay:
  - Bây giờ ta chỉ biết lão bát có khả năng phóng hỏa, lão cửu tăng mạnh lực bạo phát của ngươi trong nháy mắt, lão thập không rõ là... tác dụng chính thức của bọn họ, sau khi có thể tổ hợp mới rõ. Ta có dự cảm này! Đi mau, nhớ kỹ, việc thiện ngươi làm càng nhiều, năng lực của ngũ ca ta cũng càng mạnh, mau đi làm việc thiện! Đừng giả làm chó chết nữa.

  Lại là một câu rống to, tiếp đó cảm giác thiên toàn địa chuyển.

  ......

  Đỗ Trần mạnh mẽ mở to mắt, lúc này mở mắt ra - hắn đã bị ngũ ca đuổi về thế giới thật.

  Nhìn lướt qua hoàn cảnh xung quanh, hắn lẳng lặng nằm trên giường lớn trong thành chủ phủ, chung quanh một người không có, tĩnh lặng, ngoài cửa sổ, ánh nắng rực rỡ! Mà bên mình cón có hai thứ...

  Một đóa Liên Hoa màu đỏ, một cái dải mềm gì đó, đây là lão cửu cùng lão thập sao? Cùng thiêu hỏa côn ngắn ngủn lão bát liền lạc một chỗ, bọn họ có thể tổ hợp thành cái gì?

  Còn liên quan tới hỏa?

  Đỗ Trần thu chúng vào người, đánh cái chuông trên đầu giường.

  - Ca ngợi hết thảy, lĩnh chủ đại nhân vô cùng anh dũng đã tỉnh lại.
  Là thanh âm kinh hãi của người hầu, tiếp đó, bên ngoài vang lên tiếng bước chân hỗn độn, Dịch Cốt ôm tiểu Bối Bối vọt tới đầu tiên, Harry cùng Porter theo sát sau đó, trên mặt mọi người đều tràn đầy vui vẻ.

  - Đỗ Trần thần tại thượng, thiếu gia khỏe rồi.
  Dịch Cốt đặt tiếu Bối Bối bên Đỗ Trần, khuôn mặt xác chết lộ ra vẻ tươi cười.

  Thân thể có chút hư nhược, Đỗ Trần khoát tay, ý bảo mình ổn, nhìn thoáng qua mọi người, đột nhiên phát hiện Harry cúi đầu, không dám nhìn thẳng mình.

  - Sao vậy Harry? Chẳng lẽ nhiệm vụ ngươi chiếu cố Chesini có sơ thất?
  Đỗ Trần ngạc nhiên nói:
  - Còn Andy đâu?

  Harry cúi đầu, nhỏ giọng nói:
  - Chủ, chủ nhân, Chesini ổn... nhưng đã đánh mất Andy rồi.


Thread Information

Users Browsing this Thread

Đang có 1 người xem trang này: (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

Các đề tài liên quan

 1. Vàng thế giới giảm 7 phiên liên tiếp
  By alpen142 in forum Tâm sự - Chia sẻ - Giao lưu - Kết bạn - Lối sống
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 24/04/2012, 12:20 PM
 2. Mini Game Full ( update Liên Tục)
  By Ajukido in forum Kho game
  Trả lời: 8
  Bài mới gởi: 14/08/2010, 10:35 PM
 3. Dung lượng free ổ C giảm liên tục
  By yeuthichtinhoc in forum Trợ giúp Tin học
  Trả lời: 9
  Bài mới gởi: 11/08/2010, 12:50 PM
 4. Vietnamobile giảm cước liên mạng
  By Mr.Quyen in forum Thế giới số
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 04/02/2010, 06:09 PM